Home Tư liệu 4 bước đơn giản để thoát khỏi cảm lạnh nhanh chóng

4 bước đơn giản để thoát khỏi cảm lạnh nhanh chóng

by Admin
Nghi ngoi

4 bước đơn giản để thoát khỏi cảm lạnh nhanh chóng

Bạn đang cố gắng để thoát khỏi cảm lạnh nhanh chóng? Chuyên gia chia sẻ 4 bước đơn giản giúp bạn cảm thấy tốt hơn chỉ sau 24 giờ.

Một khi bạn bị cảm lạnh, bạn muốn khỏi bệnh nhanh chóng. Đặc biệt là khi thời điểm này đang cận kề Giáng Sinh.

Nghỉ ngơi nhiều và uống đủ nước

Nghỉ ngơi nhiều và uống đủ nước là hai trong số những cách tốt nhất đã được chứng minh để lấy lại cảm giác 100%. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có những cách khác khác thường hơn một chút để chống lại chứng sổ mũi, đau họng và ho khan…

Uong du nuoc

Hầu hết các cơn cảm lạnh kéo dài khoảng một tuần và mặc dù không có phương pháp chữa trị thần kỳ nào, các chuyên gia đã tiết lộ rằng uống trà, tắm nước nóng và thậm chí ăn cà ri có thể giúp giảm triệu chứng.

Tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen có thể làm giảm đau nhức, một trong những tác dụng phụ khó chịu của côn trùng âm thầm ẩn nấp trong mùa đông này. Và giữ ấm thực sự có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh, theo Tiến sĩ Simon Clarke, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Reading, cho biết. Anh ấy nói: ‘Nếu bạn cảm thấy lạnh và cần tăng nhiệt độ cơ thể thì tắm là một cách để làm điều đó.’ Nó không chỉ làm bạn ấm lên mà hơi nước khi tắm còn làm sạch xoang bị tắc bằng cách làm cho chất nhầy mỏng hơn. Điều này cho phép nó thoát nước dễ dàng hơn.

Tam nuoc nong

Dược sĩ Thorrun Govind gợi ý nên đổ đầy một bát nước nóng và hít hơi nước để có được những lợi ích tương tự. Cô nói: ‘Nếu bạn hít sâu từ một bát nước, nó có thể làm cho chất nhầy loãng hơn và giúp nó thoát ra ngoài tốt hơn một chút’. Nước nóng khi tắm cũng làm tăng lưu lượng máu, giúp thư giãn và làm dịu cơ bắp của bạn, giúp bạn giảm bớt những cơn đau nhức thường thấy.

Đi bộ nhanh

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, có lẽ bạn không muốn đối mặt với cái lạnh ngoài trời. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc thu hết can đảm để mạo hiểm ra ngoài đi bộ nhanh thực sự có thể giúp ích. Tiến sĩ Clarke cho biết thêm rằng đi dạo và hít thở không khí trong lành luôn tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng hãy quấn ấm vào thời điểm này trong năm, anh ấy nhấn mạnh.

Mayo Clinic, một trung tâm nghiên cứu y học của Hoa Kỳ, cho biết tập thể dục có thể tạm thời làm dịu chiếc mũi bị nghẹt của bạn bằng cách mở đường mũi. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với logic rằng đi dạo khi bị bệnh sẽ giúp ích. Bà Govind nói: ‘Bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi, ngủ và giữ ấm.’ Bạn nên tránh tiếp xúc với người khác cho đến khi cảm thấy tốt hơn.’ Tập thể dục thường xuyên cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn theo thời gian, điều này có thể giúp ích cho bạn về lâu dài.

Di bo

Ăn cà ri

Đi ăn cà ri có thể là câu trả lời cho những rắc rối của bạn. Tiến sĩ Clarke nói: “Cá nhân tôi thấy cách này có hiệu quả.’Tôi không biết có cơ sở khoa học nào cho việc này nhưng ăn đồ cay chỉ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu.’ Ông giải thích một lý do cho điều này có thể là do gia vị gây kích ứng đường hô hấp của bạn, khiến chúng bị giãn ra. Nó làm thông mũi và giúp bạn thở dễ dàng, nhưng Tiến sĩ Clarke thừa nhận bản thân các chuyên gia không chắc chắn 100% tại sao nó lại có tác dụng.

Các thử nghiệm của các nhà nghiên cứu cảm lạnh hàng đầu cũng cho thấy ăn Madras có thể giúp ích. Trung tâm cảm lạnh thông thường tại Đại học Cardiff nhận thấy món ăn cay giúp bạn tiết nước bọt, giảm các triệu chứng ho và đau họng.

An ca ri

Cà ri chứa đầy vitamin có tác dụng diệt virus. Các thành phần như tỏi và gừng, được thêm vào để tạo thêm hương vị cho món ăn, rất giàu kẽm, có thể giúp chống lại virus rhovirus gây nhiều bệnh cảm lạnh. Các chuyên gia không nghĩ rằng chúng sẽ có tác dụng ngay lập tức nhưng có khả năng giúp ích.

(Theo Dailymail)

related articles

Leave a Comment