Home Sự kiện CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Happy International Day of Happiness!

by Admin
Ngay quoc te hanh phuc

Ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên hợp quốc.

Lịch sử Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc thực sự có một lịch sử toàn cầu về sự ra đời của nó. Trở lại năm 2011, ý tưởng này đã được cố vấn Jayme Illien giới thiệu tới Liên Hợp Quốc. Illien cũng thành lập dự án Mô hình kinh tế mới của Liên hợp quốc và ‘chủ nghĩa hạnh phúc’, nhằm mục đích thay đổi cách các quốc gia tiếp cận tăng trưởng kinh tế bằng cách tập trung vào ‘chủ nghĩa hạnh phúc’ thay vì chủ nghĩa tư bản.

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã đồng ý với đề xuất này và chính thức thành lập Ngày Quốc tế Hạnh phúc vào tháng 7 năm 2012, dịp này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013. Lễ kỷ niệm thừa nhận tầm quan trọng và mong muốn hạnh phúc đối với mọi người ở khắp mọi nơi và nó thiết yếu như thế nào và được đưa vào chính sách công.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức bởi nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm Action for Happiness, Happinessday.org và the United Nations. Thông qua các trang web này và phương tiện truyền thông xã hội, mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về điều gì khiến họ hạnh phúc, hạnh phúc của họ đóng góp như thế nào cho những người xung quanh và nó có thể mở đường hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn như thế nào.

CÙNG NHAU HẠNH PHÚC HƠN – “HAPPIER TOGETHER”

Vào thời điểm bất ổn và xung đột này, chủ đề ‘Happier Together’  năm nay nhắc nhở chúng ta rằng hạnh phúc lâu dài đến từ cảm giác được kết nối với người khác và trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ

Chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để tạo ra một thế giới hạnh phúc và tử tế hơn khi chúng ta kết nối với những người khác và đoàn kết lại với nhau.

Đăng ký tham gia Action for Happiness để có quyền truy cập vào các tài nguyên miễn phí tuyệt vời và tham gia cộng đồng thân thiện trên toàn thế giới.

Sự kiện cộng đồng trực tiếp

Tham gia các sự kiện cộng đồng thường xuyên với các chuyên gia hàng đầu thế giới về các chủ đề liên quan đến hạnh phúc và phúc lợi.

Thử thách hạnh phúc 10 ngày

Tìm hiểu và chia sẻ những thói quen mới hàng ngày để có cuộc sống hạnh phúc hơn, tất cả đều dựa trên nghiên cứu khoa học mới nhất.

Lịch hành động để chia sẻ

Nhận lịch hàng tháng với những ý tưởng hành động hàng ngày đầy cảm hứng để nâng cao sức khỏe của bạn và chia sẻ với người khác.

Tình bạn và cảm hứng

Hãy là thành viên của một cộng đồng tử tế chia sẻ những hành động hàng ngày và những ý tưởng truyền cảm hứng trên ứng dụng hạnh phúc phổ biến nhất thế giới.

Tham gia nhóm địa phương của bạn

Tham gia khóa học thay đổi cuộc sống hoặc nhóm địa phương cùng với những người khác sống gần bạn.

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ

Dưới đây là 4 hành động đơn giản, tích cực mà bạn có thể thực hiện để kết nối với những người khác và giúp xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và vững mạnh hơn.

1/ Đưa ra những nhận xét tích cực cho càng nhiều người càng tốt ngay hôm nay

Action for happiness 1

2/ Hãy thực sự lắng nghe những gì mọi người nói mà không phán xét họ

Action for happiness 2

3/ Chia sẻ một câu chuyện tin tức đáng khích lệ để truyền cảm hứng cho người khác

Action for happiness 3

4/ Liên hệ với bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp để được hỗ trợ.

Action for happiness 4

Hiện tại có rất nhiều vấn đề trong thế giới của chúng ta. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thay đổi những gì đang xảy ra, nhưng chúng ta có thể chọn cách phản ứng.

THAM GIA VÀO CỘNG ĐỒNG

Giúp tạo ra một thế giới hạnh phúc hơn bằng cách tham gia một cộng đồng toàn cầu đầy cảm hứng và nhận được những tài nguyên miễn phí tuyệt vời.

“Tôi cam kết tạo ra nhiều hạnh phúc hơn và ít bất hạnh hơn trên thế giới”“Mối quan hệ của chúng ta với người khác là yếu tố dự báo lớn nhất về sức khỏe và hạnh phúc suốt đời. Vào thời điểm sự phân cực và cô lập ngày càng gia tăng, điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là tìm ra những cách tích cực để vượt qua sự chia rẽ và kết nối sâu sắc hơn với nhau. Điều này bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết” — Tiến sĩ Mark Williamson (Action for Happiness – Hành động vì hạnh phúc)

(Theo Days of Happiness và Days of The Year)

related articles

Leave a Comment