Home Bài viết 2 loại thực phẩm, 1 đồ uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

2 loại thực phẩm, 1 đồ uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

by Admin
Tra xanh

Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid như trà xanh, quả mọng và táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Tin tức này có thể khiến ngày matcha của bạn trở nên tuyệt vời hơn.Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid như trà xanh, quả mọng và táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

113.097 người tham gia đã trải qua ít nhất hai lần đánh giá chế độ ăn uống trong 24 giờ để xác định điểm Flavodiet của họ. Các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc họ uống trà đen và trà xanh, rượu vang đỏ, táo, quả mọng, nho, cam (kể cả satsuma), bưởi, ớt ngọt, hành và sô cô la đen.

Qua mong

Hơn 38 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường – hầu hết trong số họ mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Flavonoid – hợp chất hóa học có trong trái cây, rau và các loại thực vật khác – đã được ca ngợi vì đặc tính chống ung thư, kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm. Có sáu loại flavonoid chính, khác nhau về hoạt động sinh học và cách chúng được chuyển hóa trong cơ thể.

Nghiên cứu mới, được công bố vào tuần trước trên tạp chí Dinh dưỡng & Tiểu đường, cho thấy tiêu thụ 6 phần thực phẩm giàu flavonoid mỗi ngày có thể làm giảm 28% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường Loại 2 so với chỉ ăn một khẩu phần.

Khi loại trừ rượu vang đỏ khỏi phân tích, 6 khẩu phần thực phẩm giàu flavonoid có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 thấp hơn 26%.

Hơn 38 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường – hầu hết trong số họ mắc bệnh tiểu đường Loại 2. Các yếu tố rủi ro bao gồm thừa cân, trên 45 tuổi và không hoạt động thể chất. Chế độ ăn dựa trên thực vật đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Nghiên cứu này ủng hộ lời khuyên hiện nay về việc tăng cường tiêu thụ trái cây để giảm nguy cơ [bệnh tiểu đường loại 2], nhưng chỉ ra vai trò cụ thể của quả mọng và táo”, các tác giả nghiên cứu viết.

Tao

Trong nghiên cứu mới, 4 phần trà mỗi ngày giúp giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường; 1 khẩu phần quả mọng mỗi ngày giúp giảm 15%; và 1 khẩu phần táo mỗi ngày đã giảm 12%. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận tác dụng tích cực của flavonoid đối với quá trình chuyển hóa đường, chứng viêm và chức năng thận và gan.

Các tác giả viết: “Nghiên cứu này ủng hộ lời khuyên hiện nay về việc tăng cường tiêu thụ trái cây để giảm nguy cơ [bệnh tiểu đường loại 2], nhưng chỉ ra vai trò cụ thể của quả mọng và táo”.

Họ cho biết thêm: “Việc khuyến khích tăng thói quen sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid cụ thể, cụ thể là trà, quả mọng và táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường”.

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Megan Hilbert, người không tham gia vào nghiên cứu, lưu ý rằng “những phát hiện này có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc giáo dục bệnh nhân về các khuyến nghị về chế độ ăn uống”.

Cô nói với MedicalNewsToday: “Điều tôi thực sự thích thú ở nghiên cứu này là các flavonoid khác nhau được so sánh và dữ liệu cho thấy một số flavonoid có tác động lớn hơn đến việc giảm bệnh tiểu đường và một số loại thực phẩm đặc biệt dường như có tác dụng bảo vệ tốt hơn những loại khác”.

(Theo Tracy Swatz – NY Post)

related articles

Leave a Comment