Home Bài viết Dave đã suýt chết vì bệnh tim nhưng chế độ ăn thuần thực vật cứu sống anh

Dave đã suýt chết vì bệnh tim nhưng chế độ ăn thuần thực vật cứu sống anh

Câu chuyện thực tế từ cuộc sống

by Admin
Benh tim

TẠI SAO MÌNH CHỌN CÂU CHUYỆN NÀY?

Ba mình đã mất vì bệnh tim cách đây vài năm, ngay trên gường bệnh của phòng cấp cứu sau ca phẩu thuật đặt stent lần thứ 2 sau hơn 10 năm cho lần đặt đầu tiên. Đây chính là một nỗi đau đớn vô cùng khi mình phải chứng kiến ba ra đi đột ngột và mỗi khi nhớ lại hình ảnh ba trút hơi thở cuối cùng ngay trên đường đưa ba trở về nhà, tim mình vẫn đau thắt và không cầm được nước mắt.

Giờ đây, khi mình may mắn hữu duyên làm webiste này để lan tỏa về lối sống ăn sạch nhằm giảm thiểu & ngăn chặn những căn bệnh hiểm nghèo mà chính chúng ta vẫn có thể có những biện pháp phòng ngừa ngay từ ban đầu và điều trị để xử lý những ốm đau bệnh tật mà chúng ta đều dễ mắc phải. Đôi lúc mình ước gì thời gian có thể quay trở lại để khi đó mình có thêm nhiều kiến thức hơn và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp ba mình ăn uống thực phẩm lành mạnh, hạn chế cơn đau tim tái phát lại của ba thông qua câu chuyện thực tế từ cuộc sống của chính bà bác sĩ Michael Greger, cũng là tác giả của cuốn sách “Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm”. Bà của tác giả đã được sống thêm 31 năm cùng con cháu thay vì nhận án tử y khoa ở tuổi 65 bằng cách tiên phong chữa bệnh ở một trung tâm với phương pháp thay đổi lối sống và chế độ ăn lành mạnh để đảo ngược tình trạng bệnh tim ở giai đoạn cuối. Ngoài câu chuyện trên và nhiều câu chuyện thực tế khác, chúng ta cũng tìm hiểu thêm câu chuyện từ Dave ở phần bên dưới.

Thực vậy, có những thứ khi đã mất đi rồi, chúng ta mới chợt nghĩ: giá như ngày ấy ….Thời gian thì không thể quay trở lại và con người đã mất cũng không thể sống lại, chỉ có chúng ta, những người còn sống, hãy trân quý sức khỏe chúng ta đang có và cùng nhau tìm hiểu về kiến thức thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh để mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho chính chúng ta và gia đình.

Bây giờ, các bạn hãy cùng đọc câu chuyện thực tế từ Dave, anh cũng đã được cứu sống sau một cơn đau tim và sau đó đã thay đổi cách ăn uống bằng chế độ ăn thuần thực vật để cuộc sống của anh ấy hiện tại vẫn tốt đẹp và khỏe mạnh.

Năm 2014, Dave bị một cơn đau tim nặng khi đang làm việc và được đưa đến bệnh viện. Anh phải nằm bẹp 3 lần, phải sốc điện 11 lần và được đặt 3 stent. Anh ấy đã vô cùng may mắn khi sống sót.

Chỉ vài tháng trước cơn đau tim, Dave đã giảm được 40 pound thông qua chương trình giảm cân và tập thể dục mỗi ngày. Anh ấy cho rằng mình có thể trạng tốt và ăn uống tốt hơn năm trước nên cơn đau tim thực sự là một cú sốc.

Trong quá trình hồi phục, Dave bắt đầu xem xét những thay đổi mà anh có thể thực hiện để cải thiện sức khỏe của mình, đặc biệt là về trái tim. Thông qua nghiên cứu của mình, anh đã phát hiện ra những lợi ích của chế độ ăn toàn thực phẩm, dựa trên thực vật đối với sức khỏe tim mạch và đặt mua cuốn sách Phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tim của Tiến sĩ Esselstyn. Trong khi lướt web, anh ấy thấy một email liên hệ của Tiến sĩ Esselstyn và gửi cho anh ấy một email ngắn nêu rõ thử thách gần đây của anh ấy.

Vài giờ sau, điện thoại của Dave đổ chuông và đó là bác sĩ Esselstyn. Sau cuộc trò chuyện của họ và được thúc đẩy bởi nghiên cứu mà anh ấy đã thực hiện, Dave đã áp dụng chế độ ăn toàn thực phẩm, dựa trên thực vật vào ngày hôm đó và chưa bao giờ hối hận. Năm năm trôi qua và anh ấy đang ở trong trạng thái tốt nhất của cuộc đời mình.

Trong ‘Những câu chuyện về sức mạnh của chế độ ăn thuần thực vật’ thứ tư, một loạt bài của H.O.P.E. Dự án nhằm mục đích thông báo và truyền cảm hứng cho mọi người về lợi ích của chế độ ăn dựa trên thực vật và lối sống có ý thức, Dave chia sẻ quá trình chuyển đổi sang chế độ ăn toàn thực vật và tác động của điều này đối với tim, sức khỏe và cuộc sống của anh.

LƯU Ý:

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn (hoặc thực hiện bất kỳ bài tập mới nào).

Xin lưu ý rằng tất cả thông tin được trình bày trên kênh này chỉ được thiết kế nhằm mục đích cung cấp thông tin. Bạn không nên dựa vào thông tin này để thay thế hoặc thay thế lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào về sức khỏe của mình, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Đừng coi thường, tránh né hoặc trì hoãn việc nhận lời khuyên liên quan đến y tế hoặc sức khỏe từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn vì nội dung nào đó bạn có thể đã đọc hoặc xem trên kênh này.

Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại cá nhân nào do làm theo các mẹo được đưa ra trong video. Việc sử dụng bất kỳ thông tin nào được cung cấp trên kênh này là do bạn tự chịu rủi ro.

H.O.P.E. The Project – Chữa lành hành tinh Trái đất

Tầm nhìn của HOPE The Project là thông báo cho mọi người về những lợi ích vô tận của chế độ ăn toàn thực phẩm, dựa trên thực vật và truyền cảm hứng cho họ áp dụng lối sống có ý thức, bền vững và tử tế.

Sống khỏe mạnh

Chúng tôi lựa chọn một cuộc sống lành mạnh hơn. Ăn một chế độ ăn toàn thực phẩm không có sản phẩm động vật có khả năng ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật cũng như béo phì, giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

Bảo tồn thiên nhiên và môi trường

Chúng tôi ủng hộ việc bảo tồn thiên nhiên và môi trường. Chế độ ăn hữu cơ dựa trên thực vật sẽ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và giúp giảm dấu chân sinh thái của chúng ta.

Bảo vệ động vật

Chúng tôi bảo vệ cuộc sống của vô số loài động vật và thúc đẩy một thế giới hòa bình hơn, trong đó mọi người hiểu rằng tất cả chúng sinh đều có quyền được hưởng lòng nhân ái, nhân phẩm và sự sống.

(Theo Hope The Project)

related articles

Leave a Comment