Home Bài viết Dâu tây có thể có lợi cho chức năng não và sức khỏe tim mạch

Dâu tây có thể có lợi cho chức năng não và sức khỏe tim mạch

by Admin
Dau tay

Dâu tây có thể có lợi cho chức năng não và sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng dâu tây có thể có lợi cho não và tim, đồng thời giúp chúng ta bảo vệ chống lại bệnh tật.

Dâu tây là một trong những loại quả mọng phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài vị ngon ngọt, chúng còn có một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C, mangan, folate (vitamin B9) và kali, đồng thời chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa.

Nhưng nghiên cứu mới chỉ ra rằng chúng cũng có thể góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng nhận thức và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Nghiên cứu do Michelle Tsang tại Đại học Bang San Diego thực hiện, đã được trình bày tại hội nghị Dinh dưỡng 2023 ở Boston, Massachusetts. Tác động của dâu tây đối với chức năng nhận thức và sức khỏe tim mạch đã được theo dõi, đặc biệt tập trung vào việc xem xét mức tiêu thụ hàng ngày.

Thuong thuc dau tay

Ba mươi lăm người từ 66 đến 78 tuổi được coi là khỏe mạnh đã được nghiên cứu trong suốt 8 tuần. Chia làm hai nhóm, một nhóm sẽ ăn 26 gam bột dâu tây khô đông lạnh mỗi ngày. Điều này đại diện cho hai phần trái cây. Nhóm còn lại dùng bột kiểm soát giống giả dược. Những người dùng bột dâu tây có tốc độ xử lý nhận thức tăng 5,2%. Họ cũng giảm huyết áp tâm thu 3,6% và tổng khả năng chống oxy hóa tăng 10,2%.

Kết luận của nghiên cứu là “tiêu thụ 26 gram bột dâu tây khô đông lạnh hàng ngày giúp cải thiện vừa phải tốc độ xử lý nhận thức, giảm huyết áp tâm thu và tăng khả năng chống oxy hóa tổng thể, có khả năng thúc đẩy chức năng nhận thức và cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch.” Một trong những phát hiện là dâu tây không cần phải ăn tươi. Chung tay giảm chi phí mua và bảo quản sản phẩm tươi sống.

Dinh dưỡng dâu tây

Dâu tây có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, đó có thể là lý do tại sao chúng rất tốt cho cơ thể. Một cốc dâu tây có 3 gam chất xơ và lượng carb thấp, ở mức 11 gam. Nhưng chúng là nguồn cung cấp vitamin C lớn, chứa tới 85mg cho cốc đó. Con số đó gần như đáp ứng được tổng lượng vitamin cần thiết hàng ngày. Lợi ích của việc ăn này được cho là tăng cường chức năng miễn dịch, làn da khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính đồng thời hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên.

(Theo Tamsin Wressell – PlantbasedNews)

related articles

Leave a Comment