Home Bài viết 1.000 máy bay không người lái đã đến NYC để truyền cảm hứng cho mọi người ăn nhiều thực vật hơn

1.000 máy bay không người lái đã đến NYC để truyền cảm hứng cho mọi người ăn nhiều thực vật hơn

by Admin
New York dung 1000 may bay khong nguoi lai keu goi moi nguoi an thuan thuc vat

Nhà sản xuất ‘The Game Changers’ Louie Psihoyos đã mang một buổi biểu diễn với 1.000 máy bay không người lái đến NYC để truyền cảm hứng cho mọi người ăn nhiều thực vật hơn.

Đường chân trời của Thành phố New York đã được tô điểm bởi một buổi trình diễn nghệ thuật máy bay không người lái đầy mê hoặc vào các tối ngày 15 và 16 tháng 9.

Cảnh tượng độc đáo này có 1.000 máy bay không người lái và được tổ chức trùng với thời điểm khai mạc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 78, Thư ký Liên Hợp Quốc, Hội nghị thượng đỉnh về tham vọng khí hậu, Hội nghị thượng đỉnh SDG và Tuần lễ khí hậu.

Lực lượng sáng tạo đằng sau cảnh tượng này là Eat Differently, người tiên phong ủng hộ chế độ ăn dựa trên thực vật. Được thúc đẩy bởi những người ủng hộ động vật, Eat Differently cũng đã tạo ra một chiến dịch biển quảng cáo ngoài trời quy mô lớn ở San Diego, CA vào tháng 7 với mục đích truyền cảm hứng cho các cá nhân từ mọi tầng lớp xã hội ủng hộ việc ăn uống dựa trên thực vật.

Đối với chương trình bay không người lái mới này, Eat Differently đã hợp tác với một nhóm các tổ chức để gửi thông điệp vang dội tới các nhà lãnh đạo toàn cầu: việc áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật có thể góp phần giải quyết 11 trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Rõ rằng việc giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nông nghiệp chăn nuôi và chuyển sang hệ thống thực phẩm dựa trên thực vật là rất quan trọng để giảm thiểu điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng khí hậu. Báo cáo đánh giá thứ sáu được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) công bố đầu năm nay đã thừa nhận điều này. Báo cáo cảnh báo rằng lượng khí nhà kính toàn cầu phải giảm 43% vào năm 2030 và 60% vào năm 2035. Và trong khi IPCC nhấn mạnh tất cả các lĩnh vực phải giảm mạnh lượng khí thải carbon, việc tập trung vào các giải pháp liên quan đến hệ thống thực phẩm có thể mang lại 1/3 mức giảm khí nhà kính cần thiết để ngăn chặn khủng hoảng khí hậu.

Thông điệp từ trên cao

Bắt đầu từ tối 15/9/2023, khi mặt trời lặn, chiến dịch Eat Differently đã có những hình ảnh động ánh sáng đầy mê hoặc từ máy bay không người lái, thu hút khán giả hai bên bờ sông Đông. Khi bắt đầu mỗi buổi biểu diễn, người xem được nhắc quét mã QR lơ lửng trên bầu trời, hướng họ đến các chiến dịch liên kết của chương trình máy bay không người lái.

Sự kiện máy bay không người lái ở NYC được hỗ trợ bởi Projecting Change, với sự hỗ trợ của Eat Differently, Avaaz, The Ford Foundation, The Oceanic Preservation Society và TMRW. Ngoài ra, sự kiện còn thu hút được chuyên môn của các đối tác sản xuất bao gồm Nova Skystories, Minds Over Matter, Soren West và HELO. Chương trình có tầm nhìn xa này được chỉ đạo bởi không ai khác ngoài Giám đốc từng đoạt giải Oscar của The Cove và The Game Changers và Giám đốc điều hành của Projecting Change, Louie Psihoyos.

“Đội ngũ sáng tạo của chúng tôi đã lập trình cho 1.000 máy bay không người lái nhảy múa trên bầu trời Thành phố New York để tạo thành những sinh vật ma thuật truyền tải thông điệp về cách cứu hành tinh, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chương trình này,” Psihoyos cho biết trong một tuyên bố.

Trải nghiệm nghệ thuật bằng máy bay không người lái đầy cảm hứng này là một bữa tiệc thị giác cho người dân New York cũng như du khách, như một lời nhắc nhở về sức mạnh của nghệ thuật và khoa học trong việc giáo dục và truyền cảm hứng cho sự thay đổi vì một tương lai bền vững hơn.

Thành phố New York dẫn đầu cuộc cách mạng dựa trên thực vật.

Thành phố New York là nơi lý tưởng để thúc đẩy việc ăn uống bền vững vì thành phố này đã đi đầu trong việc thúc đẩy thực phẩm dựa trên thực vật trong các tổ chức công, nhờ Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams. Adams đã chuyển sang chế độ ăn chủ yếu dựa trên thực vật vào năm 2016 và nhận thấy những lợi ích sức khỏe lan rộng, bao gồm cả việc cải thiện các triệu chứng đau đớn mà anh ấy gặp phải do bệnh tiểu đường loại 2. Kể từ đó, Adams đã sử dụng năng lực chính trị, với tư cách là Chủ tịch Quận Brooklyn và Thị trưởng NYC, để giúp những người khác lấy lại sức khỏe thông qua các biện pháp can thiệp dựa trên thực vật.

Năm vừa qua, NYC đã mở rộng các chương trình y học lối sống trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình, đưa ra sáng kiến ​​toàn thành phố nhằm đào tạo những người hành nghề chăm sóc sức khỏe về giáo dục dinh dưỡng và giới thiệu các lựa chọn thực đơn dựa trên thực vật tại các trường công, bệnh viện và các cơ sở dịch vụ khác của chính phủ. Những sáng kiến ​​này đã mang lại kết quả ấn tượng, bệnh nhân báo cáo sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tim mạch chuyển hóa, bao gồm giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm các yếu tố nguy cơ khác.

Keu goi an thuan thuc vat

Điều quan trọng là việc chuyển sang các lựa chọn thực đơn dựa trên thực vật sẽ hỗ trợ các cộng đồng đa dạng của NYC và được dự đoán sẽ cắt giảm đáng kể chi phí hàng năm trong hệ thống bệnh viện và giảm lượng khí thải carbon từ thực phẩm của thành phố.

Adams nói với VegNews: “Phương pháp tiếp cận chế độ ăn dựa trên thực vật của chúng tôi dựa trên sự hòa nhập và đa dạng, thay vì hạn chế và nền tảng này rất quan trọng trong việc tiếp tục hình thành thái độ tích cực của công chúng đối với chế độ ăn dựa trên thực vật”.

Tác giả bài viết: Nicole Axworthy – Biên tập viên Tin tức tại VegNews và là tác giả của cuốn sách nấu ăn DIY Vegan.

(Theo VegNews)

related articles

Leave a Comment