Home Tư liệuvideos Food For Profit: Phim tài liệu mới về chăn nuôi công nghiệp ở châu Âu

Food For Profit: Phim tài liệu mới về chăn nuôi công nghiệp ở châu Âu

Food For Profit khám phá hoạt động kinh doanh khổng lồ của chăn nuôi tại nhà máy ở Châu Âu

by Admin
Food for profit

“Food For Profit” dự kiến ​​phát hành trong năm nay. Một bộ phim tài liệu mới về quyền động vật bùng nổ sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Food For Profit là kết quả cuộc điều tra kéo dài 5 năm của nhà báo Guilia Innocenzi về mối liên hệ giữa Nghị viện Châu Âu và ngành chăn nuôi công nghiệp trị giá 387 tỷ euro được tài trợ. Được đồng đạo diễn bởi Innocenzi và Pablo D’Ambrosi, bộ phim được công chiếu lần đầu tại Nghị viện Châu Âu ở Brussels vào tháng 2 năm nay. Một bộ phim nói tiếng Anh có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế về ngành nông nghiệp, một số người đã mệnh danh nó là ‘Âm mưu bò sát Châu Âu’. Một mô tả từ một chương trình truyền hình Ý nói rằng nó “khiến Châu Âu run sợ”.

Phát biểu với Plant Based News (PBN) về bộ phim, D’Ambrosi cho biết: “Người Châu Âu nghĩ rằng thịt sữa đang tiêu thụ có chất lượng cao, về cơ bản khác với loại thịt rẻ tiền mà người Mỹ hoặc Trung Quốc đang ăn. Trong Food For Profit, chúng tôi cho thấy rằng trên thực tế không có sự khác biệt, trên thực tế, 90% lượng thịt tiêu thụ ở Châu Âu đến từ các trang trại công nghiệp”….

Ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ euro 

| Watch the trailer 💣 Food for Profit is the first feature documentary that exposes the links between the meat industry, lobbying and the… | Instagram

Theo D’Ambrosi, ngành công nghiệp này đã nhận được một phần lớn trong số gần 400 tỷ euro tiền đóng thuế của người dân, “được ngụy trang trong Thỏa thuận xanh”. Ông nói rằng thỏa thuận này là “mọi thứ trừ xanh” và thay vào đó tài trợ cho các Tập đoàn Agri lớn. Ông tiếp tục: “Bí quyết là chuyển tiền trợ cấp sang cây trồng làm thức ăn chăn nuôi, cho phép cỗ máy khai thác động vật hàng loạt này tiếp tục diễn ra mà không bị xáo trộn và công chúng không hề hay biết”.

Sử dụng cảnh quay camera ẩn, Innocenzi được nhìn thấy trong phim tiếp cận các chính trị gia và những người liên quan đến nông nghiệp trong nhà máy, một số người trong số họ cố gắng ngăn cản cô và đoàn làm phim điều tra và quay phim.

D’Ambrosi giải thích cách đoàn làm phim “xâm nhập vào phạm vi quyền lực cao ở Châu Âu bằng cách cử một nhà vận động hành lang đến gặp MEP và những người vận động hành lang khác.

Ông giải thích: “Chúng tôi quay phim họ bí mật nói chuyện về chỉnh sửa gen và cách cải thiện năng suất trong các trang trại thâm canh, để theo kịp các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ”. “Bức tranh hiện lên thật gây sốc: sự coi thường hoàn toàn đối với động vật, thiên nhiên và cộng đồng. Một hệ thống tham nhũng được hợp pháp hóa đã phơi bày quyền lực khổng lồ của các nhà vận động hành lang ở Châu Âu (chỉ riêng ở Brussels đã có 25.000 nhà vận động hành lang), cho thấy khoảng cách dân chủ rộng lớn giữa ‘chúng ta’ – công dân và ‘họ’ – các chính trị gia và nhà vận động hành lang.”

Tác động sâu rộng của bộ phim

Bộ phim tài liệu đã được chiếu tại một số rạp chiếu phim ở ÝBộ phim đã có tác động khá lớn cho đến nay, với trang Instagram thu hút 70.000 người theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn, các tờ báo và truyền hình quốc gia Ý cũng đưa tin về việc ra mắt bộ phim. Nó đã được chiếu ở hơn 500 rạp chiếu phim ở Ý, cũng như chiếu ở các trường đại học và phổ thông. D’Ambrosi nói: “Đây là lần đầu tiên một bộ phim tài liệu độc lập đạt đến mức độ này và tất cả đều nhờ vào những người dân và các nhà hoạt động đã ủng hộ chúng tôi”.

Innocenzi, người xuất hiện xuyên suốt bộ phim, nói thêm: “Chúng tôi đã chiếu bộ phim tại Nghị viện Châu Âu, đây là buổi ra mắt của chúng tôi và chúng tôi sẽ chiếu bộ phim tại Nghị viện Ý. Tuần trước đây là bộ phim số một ở Ý về tỷ lệ lấp đầy rạp chiếu phim. Chúng tôi cũng sẽ chiếu bộ phim tại Yale, Đại học Melbourne, ở Barcelona và nhiều nước Châu Âu khác.”

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ phim trên trang web chính thức của nó.

(Theo Adam Protz – Plant Based News)

related articles

Leave a Comment