Home Sự kiện Bánh mì Việt lọt top 100 bánh mì kẹp ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt lọt top 100 bánh mì kẹp ngon nhất thế giới

by Admin
Banh mi

Trong danh sách “Top 100 bánh mì kẹp ngon nhất thế giới” do trang ẩm thực TasteAtlas công bố ngày 11/3, bánh mì Việt Nam đứng ở vị trí đầu tiên.

Theo TasteAtlas, Bánh mì (phát âm là ‘bun mee’) là một loại bánh mì kẹp rất phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần cốt lõi – bánh mì baguette, được người Pháp giới thiệu.Trang mô tả, Bánh mì Việt Nam có lớp vỏ giòn nhân thịt, rắc gia vị, kết hợp với ngò, ớt và đồ chua thể hiện đúng khẩu vị người Việt với rau tươi và hương vị tươi sáng.

Ngày nay, nhân bánh mì rất đa dạng như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hay pa tê, xúc xích.Trang ẩm thực đánh giá nhờ gia vị và nhân độc đáo nên bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Bánh mì Việt Nam đã có mặt ở nhiều cửa hàng trên thế giới.Bánh mì Việt Nam rất đa dạng, phổ biến nhất là bánh mì kẹp thịt. Ngoài ra còn có bánh mì đặc biệt, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì xúc xích, bánh mì trứng chiên,…TasteAtlas cũng gợi ý một số quán bánh mì nổi tiếng ở TP.HCM, Hội An, Hà Nội và thậm chí ở Mỹ, Úc.

Trong danh sách của TasteAtlas còn có Bánh mì thịt (xếp thứ 9), Bánh mì heo quay (xếp thứ 29). TasteAtlas giải thích rằng Bánh mì thịt rất phổ biến ở Việt Nam. Bánh mì kẹp được làm từ nhiều loại thịt nguội kiểu Việt Nam như thịt lợn quay thái lát, thịt ba chỉ thái lát, chả (thịt giăm bông thái lát) hoặc xúc xích heo chả lụa, cùng với dưa chuột, sốt mayonnaise, cà rốt ngâm và củ cải trắng, và pa tê gan nhồi vào bánh mì. cuộn. Ngoài ra, bánh mì nhân thịt thường được bổ sung thêm các nguyên liệu như rau mùi, tiêu đen và ớt cắt lát.

Bánh mì thường được thưởng thức vào bữa sáng và bữa trưa, nhưng bánh mì có thể ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày nếu mua từ những gánh hàng rong trên đường phố.

Vào ngày 29, Bánh mì heo quay. Đây là một biến thể bánh mì sandwich truyền thống của Việt Nam được làm với nguyên liệu chính là thịt lợn nướng. Thịt lợn được rang với một lớp muối dày và gia vị. Nó được cắt lát và phục vụ trên một chiếc bánh mì cuộn mới nướng. Sau đó, bánh sandwich được phủ với sự kết hợp của sốt mayonnaise, cà rốt ngâm và củ cải trắng, dưa chuột, ngò và hẹ. Nếu muốn, có thể thêm ớt cắt lát vào bánh sandwich làm lớp phủ trên, khiến bánh rất cay. Một mặt của bánh mì heo quay cũng có thể được phết với pate gan gà trước khi cho thịt ba chỉ thái lát vào bánh mì.

Từ “Banh Mi” cũng đã được đưa vào nhiều từ điển nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, Merriam-Webster… “Bánh mì kiểu Việt chứa đầy giăm bông, pate và rau”, Từ điển Người học Oxford định nghĩa.

Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến chế độ ăn thuần thực vật, hẳn các bạn còn nhớ Wowplantbased cũng đã từng chia sẽ với các bạn công thức chế biến món bánh mì theo chế độ ăn thuần thực vật (bánh mì baguette) hay các biến thể khác của bánh mì (bánh mì sandwich chay siêu ngon, bánh mì nướng bơ phô mai và đậu,…), mong rằng chúng ta sẽ gìn giữ món ăn thật dân dã này như là một phần trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

(Theo TasteAtlas và Trung tâm CNTT Du lịch)

 

related articles

Leave a Comment