Home Tư liệu Deepak Chopra nói rằng chứng viêm là ‘đại dịch số một của thời đại chúng ta’.

Deepak Chopra nói rằng chứng viêm là ‘đại dịch số một của thời đại chúng ta’.

5 thói quen giúp giảm bớt tình trạng này

by Admin
Viem

Chứng viêm, ‘đại dịch số một của thời đại chúng ta’ & 5 thói quen giúp giảm bớt tình trạng này

Deepak Chopra, nhà lãnh đạo thế giới về y học thay thế và thiền định, đã làm sáng tỏ vấn đề sức khỏe mà ông cho là cấp bách nhất trên thế giới trong một cuộc nói chuyện tuần này tại Thành phố New York, nơi ông tuyên bố mở rộng công ty của mình sang lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe.

Ông nói: “Đại dịch số một của thời đại chúng ta hiện nay là tình trạng viêm nhiễm”. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể được cảnh báo về bất cứ thứ gì lạ, như phấn hoa hoặc vi khuẩn, nó sẽ gây ra phản ứng viêm. Viêm cấp tính bảo vệ cơ thể và giúp nó lành lại. Tuy nhiên, khi tình trạng viêm vẫn tiếp diễn ra và trở thành tình trạng viêm mãn tính, hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe có thể xảy ra.

Chopra nói: “Căng thẳng, viêm nhiễm, trầm cảm, lo lắng và bệnh mãn tính luôn đi cùng nhau. “Viêm là thủ phạm của tất cả các bệnh này.”

Theo Phòng khám Cleveland, căng thẳng liên tục có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng viêm mãn tính, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm cùng với bệnh tim và bệnh Alzheimer.“

Nguyên nhân là do chấn thương. Bất kỳ ai từng bị chấn thương đều có khả năng bị viêm nhiễm”, Chopra nói. Chopra giải thích, sự gia tăng các vấn đề về sức khỏe tâm thần và căng thẳng mãn tính có liên quan đến phản ứng của cơ thể đối với chấn thương, có thể xuất phát từ chấn thương thế hệ, sự cô lập hoặc căng thẳng của chu kỳ tin tức.

Có rất nhiều thứ chúng ta không thể kiểm soát, nhưng Chopra khuyên hãy hướng nội và xem những gì bạn có thể thay đổi. Ông thừa nhận: “Đó là một nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng hiểu được sinh học của chứng viêm và làm thế nào nó có thể trở nên trầm trọng hơn do thói quen sinh hoạt là một điểm khởi đầu tốt”.Đây là cách Deepak Chopra gợi ý giảm viêm mãn tính.

1. Ngủ đủ giấc

Chopra cho biết giấc ngủ rất quan trọng để giảm căng thẳng. Theo Harvard Health, thiếu ngủ có liên quan đến tình trạng viêm gia tăng. Hầu hết người lớn cần ngủ ít nhất bảy đến chín giờ mỗi đêm để giảm nguy cơ mắc một loạt các vấn đề sức khỏe mãn tính như bệnh tim và đột quỵ.

Có một thói quen thư giãn, bao gồm giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị, thực hành chánh niệm trước khi đi ngủ và duy trì thời gian ngủ và thức đều đặn, sẽ giúp mọi người có được nhiều giờ.

Ngu du giac

2. Giảm căng thẳng

Vì căng thẳng có liên quan đến chứng viêm nên việc tìm cách giảm bớt tình trạng này là rất quan trọng cho dù đó là thông qua chánh niệm, thiền định, tập thể dục hay một sở thích. Thậm chí chỉ 20 phút tham gia hoạt động nghệ thuật hoặc vài phút hít thở sâu cũng có thể tạo ra sự khác biệt theo thời gian.

Thực hành lòng biết ơn cũng giúp làm dịu tâm trí và cơ thể, từ đó có thể làm tăng mức độ hạnh phúc.

Giam cang thang

3. Luôn kết nối cảm xúc với người khác

Mối quan hệ tích cực với người khác có liên quan đến mức độ viêm thấp hơn, không giống như sự cô lập và cô đơn khiến mọi người có nguy cơ bị viêm mãn tính và nhiều tình trạng sức khỏe.

Tìm cách duy trì kết nối với người khác thông qua hoạt động tình nguyện, nhóm cộng đồng và các hoạt động có thể giúp giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

Ket noi cam xuc

4. Tìm lại khoảnh khắc vui vẻ

Nghiên cứu cho thấy việc tìm kiếm những khoảnh khắc vui vẻ có thể làm tăng cảm giác bình tĩnh và giúp chúng ta giảm căng thẳng.May mắn thay, có cơ hội cho niềm vui ở khắp mọi nơi.

Nghe một bài hát bạn yêu thích, để ý những chiếc lá đổi màu hoặc ngửi mùi gia vị của bữa ăn bạn thích nấu.

Joy

5. Ăn chế độ ăn chống viêm

Chopra khuyên bạn nên ăn một chế độ ăn chống viêm giàu thực phẩm nguyên chất, có nguồn gốc từ thực vật.

Ăn thực phẩm chống viêm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và trầm cảm. Ông giới thiệu các trụ cột của chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó nhấn mạnh trái cây, rau, dầu ô liu và thịt nạc.

Trai cay

(Theo Fortune)

related articles

Leave a Comment