Home Bài viết 5 loại trà đốt cháy mỡ bụng

5 loại trà đốt cháy mỡ bụng

Hãy nhâm nhi những loại trà có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất mạnh mẽ có liên quan đến việc đốt cháy mỡ bụng.

by Admin
Tra

Giảm cân đã đủ khó rồi, nhưng đặc biệt là giảm mỡ quanh bụng có thể còn là một thách thức lớn hơn. Đó là bởi vì hầu hết mỡ bụng khác với mỡ xung quanh phần còn lại của cơ thể bạn. Phần lớn mỡ bụng của bạn được gọi là mỡ nội tạng, nằm sâu hơn các loại mỡ khác trong cơ thể và nằm xung quanh các cơ quan bụng của bạn. Điều này làm cho nó nguy hiểm hơn các chất béo khác trong cơ thể và mang quá nhiều chất béo có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim hoặc tiểu đường. Rất may, có những điều bạn có thể làm để kiểm soát loại chất béo này và thậm chí có những loại trà có liên quan đến việc đốt cháy mỡ bụng.

Không có loại thực phẩm hoặc đồ uống nào có thể tự đánh bại mỡ bụng, nhưng một số mặt hàng có chứa một số hợp chất, vitamin và chất dinh dưỡng mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Ví dụ: bạn có thể ăn thực phẩm có nhiều chất xơ hơn vì đây là chất dinh dưỡng có liên quan đến việc giảm mỡ bụng, nhưng nếu chỉ làm như vậy thì rất có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả như mong đợi.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với việc uống trà giảm mỡ bụng. Trà tự nhiên chứa nhiều chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật khác nhau có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, một số trong đó được phát hiện đặc biệt là giúp giảm mỡ quanh bụng.

Đọc tiếp để tìm hiểu về một số loại trà cụ thể mà nghiên cứu cho thấy có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

1/ Trà xanh

Tra xanh

Trà xanh có thể là một trong những loại trà đáng chú ý nhất để đốt cháy mỡ bụng. Theo một nghiên cứu gần đây năm 2022 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, những người tham gia tiêu thụ một lượng lớn trà xanh – chúng ta đang nói đến bốn cốc trở lên mỗi ngày – có nguy cơ mắc bệnh béo bụng thấp hơn 44% so với những người tham gia không uống trà xanh. không uống chút trà xanh nào.

Một nghiên cứu cũ hơn năm 2008 được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior cho thấy những người tham gia béo phì thường xuyên uống trà xanh giảm trọng lượng cơ thể tổng thể nhiều hơn những người tham gia không uống chút nào, và một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng tiêu thụ catechin trong trà xanh – một chất chống oxy hóa có trong lá trà xanh – có thể giúp giảm mỡ bụng khi kết hợp với tập thể dục.

Nhưng điều gì đã mang lại cho trà xanh khả năng đốt cháy mỡ bụng như vậy? Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các đặc tính giảm cân của nó là do giàu polyphenol và một nhóm nhỏ của các polyphenol này được gọi là catechin. Catechin dồi dào nhất được tìm thấy trong trà xanh là ECGC, có liên quan đến việc tăng tốc độ trao đổi chất.

Bạn có thể tìm thấy EGCG trong các loại trà khác, nhưng trà xanh cho đến nay có nồng độ cao nhất các hợp chất thực vật tăng cường trao đổi chất này.

2/ Trà Ô Long

Tra O Long

Một loại trà khác đã được chứng minh là có tác dụng giảm mỡ bụng là trà ô long.

Trà ô long có nguồn gốc từ cùng loại lá mà bạn tìm thấy ở trà xanh và trà đen, nhưng nó bị oxy hóa một phần, trong khi trà xanh không bị oxy hóa và trà đen trải qua quá trình oxy hóa hoàn toàn. Ô long được làm bằng cách phơi lá dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi chúng héo và cuộn tròn.

Nghiên cứu cho thấy trà ô long cũng chứa polyphenol có liên quan đến quá trình trao đổi chất nhanh hơn và giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu trên động vật được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy các polyphenol trong trà xanh, đen và ô long đều có khả năng giúp giảm mô mỡ nội tạng.

Một nghiên cứu năm 2020 của Đại học Tsukuba thậm chí còn phát hiện ra rằng trà ô long làm tăng quá trình phân hủy chất béo lên khoảng 20% ​​ngay cả khi những người tham gia ngủ.

3/ Trà đen

Tra den

Những người yêu thích uống trà, trà ăn sáng kiểu Anh và Earl Grey (Trà Bá Tước) sẽ rất vui khi biết rằng nghiên cứu đã liên kết trà đen với việc giảm cân và giảm mỡ nội tạng.

Một báo cáo năm 2016 được công bố trên tạp chí Molecules nói rằng polyphenol có trong trà đen có đặc tính chống béo phì và có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và mỡ nội tạng, trong khi nghiên cứu trên động vật được đề cập trước đó trên Tạp chí Dinh dưỡng bao gồm trà đen cùng với ô long và trà xanh lá cây vì tác dụng của nó đối với mỡ bụng.

Những người tham gia một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Food & Function đã uống ba tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng đã giảm cân và giảm chu vi vòng eo (còn gọi là mỡ bụng) nhiều hơn những người không uống trà.

4/ Trà trắng

Tra trang

Chúng tôi đã đề cập đến ba trong số bốn nhóm trà chính: xanh, ô long và đen. Nhóm trà thứ tư là trà trắng, được biết đến là loại trà tinh tế nhất và ít qua chế biến nhất.Trà trắng – cùng với trà xanh và ô long – đã được chứng minh là có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất và tăng quá trình oxy hóa chất béo, điều này có thể giúp giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng tổng thể.Một báo cáo gần đây năm 2023 được công bố trên tạp chí An toàn Thực phẩm & Sức khỏe cũng kết luận rằng trà trắng có tác dụng có lợi trong việc giảm cân cũng như giảm mỡ nội tạng nói riêng.

5/ Trà phổ nhĩ

Tra Pho Nhi

Bây giờ chúng ta đã điểm qua các lợi ích làm tan mỡ bụng của trà xanh, ô long, đen và trắng, hãy xem xét một loại cụ thể trong các danh mục này.

Một loại trà đen lên men của Trung Quốc được gọi là trà pu-erh có liên quan đến việc giảm cân hoặc giảm mỡ trong một số nghiên cứu.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Phytotherapy Research cho thấy những người tham gia nam mắc hội chứng chuyển hóa, những người này sau khi uống trà phổ nhĩ đã thấy lượng mỡ trong cơ thể và chỉ số BMI giảm nhẹ.

Một nghiên cứu khác từ Nghiên cứu Dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​trà phổ nhĩ giúp giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và mỡ nội tạng ở người trưởng thành Nhật Bản.

(Theo Samantha Boesch – Eat This)

related articles

Leave a Comment