Home Bài viết 7 Điều Các Nhà Trị Liệu Luôn Làm Trong Một Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Tồi Tệ

7 Điều Các Nhà Trị Liệu Luôn Làm Trong Một Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Tồi Tệ

by Admin
Suc khoe tam than

Ngay cả những người chuyên nghiệp cũng phải vật lộn với những ngày tồi tệ. Đây là những gì họ làm khi điều đó xảy ra với họ.

Vào một ngày sức khỏe tâm thần tồi tệ, bạn không nên giữ mình ở mức độ như một ngày tốt lành.

Nếu bạn là con người, bạn không thể trải qua cuộc đời mà không có những ngày sức khỏe tâm thần tồi tệ. Cho dù đối mặt với trải nghiệm tiêu cực, đối mặt với sự thay đổi trong cuộc sống hay chỉ thức dậy với tâm trạng chán nản, việc không cảm thấy 100% về mặt tinh thần hay cảm xúc chỉ là một phần của cuộc sống.

Chính xác thì một ngày sức khỏe tâm thần tồi tệ sẽ diễn ra như thế nào ở mỗi người sẽ khác nhau – một số người có thể cảm thấy phân tán hoặc căng thẳng trong khi những người khác cảm thấy thiếu năng lượng và mệt mỏi. Cho dù bạn có cảm thấy một trong những ngày khó khăn đó như thế nào đi chăng nữa thì có thể nói rằng điều đó thật khó chịu. Và bạn chắc chắn không muốn làm bất cứ điều gì khiến ngày khó khăn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Ngay cả các nhà trị liệu cũng có những ngày này – và có một số việc cá nhân họ làm để chăm sóc bản thân khi chúng xảy ra. Hãy đọc tiếp để nhận được lời khuyên của họ:

1. Họ đảm bảo nhu cầu thể chất của mình được đáp ứng

Nhu cau the chat

Em Evans, nhà trị liệu và đồng sáng lập của The Understory Group ở Pennsylvania, cho biết: “Tôi thường bắt đầu bằng việc kiểm tra xem nhu cầu thể chất của mình ở đâu và liệu chúng có được đáp ứng hay không vào ngày hôm đó”.

Điều này có thể có nghĩa là lập một danh sách theo nghĩa đen về các nhu cầu thể chất, Evans nói – “Tôi đã uống thuốc chưa? Tôi có uống đủ nước không? Tôi đã ngủ đủ giấc chưa? Tôi đã ăn đủ lượng thức ăn vào thời điểm đó trong ngày chưa? Tôi đã vận động cơ thể theo cách khiến tôi cảm thấy dễ chịu chưa?”

Evans nói thêm rằng nhiều khi cô ấy phải đối mặt với một ngày tồi tệ về sức khỏe tâm thần, “Tôi không nhận thấy rằng nhu cầu thể chất của mình đã giảm xuống và điều đó thực sự có thể kéo dài chu kỳ”. Có nghĩa là, nếu bạn không cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng thức ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác, bạn sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho sức khỏe tinh thần (hoặc thể chất) của mình.

2. Họ sắp xếp lại những việc họ không cần phải hoàn thành

Lap ke hoach

Khi bạn đang có một ngày khó khăn, bạn không nên tạo thêm áp lực cho bản thân – ai lại muốn đối mặt với một danh sách việc cần làm dài ngoằng khi thậm chí việc ra khỏi giường cũng khó khăn?

Nat Adey, một nhà trị liệu và là người đồng sáng lập khác của The Understory Group ở Pennsylvania, cho biết vào những ngày sức khỏe tâm thần tồi tệ, việc đánh giá những gì cần phải làm hôm nay và những gì có thể đẩy sang cuối tuần sẽ rất hữu ích.

Adey nói: “Bởi vì, đôi khi, làm việc hiệu quả nhưng lại có dấu hiệu căng thẳng là điều mà chúng ta không cần”.

Payal Patel, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép làm việc với các khách hàng ở Bắc Carolina và New Jersey, cho biết: “Tôi cũng nhắc nhở bản thân phải ân cần với bản thân. “Và mọi việc sẽ được thực hiện khi tôi cảm thấy tốt hơn.”

Vì vậy, vâng, việc hút bụi có thể diễn ra vào ngày mai. Công việc phiền phức đó có thể đợi đến cuối tuần. Dự án công việc đang diễn ra đó có thể sẽ không sụp đổ nếu bạn cầm cự thêm vài ngày nữa cho đến khi bạn có một không gian đầu óc tốt hơn.

3. Họ tránh đưa ra những quyết định lớn

Khoi dau ngay moi

Adey nói: “Cá nhân tôi cố gắng tránh đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào, cho dù đó là lên kế hoạch đi du lịch với ai đó hay đưa ra một quyết định lớn về y tế”. “Nếu tôi không có khoảng trống phù hợp, tôi sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi trong tương lai lâu dài hoặc chỉ là tương lai gần.”

Hãy suy nghĩ về điều này: Nếu bạn không có tâm trạng tốt, bạn có thể sẽ đồng ý với điều gì đó mà bạn không thực sự muốn làm hoặc đưa ra quyết định vì lo lắng và không suy nghĩ cẩn thận.

Nghỉ ngơi có thể là một cách tốt để chăm sóc nhu cầu tinh thần và cảm xúc của bạn

4. Họ ra ngoài

Ra ngoai

Thiên nhiên được biết đến là tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng hòa mình vào thiên nhiên có thể tăng cường hạnh phúc và đi dạo trong thiên nhiên so với môi trường bận rộn có thể làm giảm căng thẳng.

Nếu có thể, Patel cho biết cô ấy sẽ ra ngoài khi cảm thấy buồn – “đi bộ nhanh hoặc thậm chí ngồi bên ngoài một chút,” cô nói.

5. Họ ưu tiên chuyển động

Di bo

Người ta đã chứng minh rõ ràng rằng tập thể dục có thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn và có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về mặt cảm xúc, vì vậy khi bạn không có không gian đầu óc thoải mái thì việc vận động có thể là một ý tưởng hay.

“Tôi là người rất ủng hộ việc… vận động cơ thể, và cho dù đó chỉ là đi dạo hay tập yoga hay chạy bộ và làm điều gì đó mạnh mẽ hơn một chút, tôi thấy rằng chuyển động đó thường thực sự giúp ích [để đặt] ngày của tôi theo một hướng khác,” Adey nói.

Ngay cả khi bạn không thể thúc đẩy bản thân thực hiện bài tập HIIT thông thường hoặc chạy dài, thay vào đó hãy thử đi bộ một đoạn ngắn hoặc thực hiện một bài tập giãn cơ nhẹ nhàng. Bất kỳ loại chuyển động nào cũng có thể hữu ích.

6. Họ kết nối với người khác – chứ không phải trên mạng xã hội

Ket noi ban be

Evans cho biết cô có xu hướng cô lập khi không cảm thấy mình là con người tốt nhất, điều này chỉ khiến cô cảm thấy tồi tệ hơn. Evans nói: “Và đồng thời, tôi cũng cố gắng hạn chế việc sử dụng mạng xã hội của mình. “Tôi có thể bị cuốn vào một chu kỳ lướt mạng vô tận, điều này khiến tôi cảm thấy gần như kiệt sức và kiệt sức.”

“Tuy nhiên, bên cạnh đó, khi bạn đang cô lập bản thân trong thế giới thực, tuy nhiên, việc sử dụng mạng xã hội hàng giờ… điều đó có thể khiến bạn ảo tưởng rằng bạn đang kết nối với những người khác,” Evans nói thêm.

Thích bài đăng trên Facebook của ai đó không giống như thực sự ngồi xuống để nói chuyện với họ về cập nhật của họ. “Vì vậy, tôi cố gắng nỗ lực có ý thức và có chủ đích để đi và kết nối với bạn bè, những người thân yêu,” Evans lưu ý và nói thêm rằng việc cô ấy ở trong một không gian vật chất với những người khác, như công viên hoặc quán cà phê cũng rất hữu ích.

“Tôi cảm thấy như những ngày khi sức khỏe tâm thần của bạn tồi tệ, tốt nhất là bạn hãy dành thời gian quay về bên trong, đối mặt với chính mình nhiều hơn, và đối với tôi, ít nhất, cần nỗ lực có ý thức và có chủ ý để xoay chuyển và cho phép bản thân kết nối với người khác và duy trì các kết nối thúc đẩy không gian sức khỏe tâm thần tốt nhất của tôi . Vì vậy, đó là nơi tất cả các chiến lược của tôi bắt đầu,” Evans nói.

7. Họ nghỉ ngơi

Nghi ngoi

Patel nói: “Trong những ngày sức khỏe tâm thần không tốt, tôi tập trung nhiều hơn vào việc nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Cô nói thêm, điều này có thể là bất cứ điều gì, từ ngủ trưa đến đơn giản là nằm trên ghế dài để nghỉ ngơi.

Patel nói: “Tôi sẽ không ép cơ thể mình làm nhiều hơn khả năng của nó. Và, trong một ngày khó khăn, bạn chỉ cần di chuyển từ giường sang ghế dài có thể là tất cả những gì bạn có thể xử lý – và điều đó không sao cả.

Khi bạn không cảm thấy tốt nhất, bạn không nên mong đợi bản thân vẫn năng động như bình thường. Thay vào đó, bạn nên dựa vào sự tĩnh lặng để cuối cùng có thể giúp bạn tích lũy thêm năng lượng và làm những việc bạn thích.

(Theo Jillian Wilson – HuffPost)

related articles

Leave a Comment