Home Bài viết 2 thực phẩm hữu cơ Michael Pollan luôn mua để giảm tiếp xúc với hóa chất độc hại

2 thực phẩm hữu cơ Michael Pollan luôn mua để giảm tiếp xúc với hóa chất độc hại

by Admin
Thuc pham huu co

Khi Michael Pollan đi mua sắm cho gia đình, anh ấy cố gắng mua thực phẩm hữu cơ.

Nhưng anh ấy biết điều đó không phải lúc nào cũng thực tế – và từ “hữu cơ” không phải là từ đồng nghĩa với lành mạnh hay tinh khiết. Nó bị sa lầy trong chính trị nông nghiệp.

Mặc dù thực phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ có xu hướng bổ dưỡng hơn một chút và tốt hơn cho sức khỏe của hành tinh, nhưng không phải lúc nào chúng cũng như vậy. Kỹ thuật canh tác hữu cơ nói chung cũng dẫn đến năng suất thấp hơn, có nghĩa là các trang trại sản xuất ít lương thực hơn và chi phí mua đắt hơn.

Tuy nhiên, có một số mặt hàng Pollan sẽ tránh nếu không có sẵn các tùy chọn hữu cơ. Điều đó phần lớn là do các phiên bản phi hữu cơ thường chứa nhiều hóa chất độc hại, ông nói với Business Insider trước khi phát hành bộ phim tài liệu mới của mình, “Food, Inc. 2”, ra mắt vào ngày 12 tháng 4.

Pollan nói: “Tôi chỉ nghĩ rằng nên loại thuốc trừ sâu tổng hợp ra khỏi chế độ ăn uống của bạn ở mức độ có thể”. “Có những tập quán trong nông nghiệp Mỹ mà nếu người ta thực sự biết về chúng, họ sẽ phẫn nộ.”

Dâu tây

Dau tay

Sau khoảng 17 năm nghiên cứu ngành công nghiệp thực phẩm, Pollan không thể chấp nhận được dâu tây không hữu cơ nữa. Ông nói: “Chúng thường được trồng bằng một số hóa chất khá khó chịu, thuốc khử trùng đất và những thứ tương tự”.

Dâu tây, với lớp vỏ mỏng manh, dễ thấm, mềm mại, đã là một mặt hàng chủ yếu trong danh sách “Dirty Dozen” gây tranh cãi của Nhóm công tác môi trường trong nhiều năm vì các loại dâu tây phi hữu cơ có xu hướng có hàm lượng thuốc trừ sâu bề mặt cao nhất so với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả tươi nào trên thị trường.

Kết quả là nhu cầu về dâu tây hữu cơ ngày càng tăng trong những năm gần đây; Diện tích dâu tây hữu cơ ở California đã tăng gấp ba lần từ năm 2008 đến năm 2019. (Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng việc ăn dâu tây thường xuyên vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và việc rửa nhanh một quả dâu tây thông thường trong bồn rửa có thể giúp bạn giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu).

Dâu tây hữu cơ được trồng không có gì khác biệt so với dâu tây thông thường – ngoại trừ việc sử dụng phân bón và thuốc diệt cỏ mà nông dân sử dụng. Thông thường, dâu tây hữu cơ ở Mỹ được trồng mà không dùng thuốc khử trùng đất hoặc thuốc diệt cỏ.

Pollan nói: “Nói chung, đất hữu cơ không có được độ phì nhiêu từ hóa chất mà có được độ phì nhiêu từ phân hữu cơ, phân bón và những thứ tương tự”. “Không phải trong mọi trường hợp, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn”.

Bánh mỳ

Lua mi

Pollan cho biết anh cũng mua bột mì và bánh mì hữu cơ.

Lúa mì thông thường không bị mang tiếng xấu như dâu tây. Nó không được liệt kê trong danh sách Dirty Dozen, một phần vì nó không thực sự được coi là sản phẩm tươi sống và chúng ta không có xu hướng ăn sống.

Nhưng các nghiên cứu cho thấy các loại ngũ cốc thông thường có xu hướng chứa hàm lượng cadmium, một kim loại độc hại được tìm thấy trong đất cao hơn so với các loại ngũ cốc hữu cơ. Pollan đặc biệt lo lắng về mức độ glyphosate có trong lúa mì thông thường khi thu hoạch.

Ông nói: “Nông dân trồng lúa mì đã phun glyphosate lên cây trồng của họ để tiêu diệt nó – đó là chất diệt cỏ dại và diệt thực vật”. “Chúng ta đang có lượng glyphosate trong cơ thể cao hơn nhiều so với trước đây.”

Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về việc liệu xu hướng này có đáng lo ngại hay không, và một số nhà sản xuất ngũ cốc lớn ở Mỹ đã dần dần loại bỏ việc sử dụng glyphosate trước thu hoạch, nhưng Pollan không chờ đợi.

Ông nói: “Họ đang sử dụng loại thuốc trừ sâu độc hại này, có liên quan đến bệnh ung thư hạch và bị cấm ở nhiều quốc gia, và họ phun nó lên thực phẩm của chúng ta ngay trước khi thu hoạch, rất gần với thời điểm chúng tôi chuẩn bị ăn nó”. “Đó là một lý lẽ rất thuyết phục để mua lúa mì hữu cơ và bánh mì hữu cơ.”

(Theo Hilary Brueck – Business Insider)

related articles

Leave a Comment