Home Hoạt động xã hội Chứng nhận hữu cơ

Chứng nhận hữu cơ

CÁCH THỨ 18/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
Chung chi Organic

Tiếp theo cách thứ 17 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 18:

Chứng nhận hữu cơ

Bạn có tin rằng việc mua các sản phẩm hữu cơ là quan trọng không? Chà, bạn có biết rằng một quả táo được trồng theo cách thông thường có thể được phun tới 16 lần – với hơn 30 loại hóa chất khác nhau? Hay bông thông thường chỉ sử dụng 2,4% diện tích nông nghiệp của thế giới – nhưng việc trồng bông lại sử dụng 25% lượng thuốc trừ sâu trên thế giới? Các mặt hàng từ quần áo và đồ nội thất – đến thực phẩm và chăm sóc cơ thể – đều được làm từ tài nguyên thiên nhiên được trồng bằng cách sử dụng hóa chất độc hại.

Thực phẩm thông thường hay thực phẩm hữu cơ?

Hữu cơ được định nghĩa là một loại sản phẩm ở dạng tinh khiết nhất, được trồng mà không sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu và được bán mà không cần thêm chất bảo quản. Thực phẩm thông thường được định nghĩa là sử dụng các phát triển khoa học và công nghệ để phát triển sản phẩm cho con người hoặc động vật. Thực phẩm thông thường có thể chứa kháng sinh, phân bón tổng hợp, hormone tăng trưởng, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ. Bạn không chỉ bắt buộc phải đưa ra quyết định sáng suốt về điều gì là tốt nhất cho sức khỏe của chính bạn và sức khỏe của những người thân yêu – đó còn là một quyết định có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hành tinh chúng ta.

Sự thật về thực phẩm thông thường và thực phẩm hữu cơ

 • Bông trong một chiếc áo thun cotton được trồng thông thường đã được phun hơn 1/3 pound thuốc trừ sâu và phân bón.
 • Thuốc trừ sâu từ bông có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người thông qua dầu hạt bông – chất được sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn. Bò được cho ăn bột hạt bông, bột này có thể có trong thịt và các sản phẩm từ sữa mà bạn tiêu thụ.
 • Nước ngầm bị ô nhiễm do phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu là vấn đề lớn ở nhiều vùng nông nghiệp.
 • Ước tính có khoảng 67 triệu con chim ở Mỹ vô tình bị thuốc trừ sâu giết chết hàng năm.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ thuốc trừ sâu trong nước tiểu của trẻ em thấp hơn đáng kể nếu chúng áp dụng chế độ ăn hữu cơ.
 • Mua sản phẩm hữu cơ được chứng nhận đảm bảo rằng sản phẩm không biến đổi gen.
 • Nông nghiệp hữu cơ hỗ trợ giảm hiệu ứng nhà kính và hiện tượng nóng lên toàn cầu, thông qua khả năng cô lập carbon trong đất.
 • Tùy thuộc vào liều lượng, một số loại thuốc trừ sâu có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe con người – bao gồm ung thư, tổn thương cấp tính và mãn tính đối với hệ thần kinh, tổn thương phổi, rối loạn chức năng sinh sản và rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và miễn dịch.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu 

 • Mua sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi USDA (United States Department of Agriculture – Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) . Các nhà chiến lược tiếp thị sử dụng các thuật ngữ đề cập – nhưng không có quy định nào cho nhiều thuật ngữ này. Một vài ví dụ là: thực phẩm hữu cơ, thực phẩm hữu cơ thiên nhiên, thực phẩm organic, thực phẩm tự nhiên.
 • Từ quần áo và các sản phẩm chăm sóc cơ thể – đến nệm và dụng cụ nấu nướng – bạn có thể tìm thấy chứng nhận hữu cơ trong nhiều sản phẩm. Nghiên cứu và hỗ trợ các công ty sử dụng vật liệu hữu cơ.
 • Khi mua quần áo và hàng dệt mới, hãy chọn những chất liệu thân thiện với môi trường hơn như sợi gai dầu, bông hữu cơ hoặc tre. Vải hữu cơ không chỉ tốt hơn cho hành tinh của chúng ta mà còn bền lâu hơn và thoải mái hơn khi mặc.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

 • Bao gồm hành động 1.
 • Nếu bạn có con, hãy sử dụng tã vải hoặc tã thân thiện với môi trường. Tã dùng một lần là chất gây ô nhiễm môi trường lớn.
 • Hỗ trợ địa phương. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp địa phương, chợ nông sản và cửa hàng sử dụng các sản phẩm hữu cơ trong sản phẩm của họ.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

 • Bao gồm các hành động 1 & 2.
 • Hãy mua sắm một cách có tâm. Có nhiều sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu được tiêu thụ hữu cơ. Nếu bạn đang eo hẹp về ngân sách và không đủ khả năng mua tất cả thực phẩm hữu cơ, hãy đảm bảo rằng bạn tránh mua danh sách sản phẩm hữu cơ 12 bẩn (là 12 loại rau củ quả có dư lượng thuốc hóa học nhiều nhất, bao gồm: Quả dâu tây; Rau chân vịt; Cải xoăn ; Quả xuân đào; Quả táo; Quả nho; Quả đào; Quả sơ ri; Quả lê; Quả cà chua; Rau cần tây Celery; Khoai tây) ở các chợ truyền thống, tốt nhất nên mua các sản phẩm hữu cơ chính hiệu.
 • Vận động chính quyền địa phương bảo vệ không khí, nước và đất trong cộng đồng của bạn – bằng cách quản lý các loại thực phẩm được trồng thông thường.
 • Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment