Home Bài viết Debbie: Y tá đã chiến thắng bệnh béo phì và tiểu đường

Debbie: Y tá đã chiến thắng bệnh béo phì và tiểu đường

by Admin
Debbie

Mặc dù Debbie đã làm y tá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong 38 năm nhưng cô vẫn bị sốc khi biết rằng bệnh tim và tiểu đường không chỉ có thể phòng ngừa được mà còn thực sự có thể chữa khỏi.

Thất vọng vì chưa học được điều này khi lấy bằng điều dưỡng, nhưng cô vẫn quyết định tiếp nhận thông tin mới tìm được này và áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình, đồng thời giúp chữa lành bệnh nhân của mình. Và nó đã có ích! Debbie và chồng đều giảm cân đáng kinh ngạc nhờ chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật mà không cần nỗ lực nhiều. Debbie đã ngừng dùng thuốc (bác sĩ của cô ấy đã bị sốc trước sự hồi phục dường như kỳ diệu của cô ấy) và chưa bao giờ cảm thấy khá hơn.

“Tôi không còn bị tiểu đường nữa!!! Tôi không dùng bất kỳ loại thuốc hay thuốc tiêm nào để điều trị huyết áp, cholesterol, chất béo trung tính hoặc tiểu đường. Tôi có nhiều năng lượng hơn so với khi tôi còn trẻ và nuôi dạy những đứa trẻ cách đây hơn 30 năm. Tôi thực sự thích tập thể dục. Tôi hạnh phúc hơn. Đơn giản là tôi cảm thấy tuyệt vời!”

Tại MamaSezz chúng tôi đều biết rõ, việc chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo những cách mà bạn không bao giờ ngờ tới. Trong loạt bài này, chúng tôi nói chuyện với một số cá nhân có tâm hồn, tận tâm (và thường hài hước) nhất thế giới. Chúng ta được nghe những câu chuyện về đau khổ, sự thay đổi và sự hồi phục của họ và chúng ta biết được thực phẩm là một phần thiết yếu trong hành trình của họ như thế nào.

Tuần này, chúng tôi đã nói chuyện với Debbie Keele, một RN (là những chuyên gia y tế được cấp phép làm việc với bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác) chán ngấy việc hiệu ứng yo-yo (là quá trình bạn ăn kiêng để giảm cân, sau đó tăng cân và rồi lại ăn kiêng thêm lần nữa), tiêm insulin, ăn uống hạn chế và tất cả những cơn đau nhức do béo phì. Khi xem cuốn sách Phòng ngừa và đảo ngược bệnh tim của Tiến sĩ Esselstyn (cuốn sách đã truyền cảm hứng cho những người đồng sáng lập MamaSezz), Debbie quyết định tìm hiểu sâu về lợi ích của chế độ ăn uống dựa trên thực vật. Cô bị sốc vì chưa bao giờ biết đến lối sống này trong chương trình điều dưỡng và quyết định tự mình thử nó. Kết quả đã thay đổi cuộc sống.

Điều gì đã thúc đẩy bạn quan tâm đến chế độ ăn dựa trên thực vật?

Tôi đã sống trong tình trạng béo phì và tiểu đường trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình. Tôi đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính. Tôi liên tục ăn kiêng yo-yo. Tôi có thể giảm cân trong một thời gian nhờ hạn chế thực phẩm nào đó, sau đó tôi sẽ tăng cân trở lại và thường là nhiều hơn khi tôi quay lại chế độ ăn uống “bình thường”.

Chế độ ăn bình thường của tôi là thịt, sữa, một ít rau, nước ngọt dành cho người ăn kiêng và nhiều thực phẩm tinh chế. Tôi cảm thấy vô vọng khi tìm ra cách quản lý tốt sức khỏe của mình.

Đây là bức ảnh của tôi vài năm trước trong những ngày “trước khi tôi ăn chế độ ăn thuần thực vật”:

Debbie

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Vào tháng 1 năm 2017, tôi đọc cuốn sách Phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tim của Tiến sĩ Esselstyn. Tôi cũng đã xem hội nghị thượng đỉnh Làm chủ bệnh tiểu đường. Vào thời điểm đó tôi đã làm y tá được 38 năm. Tôi đã bị sốc khi biết rằng bệnh tim và tiểu đường có thể được chữa khỏi. Trong suốt những năm làm điều dưỡng, tôi chưa bao giờ nghe điều đó. Tôi gần như tức giận vì chưa bao giờ tôi được biết thông tin này. Nhưng tôi rất biết ơn vì cuối cùng đã nghe được thông tin khoa học và tin tức rằng việc đảo ngược các vấn đề sức khỏe của tôi là có thể. Vì vậy, vào ngày 24 tháng 1 năm 2017, tôi đã áp dụng lối sống hoàn toàn dựa vào thực phẩm từ thực vật.

Làm thế nào bạn có thể kiên trì với sự thay đổi chế độ ăn uống ấn tượng như vậy?

Tôi đã có thể gắn bó với nó vì nó rất ngon! Và thật vui khi thấy cân nặng giảm xuống mà không cần nỗ lực nhiều, thật ngạc nhiên khi thấy bác sĩ của tôi rất ngạc nhiên khi phải cho tôi ngừng dùng thuốc và vì tôi cảm thấy rất tuyệt! Điều đó cũng giúp chồng tôi yêu thích những gì chúng tôi đang làm và có sự thay đổi sức khỏe đáng kể, chứng dị ứng khiến anh ấy bị hành hạ hàng ngày theo đúng nghĩa đen đã biến mất, anh ấy giảm cân và thoát khỏi BiPAP (Bilevel positive airway pressure – Hội chứng ngưng thở khi ngủ).

Anh ấy yêu cách chúng tôi ăn. Có rất nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng như rất nhiều hương vị và thực phẩm tuyệt vời. Những bữa ăn không bao giờ nhàm chán.

Cuộc sống của tôi bây giờ như thế nào? Chế độ ăn dựa trên thực vật ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của tôi như thế nào?

Tôi không còn bị tiểu đường nữa!!! Tôi không dùng bất kỳ loại thuốc hay thuốc tiêm nào để điều trị huyết áp, cholesterol, chất béo trung tính hoặc tiểu đường. Tôi có nhiều năng lượng hơn so với khi tôi còn trẻ và nuôi dạy những đứa trẻ cách đây hơn 30 năm. Tôi thực sự thích tập thể dục. Tôi hạnh phúc hơn. Tôi chỉ đơn giản là cảm thấy tuyệt vời!

Đây là hình ảnh của tôi với một đứa cháu khác gần đây:

Debbie hien tai

Câu chuyện thành công lớn nhất của tôi với một bệnh nhân (chủ yếu) ăn theo chế độ thực vật là gì?

Tôi chia sẻ những gì tôi làm với bất cứ ai quan tâm. Gần đây, một y tá mới bắt đầu làm việc tại văn phòng của chúng tôi. Anh ấy hỏi về việc ăn uống dựa trên thực vật. Vợ chồng anh bắt đầu chuyển sang cách ăn uống chủ yếu dựa vào thực vật. Chỉ trong hai tháng, anh ấy đã giảm được hơn 20 pound, giảm một số loại thuốc và hoạt động của máu trở lại bình thường. Bác sĩ của anh ấy đã rất ngạc nhiên và bảo anh ấy hãy tiếp tục làm bất cứ điều gì anh ấy đang làm!

Tôi phải đối mặt với những thách thức nào với tư cách là một chuyên gia y tế dựa trên thực vật? 

Tôi sống ở miền Nam. Chế độ ăn kiêng truyền thống của miền Nam thường dựa trên động vật, giàu đường và chất béo. Mặc dù những người làm việc cùng tôi rất ấn tượng với những gì tôi đã làm với sức khỏe của mình, nhưng văn hóa ở bệnh viện không chấp nhận việc ăn toàn thực phẩm dựa trên thực vật.

Đồ ăn phục vụ cho bệnh nhân và tại căng tin cho nhân viên và khách rất chán. Tôi hy vọng có thể tạo ra tác động giúp cải thiện thực phẩm được cung cấp tại bệnh viện của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành người hướng dẫn Food For Life với PCRM (Hiệp hội Uỷ ban Bác sĩ chịu trách nhiệm về y khoa).

Cần trợ giúp để bắt đầu quá trình chuyển đổi dựa trên thực vật của riêng bạn? Hãy tham gia chương trình giải độc + khởi động lại MamaSezz và thoát khỏi thực phẩm chế biến sẵn để bạn có thể sống một cuộc sống dựa trên thực vật tốt nhất… chỉ trong hai tuần! Tìm hiểu thêm ở đây – Learn more here.

(Theo Mamasezz)

related articles

Leave a Comment