Home Bài viết Hành tây “không nước mắt” được bày bán ở Úc

Hành tây “không nước mắt” được bày bán ở Úc

Hành không nước mắt của Happy Chop đã quay trở lại cửa hàng

by Admin
Hanh tay khong nuoc mat

Không cần kính bảo hộ với củ hành “không nước mắt”

Woolworths ban đầu đã thử nghiệm hành của Happy Chop ở New South Wales và Victoria vào năm ngoái, nơi chúng tỏ ra phổ biến. Kể từ tháng 5 năm 2024, chúng cũng có sẵn ở Queensland, Tasmania, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc.

Paul Turner, Tổng Giám đốc phụ trách Trái cây và Rau củ của Woolworths, cho biết: “Hành tây không nước mắt đang là xu hướng vào năm ngoái và chúng tôi rất vui mừng được mang đến sự đa dạng đáng kinh ngạc này cho nhiều khách hàng hơn nữa”.

“Đối với những người thường rơi một hoặc hai giọt nước mắt khi cắt hành, đây thực sự là một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong việc chuẩn bị bữa ăn.”

Hành tây là loại rau củ thường tiết ra enzyme và axit sulfenic khi lớp vỏ bên ngoài của chúng bị phá vỡ như một cơ chế bảo vệ. Hai hợp chất này kết hợp với nhau tạo ra một loại khí khó chịu, thường gây chảy nước mắt phản xạ và sổ mũi.

Theo Woolworths, Happy Chop đã phát triển sản phẩm Hành không nước mắt độc quyền bằng các phương pháp tự nhiên. Các giống hành tây hiện có đã được lai tạo trong nhiều thập kỷ để tạo ra loại hành có vị ngọt, nhẹ, không gây kích ứng mắt trong quá trình chế biến.

Hành tây không cay vừa dịu vừa ngọt hơn các loại truyền thống

Hành tây hiện có sẵn để mua ở Woolworths. Happy Chop không phải là công ty duy nhất giới thiệu loại hành không cay mắt. Thương hiệu Sunions của Hoa Kỳ cũng cho biết sản phẩm của họ ra đời sau nhiều thập kỷ trồng trọt, nghiên cứu và phát triển, cho ra đời loại hành có vị ngọt, nhẹ và không bị rách tương tự.

Theo các nhà sản xuất Sunions, các loại rượu truyền thống càng bảo quản lâu càng trở nên cay nồng, còn Sunions trở nên dịu hơn và ngọt hơn theo thời gian.

Khách hàng cũng lưu ý rằng cả hai loại này đều ngon nhất khi thưởng thức trong món salsas và bánh mì sandwich, thay vì trong các món ăn như cà ri đòi hỏi hương vị đậm đà hơn. Turner xác nhận: “Với hương vị ngọt ngào hơn một chút, chúng có thể được thưởng thức sống trong món salad hoặc nấu trong món thịt hầm hoặc súp”.

Sunions có sẵn tại Aldi, Meijer, Sprouts và Whole Foods ở Hoa Kỳ và tại Waitrose ở Anh, trong khi Happy Chop hiện chỉ có ở Úc.

Happy Chop trồng hành không nước mắt dành riêng cho Woolworths. Chúng có sẵn ở dạng gói 500g với giá 2,5 đô la Úc mỗi gói và sẽ có sẵn hàng cho đến tháng 10 năm 2024.

(Theo Liam Pritchett – Plant Based News)

related articles

Leave a Comment