Home Bài viết Kem đánh răng thuần chay

Kem đánh răng thuần chay

9 nhãn hiệu nên thử

by Admin
Colgate

KEM ĐÁNH RĂNG THUẦN CHAY

Kem đánh răng rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, nhưng không phải tất cả các lựa chọn đều thân thiện với người ăn chay. Đây là những gì bạn cần biết.

Kem đánh răng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Sử dụng nó mỗi ngày, hai hoặc ba lần một ngày, giúp loại bỏ mảng bám, ngăn ngừa sâu răng, làm hơi thở thơm mát và tăng cường men răng, cùng nhiều tác dụng khác. Nhưng thật không may, nhiều loại kem đánh răng thông thường không phải là loại thuần chay. Đúng, mặc dù đốm nhỏ dán ở đầu cọ của bạn có thể trông vô hại nhưng nó có thể chứa các thành phần động vật lén lút như glycerin và keo ong. Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, có rất nhiều lựa chọn dành cho người ăn chay trên thị trường, bạn chỉ cần biết nơi để tìm chúng. Để giúp bạn, tại đây, chúng tôi đã tập hợp một số nhãn hiệu kem đánh răng thân thiện với người ăn chay tốt nhất để thử. Nhưng trước tiên, tại sao lại có thành phần động vật trong kem đánh răng?

Tại sao có thành phần không thuần chay trong kem đánh răng? 

Kem đánh răng thường có vị bạc hà tươi nên khó có thể tưởng tượng rằng có bất kỳ sản phẩm động vật nào trong công thức. Nhưng nhiều thương hiệu sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật. Ví dụ, glycerin (có thể có nguồn gốc từ thực vật nhưng thường có nguồn gốc từ mỡ động vật) giúp giữ ẩm cho kem đánh răng. Keo ong, một chất giống như nhựa do ong tạo ra có đặc tính kháng khuẩn, cũng có thể được thêm vào kem đánh răng.

Một số hương liệu và chất tạo màu thực phẩm được sử dụng trong kem đánh răng cũng có thể không phải thuần chay, nhưng như tổ chức phi lợi nhuận Vegan Friendly chỉ ra, thật khó để biết chắc chắn những gì có trong công thức kem đánh răng của bạn vì danh sách thành phần có thể mơ hồ và phức tạp. Nếu không chắc chắn kem đánh răng của mình có phải là thuần chay hay không, bạn có thể liên hệ với nhãn hiệu hoặc nhà sản xuất để biết thêm thông tin. Hoặc, bạn có thể đổi nó lấy một thương hiệu mà bạn biết chắc chắn là thuần chay.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số tùy chọn tốt nhất để thử! Tìm kem đánh răng thuần chay ở đâu:

9 thương hiệu tốt nhất nên thử

1/ Tom’s of Maine

Được thành lập vào những năm 1970, Tom’s of Maine vẫn là một trong những thương hiệu kem đánh răng tự nhiên thân thiện với người ăn chay phổ biến nhất trên thị trường. Cho dù bạn muốn dùng kem đánh răng làm trắng, kem đánh răng không chứa florua hay kem đánh răng dành cho trẻ em, thương hiệu này đều có rất nhiều lựa chọn. Nhưng hãy nhớ đọc kỹ thành phần vì một số sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa thành phần động vật như keo ong.

Tom’s of Maine

2/ Jason Natural Care

Jason Natural Care chủ yếu dựa vào các thành phần tự nhiên để tạo ra các sản phẩm chăm sóc răng miệng và cơ thể phổ biến, và kem đánh răng cũng không ngoại lệ. Chọn trong số nhiều loại kem đánh răng không chứa florua, bao gồm kem đánh răng làm trắng răng với sự kết hợp giữa dầu dừa nguyên chất & bột tre làm sáng, ngoài ra nó còn chứa các thành phần như hoa cúc và lô hội, và được pha chế dành riêng cho răng nhạy cảm.

Jason

3/ Dr. Bronner’s

Khi nghĩ đến Dr. Bronner’s, bạn có thể nghĩ đến xà phòng, nhưng ngoài việc làm sạch tay, cơ thể, sàn nhà và đồ giặt, thương hiệu này còn có thể giúp bạn làm sạch răng. Nó có bốn loại kem đánh răng để bạn lựa chọn: hương bạc hà, quế và hoa hồi, tất cả đều không chứa florua và được làm từ 70% thành phần hữu cơ.

Dr. Bronner’s

4/ Burt’s Bees

Đúng như tên gọi, Burt’s Bees không phải là một thương hiệu thuần chay vì một trong những thành phần đặc trưng của nó là sáp ong. Nhưng điều đó nói lên rằng, nó có một số lựa chọn dành cho người ăn chay, bao gồm cả kem đánh răng. Kem đánh răng Purely White Zen Peppermint của thương hiệu này không chứa florua và thuần chay, và tùy chọn Charcoal + White Mountain Mint cũng vậy.

Burt's Bees

5/ Boka

Nếu bạn muốn tránh fluoride, một chất thường có trong kem đánh răng giúp ngăn ngừa sâu răng, thì có những lựa chọn khác. Ví dụ, Boka chọn sử dụng nano-hydroxyapatite, một hợp chất canxi-photphat cũng có khả năng phục hồi men răng. Công thức có hương vị Ela Mint, nhưng thương hiệu này cũng có nhiều loại hương vị để lựa chọn nếu bạn cảm thấy nhàm chán với loại bạc hà tiêu chuẩn, bao gồm Coco Ginger và Lemon Lavender.

Boka

6/ Hello 

Để có nụ cười rạng rỡ như Hollywood, bạn cần kem đánh răng làm trắng. Và mặc dù kem đánh răng than không chứa fluoride phổ biến của Hello có màu đen nhưng nó được thiết kế để làm cho răng của bạn trắng hơn. Công thức thuần chay cũng sẽ loại bỏ mảng bám và làm hơi thở thơm mát. Ngoài ra, nó còn được chứng nhận Leaping Bunny nên bạn có thể tin tưởng rằng nó chưa bao giờ được thử nghiệm trên động vật. Nếu bạn không thích than củi, thương hiệu này cũng có các lựa chọn với cây trà và dầu dừa, cũng như tùy chọn Unicorn Sparkle sáng tạo dành cho trẻ em, có vị giống như kẹo cao su.

Hello

7/ Twice 

Theo Twice, họ kết hợp “khoa học tiên tiến và các thành phần sạch” để tạo ra công thức kem đánh răng, được làm giàu với các thành phần như lô hội, vitamin A và vitamin E, cũng như các chất tạo bọt có nguồn gốc từ dừa. Kem đánh răng của nó cũng giúp làm sáng, đánh bóng và làm trắng răng nhờ bổ sung silica ngậm nước và penta-natri triphosphate. Bạn có thể chọn kem đánh răng chăm sóc sức khỏe răng miệng của thương hiệu có chứa fluoride hoặc không, và nó có ba tùy chọn hương vị khác nhau: bạc hà xanh mùa đông, bạc hà bạch đàn hoặc bạc hà hoa oải hương Vanilla.

Twice

8/ Colgate 

Một trong những thương hiệu kem đánh răng lớn nhất thế giới, Colgate, không thuần chay. Nhưng trở lại năm 2020, hãng đã phát hành một dòng sản phẩm thân thiện với người ăn chay mới có tên Smile For Good. Kem đánh răng có hai loại: Làm trắng và Bảo vệ, cả hai đều được đóng gói trong ống và hộp có thể tái chế.

9/ Better & Better

Theo thương hiệu, mọi thứ có trong kem đánh răng Better & Better đều là tự nhiên, thuần chay và hữu cơ. Ngoài ra, nó còn được “nha sĩ phê duyệt”. Nó có nhiều lựa chọn, bao gồm Kem đánh răng năng lượng bán chạy nhất, được bổ sung vitamin B12 và D3, và Kem đánh răng Fortify, không chứa fluoride và có công thức tái khoáng hóa hydroxyapatite, có lợi cho men răng.

Better and Better

(Theo tác giả Charlotte  – VegNews)

related articles

Leave a Comment