Home Uncategorized Marc Ramirez đã chiến thắng bệnh tiểu đường và chứng rối loạn cương dương bằng cách nào?

Marc Ramirez đã chiến thắng bệnh tiểu đường và chứng rối loạn cương dương bằng cách nào?

Chính là thay đổi chế độ ăn thực phẩm toàn phần dựa trên thực vật

by Admin
Marc Ramirez and Kim

Marc Ramirez đã chiến thắng bệnh tiểu đường và chứng rối loạn cương dương bằng cách nào?

Chính là thay đổi chế độ ăn thực phẩm toàn phần dựa trên thực vật

TÓM TẮT

Gia đình của Marc Ramirez bị bệnh tiểu đường hành hạ, chính ông được chẩn đoán vào năm 2002, bác sĩ cho biết ông sẽ phải dùng thuốc hàng ngày trong suốt quãng đời còn lại. Sau khi nghe về lợi ích của chế độ ăn ít chất béo, thực phẩm toàn phần, dựa trên thực vật vào năm 2011, Marc và vợ anh là Kim đã quyết định thực hiện. Chỉ sau 2 tháng áp dụng lối sống mới, Marc đã có thể bỏ hết thuốc và không còn dùng thuốc kể từ đó.

Bệnh tiểu đường không phải là tình trạng sức khỏe duy nhất mà Marc đang phải vật lộn. Trước khi thay đổi chế độ ăn uống, Marc bị cholesterol cao, huyết áp cao, rối loạn cương dương, ợ nóng thường xuyên và bệnh vẩy nến. May mắn thay, anh ấy không còn phải chịu đựng bất kỳ điều gì trong số này nữa. Marc hạnh phúc hơn, tràn đầy năng lượng hơn nhiều và cân nặng của anh đã giảm xuống mức như khi còn là một thiếu niên. Mọi thứ trong phòng ngủ cũng được cải thiện đáng kể.

Vui mừng với kết quả đạt được, Marc và Kim quyết định thành lập một blog để chia sẻ những câu chuyện, công thức nấu ăn và mọi thứ họ đã học được nhằm truyền cảm hứng cho những người khác cân nhắc việc thay đổi lối sống toàn thực phẩm, dựa trên thực vật.

Trong phần thứ ba, ‘Những câu chuyện về sức mạnh thực vật’, một loạt bài của H.O.P.E. Dự án nhằm mục đích cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người về lợi ích của chế độ ăn thuần thực vật và lối sống có ý thức, Marc chia sẻ hành trình lấy lại sức khỏe của mình và những điều anh đã học được trong suốt chặng đường.

PART 1

(BẢN TẠM DỊCH)

Tôi lớn lên với niềm tin rằng bệnh tiểu đường là do di truyền của tôi. Tôi không thể làm gì về việc này. Tôi chỉ cần chuẩn bị đối mặt với nó. Tất cả anh chị em của tôi, ngoại trừ một chị gái, đều đang chiến đấu với bệnh tiểu đường, nhưng …bây giờ tôi nhìn lại những món ăn chúng tôi đã ăn. Khi bạn nhìn vào toàn bộ sự tàn phá này đã làm tê liệt gia đình tôi theo nhiều cách khác nhau, nó thực sự phụ thuộc vào thức ăn, đó là thức ăn.

Khi lớn lên, tôi luôn to lớn hơn hầu hết những người khác một chút…nam giới bằng tuổi tôi. Và tôi yêu bóng đá nên đã có cơ hội may mắn được chơi bóng…và cuối cùng đã giành được học bổng bóng đá tại Đại học Michigan ở Ann Arbor. Tôi là một chàng trai lớn. Tôi cao 6’2″, và ở trường đại học tôi chơi ở mức khoảng 305 pound. Và tôi lớn lên với niềm tin đó…, tôi cần protein, tôi cần bít tết và tôi cần thịt gà, và tôi tin điều đó, và tất nhiên là tôi to lớn và khỏe mạnh. Tôi ăn rất nhiều, tôi ăn như bò. Nhưng điểm mấu chốt là, sau khi những ngày vui chơi ở trường đại học của tôi kết thúc,mười hai năm sau…tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Tôi đã chứng kiến ​​những gì… gia đình anh ấy đã phải trải qua vì bệnh tiểu đường. Giống như sắp có một cơn bão lớn sắp tới. Thành thật mà nói, tương lai của chúng tôi có vẻ đen tối. Như chúng ta có hy vọng. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là do gen của anh ấy và đó là số phận của chúng tôi và … rằng tôi phải cố gắng hết sức. Vì vậy tôi đang tiêm insulin hai lần một ngày, Tôi đang dùng nhiều loại thuốc để điều trị tất cả các tình trạng này và trên hết, thời gian trôi đi, tôi bị bệnh vẩy nến khắp da đầu, tôi bị thừa cân, tôi phát triển chứng rối loạn cương dương. Và một lần nữa, lại là một cầu thủ bóng đá to lớn, tôi nghĩ rằng mình bất khả chiến bại, to lớn và mạnh mẽ và mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời. Một khi bạn phát triển chứng rối loạn chức năng cương dương (ED), là một người đàn ông, việc không thể đến và làm chuyện đó với…, tôi có một người vợ xinh đẹp nhưng …Tôi biết rất nhiều người, những người mà tôi nói chuyện, họ sẽ đến gặp tôi và nói, “Này, bạn biết đấy, tôi cũng gặp phải vấn đề đó.” Và thực sự điều đang xảy ra là động mạch của bạn đang bị tắc, động mạch đến vùng kín của bạn đang bị tắc.  Và vấn đề là các động mạch khác của bạn cũng đang bị tắc nghẽn. Tim của bạn, động mạch vành, động mạch cảnh của bạn, những thứ đó cũng đang bị tắc nghẽn. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi cơn đột quỵ và cơn đau tim đó xảy ra, và đó là vấn đề lớn hơn, đó là vụ tai nạn tàu hỏa lớn mà chúng ta cần tránh. Và tôi nói điều đó và chia sẻ nó một cách cởi mở vì nhiều chàng trai không muốn nói về điều này. Họ xấu hổ, và tôi hiểu điều đó vì tôi cũng xấu hổ. Tôi không muốn đi nói với mọi người về vấn đề của tôi. Vậy thì ai sẽ nói? Người ta ước tính rằng 40-50% nam giới trên 40 tuổi phải vật lộn với chứng ED. Nhiều chàng trai nghĩ rằng họ sẽ uống một viên thuốc, họ có thể làm chuyện đó và cuộc sống thật tuyệt vời. Nhưng vấn đề lớn hơn của họ là vụ tai nạn tàu hỏa sắp xảy ra: đó là cơn đau tim và đột quỵ. Và vì vậy, có điều gì đó phải thay đổi, tôi không muốn bị rơi vào tình thế… nơi tôi không thể chứng kiến ​​con gái mình kết hôn. Tôi muốn gặp cháu của tôi và tôi muốn gặp chắt của tôi. Và tôi không muốn, Chúa ơi, trong viện dưỡng lão …hoặc không thể đứng dậy và đi tận hưởng những khoảng thời gian đó bên gia đình và những người thân yêu.

Vào thời điểm đó, tôi biết rằng tôi cần phải thay đổi và … đó là khi tôi và vợ áp dụng lối sống toàn thực phẩm, dựa trên thực vật. Tôi đã dùng thuốc trong một thập kỷ, trong mười năm và chỉ trở nên tồi tệ hơn mỗi năm theo thời gian. Chúng tôi áp dụng lối sống này. Và trong hai tháng, tôi đã không cần phải dùng năm loại thuốc của mình. Trong ba tháng, tôi đã giảm được 50 pound, tức là tôi còn 210 pound. Và ồ, đó là cân nặng của tôi hồi lớp bảy khi tôi 13 tuổi, và bây giờ đây là lần cuối cùng tôi có cân nặng này, hiện tại tôi 51 tuổi, tôi cảm thấy mình đang ở trạng thái tốt nhất trong cuộc đời và tôi đã già đi nhiều rồi.

Chuyện đó đang diễn ra thế nào vậy? Đó là thức ăn. Và những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi thực sự áp dụng lối sống toàn thực phẩm, dựa trên thực vật. Vì vậy, chúng tôi loại bỏ tất cả các sản phẩm động vật, chúng tôi loại bỏ dầu ra khỏi chế độ ăn uống của mình, và hiện tại chúng tôi đang tập trung vào bốn nhóm thực phẩm chính: Đó là tất cả các loại trái cây, tất cả các loại rau, tất cả các loại ngũ cốc và tất cả các loại đậu ở bất kỳ hình dạng nào.

Thay vì nấu với dầu, chúng tôi sẽ hấp chúng, chúng tôi sẽ dùng rau củ, chúng tôi sẽ nướng đồ ăn. Bất cứ điều gì chúng tôi có thể, nhưng bạn không cần dầu. Dầu là 100% chất béo.

Và tất cả những thực phẩm này, khi bạn nhìn vào, chúng chứa đầy vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất dinh dưỡng thực vật,tất cả những điều tuyệt vời sẽ giúp cơ thể bạn phát triển, những cỗ máy tuyệt vời này mà tất cả chúng ta đều sở hữu. Và chúng không có và không có bất kỳ cholesterol nào …và phần lớn không có chất béo bão hòa. Chúng không có bất kỳ hormone tăng trưởng nào, không có thuốc kháng sinh, rất nhiều thứ bạn tìm thấy trong thức ăn động vật.

Khi tôi nhìn vào những thay đổi mà tôi đã trải qua, tôi đã có thể đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2, đẩy lùi huyết áp cao, đảo ngược lượng cholesterol cao. Chứng rối loạn cương dương của tôi đã biến mất, bệnh vẩy nến của tôi đã biến mất, bệnh béo phì của tôi cũng biến mất và tôi cảm thấy tràn đầy sức sống. Tôi đã 51 tuổi và tôi thực sự cảm thấy mình đang ở trạng thái tốt nhất trong cuộc đời vào thời điểm này.

Và điều đáng kinh ngạc là khi bạn nhìn vào lối sống của tôi, sự thay đổi của tôi, bây giờ tôi đã theo đuổi lối sống này được bảy năm, và … tôi biết họ nói không bao giờ, không bao giờ, nhưng tôi sẽ không bao giờ quay lại ăn uống như trước đây…đó là rất nhiều thực phẩm động vật và rất nhiều dầu. Tôi đã loại bỏ những thực phẩm đó và bây giờ tôi cảm thấy quá tuyệt vời.Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người đàn ông thực sự, hãy chăm sóc bản thân bởi vì …gia đình bạn không muốn bạn bị đột quỵ hay đau tim và sau đó phải chăm sóc bạn. Hãy là một người đàn ông thực sự, biết chăm sóc bản thân và chăm sóc gia đình. Và nó không đến từ một viên thuốc, nó sẽ đến từ thực phẩm bạn ăn.

PART 2

(BẢN TẠM DỊCH)

Trong phần thứ hai của Câu chuyện về sức mạnh thực vật của Marc Ramirez, Marc và vợ anh là Kim chia sẻ những lời khuyên dành cho những người được truyền cảm hứng từ câu chuyện của họ và muốn thử áp dụng chế độ ăn toàn thực phẩm, dựa trên thực vật. Xem Câu chuyện năng lượng thực vật đầy cảm hứng của Marc Ramirez.

Theo tôi, đồ ăn là thuốc, đồ ăn là thứ chữa lành vết thương cho tôi. Và đó là lúc tôi thay đổi thức ăn…rằng tôi đã có thể loại bỏ tất cả các loại thuốc của mình. Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng tự chữa lành của cơ thể … nếu chúng ta cung cấp năng lượng cho nó bằng những thực phẩm phù hợp.

Vì vậy, trước khi vợ tôi và tôi áp dụng lối sống dựa vào thực vật, tôi là một người nghiện đồ ăn nhanh, tôi từng ăn đồ ăn nhanh một lần và đôi khi nhiều lần trong ngày, trong khi … bây giờ tất cả đều là thực phẩm nguyên chất, có nguồn gốc từ thực vật, đó là bốn nhóm thực phẩm chính, bao gồm tất cả các loại trái cây, rau củ,tất cả các loại ngũ cốc và tất cả các loại đậu. Như tôi đã nói, chúng tôi đã loại bỏ tất cả đồ ăn nhanh và đó là lối sống, đó là đồ ăn chúng tôi ăn hiện nay.

Chúng ta sẽ bắt đầu làm bánh mì chay. Và rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bất cứ loại rau nào có trong nhà. Hôm nay chúng tôi đang sử dụng … nấm, ớt chuông, hành tây, và chúng tôi cũng đang sử dụng … một số món salad đóng gói sẵn mà chúng tôi có tại Whole Foods.

Và thay vì sử dụng sốt mayonnaise hoặc phô mai, chúng tôi sử dụng bơ làm gia vị. Tôi thích sử dụng nấm vì chúng có nhiều thịt, có kết cấu tương tự như thịt. Vì vậy, chúng làm cho bánh sandwich có cảm giác no hơn. Và bởi vì chúng khá nhạt nhẽo nên chúng dễ dànghấp thụ những hương vị đi kèm.  Chúng có thể kết hợp với bất cứ thứ gì.

Tôi đã từng ăn một bữa ăn, tôi đã đến tiệm bánh burger, nhưng trong vòng nửa giờ đến một giờ, tôi suy sụp, cơ thể tôi phải vật lộn để cố gắng tiêu hóa tất cả những thực phẩm đó.

Trong khi đó, bây giờ khi tôi ăn và tôi ăn rất nhiều đồ ăn, tất cả đều là thực phẩm nguyên chất, có nguồn gốc từ thực vật và bây giờ tôi không còn gặp những triệu chứng đó nữa. Tôi tràn đầy năng lượng, tôi sẵn sàng, bụng tôi cảm thấy no nhưng tôi không cảm thấy như có một tảng đá trong bụng.

Và tiếp theo chúng ta sẽ cắt một củ hành tây. Vì vậy, hành tây…nó sẽ làm món ăn có vị mặn một chút. Nhưng hành tím thì lại nhẹ hơn…hoặc loại hành tây có màu trắng hoặc màu vàng. Ăn sống chúng có vị rất ngon. Một số loại khác thì quá hăng.

Và tiếp theo chúng ta sẽ múc bơ …và phết nó lên bánh mì pita. Đây giống như một phần đế cho bánh sandwich … hoặc bánh pita. Bạn có thể dùng bánh mì, bất cứ loại nào bạn thích. Chúng tôi thích những chiếc bánh pita này vì nó rất nguyên chất, chỉ có bốn thành phần, đó là bột mì nguyên hạt, men, muối và nước.

Chúng tôi không chi tiêu nhiều hơn, chúng tôi thực sự chi tiêu ít hơn khoảng một phần ba cho cửa hàng tạp hóa. Nhưng đó là vì chúng ta mua thực phẩm nguyên chất với giá hợp lý. Những thứ như gạo lứt, đậu khô, mì ống, khoai tây, những thứ tương tự. Và nếu bạn xem xét số tiền chúng tôi đã tiết kiệm được bằng thuốc men và hóa đơn bác sĩ, chúng tôi đã tiết kiệm được hàng ngàn đô la bằng cách ăn theo cách này, vì vậy nó chắc chắn không đắt hơn.

Những quả ớt chuông đầy màu sắc đó tạo thêm độ giòn thơm ngon, hành tây thêm một số hương vị thơm ngon cho nó,và đây là món salad đóng gói sẵn chúng tôi mua ở Whole Foods. Vì vậy, chúng tôi sẽ đặt một số thứ đó lên trên. Và bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau nào bạn có ở nhà. Nó cũng tuyệt vời cho một bữa ăn dọn dẹp tủ lạnh. Và đó là cách bạn làm một chiếc bánh sandwich chay nhanh chóng.

Ước mơ của tôi một ngày nào đó sẽ là… để không ai nhìn thấy nỗi đau… điều đó đã xảy ra với gia đình tôi cũng như với gia đình bạn. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thay đổi thực phẩm bạn ăn. Tôi rất thích một ngày nào đó nếu tất cả mọi người trên hành tinh này đều ăn thực vật. Chúng ta không chỉ giúp ích cho sức khỏe của mình mà còn giúp ích cho môi trường … và chúng ta sẽ không gây ra mọi đau đớn và thống khổ cho những con vật tội nghiệp này… chúng không phạm tội gì khác ngoài việc được sinh ra.

Hãy tìm xem điều gì thúc đẩy bạn nếu bạn muốn thử điều này và sử dụng điều đó để truyền cảm hứng cho bạn. Bạn biết đấy, ban đầu đối với chúng tôi đó là vấn đề sức khỏe và đó là điều khiến chúng tôi thôi thúc tìm hiểu sâu hơn. Đối với những người khác, đó có thể là vấn đề môi trường hoặc những thứ tương tự, vì vậy hãy tìm xem điều gì thúc đẩy bạn và khám phá nó. Nó không khó như bạn nghĩ. Tôi đã nghe rất nhiều câu “Điều đó là không thể, tôi không thể làm được điều đó”. Điều tôi cần bạn làm là cắt bỏ từ không thể đó sau hai chữ cái đầu tiên: “Tôi” và sau đó là “có thể”.

Nếu tôi có thể làm được điều này, nếu người đàn ông to lớn ăn thịt này, cầu thủ bóng đá có thể làm được, và tôi không phải là ai đặc biệt, thì bạn cũng có thể làm được.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sửa đổi chế độ ăn uống của bạn (hoặc thực hiện bất kỳ bài tập mới nào). Xin lưu ý rằng tất cả thông tin được trình bày trên kênh này chỉ được thiết kế nhằm mục đích cung cấp thông tin. Bạn không nên dựa vào thông tin này để thay thế hoặc thay thế lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào về sức khỏe của mình, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Đừng coi thường, tránh né hoặc trì hoãn việc nhận lời khuyên liên quan đến y tế hoặc sức khỏe từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn vì nội dung nào đó bạn có thể đã đọc hoặc xem trên kênh này.

Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại cá nhân nào do làm theo các mẹo được đưa ra trong video. Việc sử dụng bất kỳ thông tin nào được cung cấp trên kênh này là do bạn tự chịu rủi ro.

(Theo HopeTheProject)

related articles

Leave a Comment