Home Công Thức Cách làm bánh pancake

Cách làm bánh pancake

Buổi ăn sáng nhanh gọn

by Admin
Pankcake

VÌ SAO?

Công thức làm bánh pancake (bánh kếp) cơ bản này rất tuyệt vời và dễ dàng cho bạn 1 bữa ăn sáng nhanh gọn.

Bạn có thể thêm trái cây, dâu tây, chuối, việt quất, đào hoặc lê. Bạn cũng có thể thêm các loại hạt; quả óc chó, quả hạnh nhân hoặc quả phỉ đều tốt cho sức khỏe nhưng hãy nướng chúng để phát huy hương vị và để nguội trước khi khuấy chúng vào bột.

Thời gian sơ chế                                          Thời gian nấu                                  Tổng cộng

     05 phút                                                            10 phút                                              15 phút

NGUYÊN LIỆU

Nguyen lieu banh pancake

 • Bột trộn sẵn bánh pancake                     Bịch 200 gram + 150 ml nước
 • Si rô cây lá phong                                       Một ít (trang trí)
 • Rau húng lủi                                                 Một ít (trang trí)
 • Dâu tây                                                           3 trái (trang trí)
 • Chuối                                                               1 trái (trang trí)
 • Gia vị                                                               Dầu ăn

THỰC HIỆN

Pha bột

Cho 150ml nước vào tô cùng với bột rồi dùng phới khuấy đều hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp được mịn, mượt.

Pha bot

Lưu ý thao tác khuấy phải nhẹ nhàng, nếu khuấy mạnh tay sẽ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ, bánh sẽ bị xẹp và chai cứng sau khi rán.

Chiên bánh

 • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và dùng khăn giấy thoa dầu đều khắp mặt chảo.
 • Dầu nóng, hạ bớt lửa và cho vào chảo 1 vá bột, rán bánh trên lửa nhỏ và đợi đến khi mặt bánh nổi bong bóng, bánh đã vàng thì trở mặt và rán mặt còn lại.

Chien banh

Banh sau chien

Áp chảo chuối

Chuối: rửa sạch, chẻ dọc, cho ít dầu ăn vào chảo và rán đều 2 mặt ở lửa vừa đến khi bề mặt chuối chuyển sang màu vàng nâu là được.

Ap chao chuoi

Trang trí

Cho bánh ra dĩa, trang trí với dâu tây, rau húng lủi & rưới si rô cây lá phong lên trên mặt bánh.

 

 

Pancake

 BẢO QUẢN BÁNH PANCAKE

Cách tốt nhất để bảo quản bánh pancake qua đêm là bảo quản chúng trong hộp kín. Hâm nóng chúng trong lò vi sóng trong 10 giây vào sáng hôm sau hoặc sử dụng máy nướng bánh để hâm nóng chúng.

SI RÔ CÂY LÁ PHONG LÀ GÌ?

Xi rô cây lá phong được làm từ chất lỏng tuần hoàn, hoặc nhựa cây của cây phong đường. Nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở Bắc Mỹ. Hơn 80% nguồn cung của thế giới hiện được sản xuất tại tỉnh Quebec ở miền đông Canada. Có hai bước chính để sản xuất xi rô cây lá phong:

1/ Một lỗ được khoan trên cây phong để nhựa của nó đổ vào thùng chứa.

2/ Nhựa cây được đun sôi cho đến khi phần lớn nước bay hơi, để lại một loại xi-rô có đường đặc, sau đó được lọc để loại bỏ tạp chất. Sản phẩm cuối cùng có thể dùng để làm ngọt nhiều món ăn.

Có nhiều cấp độ khác nhau. Có một số loại xi rô cây lá phong khác nhau được đặc trưng bởi màu sắc, mặc dù việc phân loại có thể khác nhau giữa các quốc gia. Ở Hoa Kỳ, xi rô cây lá phong được phân loại là Loại A hoặc B, trong đó Loại A được phân loại thành ba nhóm: Hổ phách nhạt, Hổ phách trung bình và Hổ phách đậm và Loại B là loại xi-rô có màu sẫm nhất hiện có. Xi-rô có màu sẫm hơn được làm từ nhựa cây được chiết xuất vào cuối mùa thu hoạch. Những loại này có hương vị phong đậm hơn và thường được sử dụng để nướng bánh, trong khi những loại nhẹ hơn được rưới trực tiếp lên các món ăn như bánh kếp.

Khi mua xi rô cây lá phong, hãy đảm bảo đọc kỹ nhãn thực phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ có được xi rô cây lá phong thực sự, không chỉ là xi-rô có hương vị cây phong, mà có thể chứa đầy đường tinh luyện hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. 

Si rô cây lá phong chứa một số vitamin và khoáng chất nhưng có nhiều đường

Điều khiến xi-rô cây lá phong khác biệt với đường tinh luyện là khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Khoảng 1/3 cốc (80 ml) xi rô cây lá phong nguyên chất chứa:

 • Canxi: 7% RDI (khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo)
 • Kali: 6% RDI
 • Sắt: 7% RDI
 • Kẽm: 28% RDI
 • Mangan: 165% RDI

Mặc dù xi rô cây lá phong cung cấp một lượng khá lớn một số khoáng chất, đặc biệt là mangan và kẽm, nhưng hãy nhớ rằng nó cũng chứa nhiều đường. Xi rô cây lá phong chứa khoảng 2/3 sucrose (hay còn gọi là saccharose, đây là một loại đường được tạo thành từ sự liên kết giữa phân tử glucose và fructose) hoặc đường ăn.

1/3 cốc (80 ml) cung cấp khoảng 60 gam đường. Tiêu thụ quá mức đường có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra một số vấn đề sức khỏe lớn nhất trên thế giới, bao gồm béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Thực tế là xi rô cây lá phong có chứa một số khoáng chất nhưng sẽ không tốt để ăn vì nó có hàm lượng đường cao. Hầu hết mọi người đã ăn rất nhiều đường.

Cách tốt nhất để có được những khoáng chất này là ăn thực phẩm nguyên chất. Nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng thì khả năng bạn thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng nào trong số này là rất thấp. Ngoài ra, hàm lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn mặc dù xi rô cây lá phong có thể là một lựa chọn tốt hơn đường thông thường. Chỉ số đường huyết của xi rô cây lá phong là khoảng 54. Trong khi đó, đường ăn có chỉ số đường huyết khoảng 65. Điều này ngụ ý rằng xi-rô cây thích làm tăng lượng đường trong máu chậm hơn đường thông thường.

Cung cấp ít nhất 24 chất chống oxy hóa

Tổn thương do oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do được cho là một trong những cơ chế gây ra lão hóa và nhiều bệnh tật. Chất chống oxy hóa có thể vô hiệu hóa các gốc tự do và giảm tổn thương do oxy hóa, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng xi-rô cây phong là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Một nghiên cứu đã tìm thấy 24 chất chống oxy hóa khác nhau trong xi-rô cây phong. Xi-rô sẫm màu hơn như loại B cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có lợi hơn những loại nhẹ hơn. Tuy nhiên, tổng hàm lượng chất chống oxy hóa vẫn thấp so với lượng đường lớn.

Một nghiên cứu ước tính rằng việc thay thế tất cả đường tinh luyện trong chế độ ăn uống trung bình bằng chất làm ngọt thay thế như xi-rô cây lá phong sẽ làm tăng tổng lượng chất chống oxy hóa của bạn tương đương với việc ăn một khẩu phần hạt hoặc quả mọng.

Nếu bạn cần giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe trao đổi chất của mình, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua hoàn toàn chất ngọt thay vì dùng xi-rô cây lá phong.

Chúc các bạn thành công & cám ơn vì đã xem.

related articles

Leave a Comment