Home Bài viết Hội sinh viên Đại học Cambridge phục vụ thực phẩm 100% từ thực vật

Hội sinh viên Đại học Cambridge phục vụ thực phẩm 100% từ thực vật

by Admin
Cambridge Univerisy - Plant Based

Sinh viên Đại học Cambridge đã bỏ phiếu cho việc cung cấp dịch vụ ăn uống hoàn toàn dựa trên thực vật.

Hội sinh viên Đại học Cambridge (SU) đã bỏ phiếu ủng hộ việc cung cấp dịch vụ ăn uống 100% từ thực vật.

Các đại diện sinh viên đã bỏ phiếu cho Cambridge SU để “phục vụ thực phẩm hoàn toàn có nguồn gốc thực vật trong tất cả các hoạt động nội bộ cũng như tại tất cả các sự kiện và cuộc họp”.

Đề xuất này được đề xuất bởi các thành viên của Cambridge dựa trên thực vật (PBCam), một nhóm môi trường do sinh viên lãnh đạo đang làm việc với Đại học Cambridge để chuyển sang hướng cung cấp dịch vụ ăn uống dựa trên thực vật, dễ tiếp cận.

Năm ngoái, sinh viên Cambridge đã thông qua kiến ​​nghị ủng hộ động thái tương tự trong Cơ quan Dịch vụ Ăn uống Đại học (UCS), nơi quản lý một số quán ăn tự phục vụ xung quanh trường đại học.

William Smith, một nhà vận động của PBCam, cho biết trong một tuyên bố: “Sau cuộc bỏ phiếu năm ngoái, điều hợp lý là SU cũng nên tự cung cấp dịch vụ ăn uống hoàn toàn dựa trên thực vật. Đó chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng tiền lệ mà nó đặt ra rất quan trọng đối với hành động về khí hậu và công lý môi trường.”

Sinh viên đi đầu về hành động vì khí hậu

Cambridge dựa trên thực vật thực hiện các chiến dịch địa phương với sự tham gia của sinh viên, học giả và nhà quản lý dịch vụ ăn uống tại các trường cao đẳng và khoa trên toàn trường.

Kể từ cuộc bỏ phiếu năm ngoái, PBCam đã làm việc với UCS để chuyển đổi các cửa hàng của mình sang hoàn toàn dựa vào thực vật.

Một nhánh của chiến dịch PBCam tập trung vào việc giúp Trường điều chỉnh các khoản đầu tư của mình theo các nguyên tắc đạo đức và môi trường. Theo các sinh viên tham gia chiến dịch, điều này liên quan đến việc thoái vốn hoàn toàn khỏi ngành chăn nuôi, điều này sẽ giúp “làm xói mòn giấy phép xã hội của ngành này”.

Trong vài năm qua, hàng chục tổ chức, bao gồm Đại học Stirling và Đại học Thủ đô London, đã thực hiện các bước hướng tới việc cung cấp dịch vụ ăn uống 100% từ thực vật. Trong khi đó, hơn 650 học giả đã ký một bức thư ngỏ kêu gọi các trường đại học chuyển đổi khỏi chăn nuôi.

Phục vụ thực vật dựa trên công lý môi trường

Đề nghị được Cambridge SU thông qua lập luận rằng dịch vụ ăn uống hoàn toàn dựa trên thực vật sẽ giúp chống lại sự bất công về môi trường và “xóa bỏ mối liên hệ của [SU] với các ngành thu lợi từ cái chết và sự tàn phá của các cộng đồng trên toàn cầu”.

Một sinh viên lên tiếng ủng hộ kiến ​​nghị nói rằng việc chuyển sang cung cấp dịch vụ ăn uống từ thực vật thể hiện “sự tẩy chay và thoái vốn của tổ chức khỏi những tác hại nghiêm trọng nhất trong hệ thống thực phẩm của chúng ta” và sẽ “gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến các tập đoàn chăn nuôi công nghiệp rằng họ không thể tiếp tục gây tổn hại quá mức cho cộng đồng thông qua bạo lực, sự tàn bạo và coi thường mạng sống con người và động vật.”

Haley Huang, một nhà vận động của PBCam, cho biết: “Tất cả các cộng đồng phải được tiếp cận với nước và không khí sạch, nơi ở an toàn và không bị bóc lột”.

Thực đơn dựa trên thực vật tuân theo khoa học khí hậu

Nghiên cứu được bình duyệt từ các trường đại học hàng đầu đã nhiều lần chỉ ra rằng việc chuyển sang hệ thống thực phẩm dựa trên thực vật sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho khí hậu. Ví dụ, ngành chăn nuôi chịu trách nhiệm cho khoảng 60% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu từ sản xuất thực phẩm.

Chăn nuôi động vật cũng gây ra một loạt các vấn đề môi trường khác, bao gồm ô nhiễm nguồn nước và nạn phá rừng.

Tiến sĩ Chris Macdonald, Thành viên tại Viện Trách nhiệm Doanh nghiệp và Bền vững, cho biết: “Nông nghiệp chăn nuôi không hiệu quả (việc sử dụng đất chăn nuôi toàn cầu rộng bằng diện tích đất của Châu Mỹ), có hại (đây là một trong những nguồn gây phát thải hiệu ứng nhà kính hàng đầu) và phi đạo đức (nhân giống, nhốt và giết mổ nhân tạo một cách không cần thiết hơn 80 tỷ động vật trên cạn mỗi năm).0

Cam kết về khí hậu của Đại học Cambridge

Cuộc bỏ phiếu mới nhất ở Cambridge SU là một phần của sự thay đổi đáng kể trong lĩnh vực phục vụ ăn uống của Đại học Cambridge.

Đầu năm nay, CamEATS ZERO, một nhóm làm việc toàn trường đại học về thực phẩm bền vững, đã đặt “tăng tỷ lệ bữa ăn có nguồn gốc thực vật” là ưu tiên số một.

Bước đầu tiên, sáng kiến ​​này nhằm mục đích tạo ra ít nhất một nửa số bữa ăn ở trường đại học có nguồn gốc từ thực vật. Công việc của họ cho đến nay bao gồm các chương trình đào tạo đầu bếp về ẩm thực thực vật từ nhà hàng thực vật từng đoạt giải thưởng Stem & Glory và Tipsy Vegan.

Andrew Balmford, Giáo sư Khoa học Bảo tồn và là thành viên của Nhóm làm việc CamEATS ZERO, cho biết trong một tuyên bố: “Việc chuyển sang chế độ ăn chủ yếu dựa vào thực vật là cực kỳ quan trọng để giảm thiểu hậu quả thảm khốc của biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng tuyệt chủng. Rất ít hành động khác có thể mang lại lợi ích to lớn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn.”

Kể từ khi thành lập vào tháng 10 năm 2022, Cambridge dựa trên thực vật đã hợp tác chặt chẽ với CamEATS ZERO, Cambridge Zero, chiến dịch Các vấn đề đạo đức của Cambridge SU và chiến dịch Công lý môi trường cho người da đen và dân tộc thiểu số Cambridge SU, cũng như phong trào các trường đại học dựa trên thực vật rộng hơn . Vào năm 2023, Điều phối viên của PBCam đã được trao giải thưởng Phó hiệu trưởng về Tác động xã hội trong tính bền vững. Chiến dịch này cũng được Cambridge SU đưa vào danh sách rút gọn trong Giải thưởng Tác động Chiến dịch năm đó.

(Theo Daniel Clark – Plant Based News)

related articles

Leave a Comment