Home Hoạt động xã hội KHÍ THẢI Ô TÔ

KHÍ THẢI Ô TÔ

CÁCH THỨ 10/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
Khi thai o to

Tiếp theo cách thứ 9 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay Wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 10:

KHÍ THẢI Ô TÔ

Lượng khí nhà kính và khí độc thải vào khí quyển từ khí thải của các phương tiện giao thông có hại cho sức khỏe con người, gây bất lợi cho môi trường.

Bạn có biết rằng gần 28,5% tổng lượng khí thải nhà kính của Hoa Kỳ đến từ giao thông vận tải? Bằng cách tìm nguồn phương tiện giao thông thay thế, giảm quãng đường bạn lái xe hoặc mua một chiếc xe hybrid hoặc xe tiết kiệm nhiên liệu, bạn có thể trực tiếp giảm lượng khí thải nhà kính liên quan đến ô tô của mình.

Ảnh hưởng của khí thải là gì?

Biến đổi khí hậu đe dọa mọi khía cạnh của cuộc sống trên hành tinh của chúng ta. Với 77% người Mỹ đi làm một mình và thêm 9% sử dụng dịch vụ đi chung xe hoặc đi chung xe, một lượng lớn khí thải nhà kính từ ô tô đang được bơm vào môi trường hàng ngày.

Bằng cách giảm lượng khí thải giao thông vận tải, chúng ta có thể giảm tác động của biến đổi khí hậu. Chúng ta hãy xem xét một số thông tin bổ sung về phát thải nhà kính.

Sự thật về khí thải ô tô

Từ năm 1990 đến năm 2015, lượng khí thải trong lĩnh vực giao thông vận tải đã tăng nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác về mặt tuyệt đối.60% lượng khí thải từ ngành giao thông vận tải ở Mỹ đến từ phương tiện cá nhân. Ô tô và xe tải thải ra khoảng 24 pound carbon dioxide và các loại khí làm nóng lên toàn cầu khác cho mỗi gallon khí đốt. Khoảng 333 triệu tấn carbon dioxide được thải vào khí quyển từ hoạt động vận chuyển hàng năm. Hơn 90% nhiên liệu sử dụng cho giao thông vận tải là xăng dầu, bao gồm xăng và dầu diesel.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

 • Mua sắm tại địa phương. (Hỗ trợ nông dân địa phương và thị trường nông sản). Hãy biến nó thành một sự kiện gia đình hàng tuần. Nhiều khu chợ ở Hoa Kỳ có những nhà cung cấp đồ ăn, âm nhạc tuyệt vời và niềm vui.
 • Đi bộ hoặc đi xe đạp đến chợ (thay vì lái xe).
 • Mua hàng địa phương trong cửa hàng tạp hóa. Yêu cầu người bán tạp hóa địa phương của bạn tìm nguồn hàng hóa sản xuất tại địa phương hơn.
 • Ăn thức ăn thừa của bạn; nó tiết kiệm được một lượng lớn thực phẩm và cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

Bao gồm hành động 1.

 • Ăn theo mùa. Nó tiết kiệm chi phí hơn, tốt hơn cho hành tinh và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.
 • Ăn những gì được trồng ở địa phương và theo mùa sẽ làm giảm lượng nhiên liệu hóa thạch cần thiết cho việc vận chuyển đường dài.
 • Bảo quản thực phẩm đang vào mùa. Đông lạnh hoặc đóng hộp là một cách tuyệt vời để bạn có được trái cây và rau củ yêu thích quanh năm.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

Bao gồm các hành động 1 & 2.

 • Trồng cây lương thực của riêng bạn. Hầu hết mọi người đều có không gian cho một khu vườn nhỏ, cho dù đó là trên ban công căn hộ của bạn với những chậu cây hay một một chiếc giường vườn đơn giản ở sân sau của bạn. Bạn càng tiến gần hơn đến quá trình trồng trọt thực phẩm, bạn sẽ càng gắn bó hơn với thực phẩm bạn ăn và tác động của nó đối với hành tinh.
 • Tình nguyện tại trang trại hữu cơ địa phương của bạn và hỗ trợ những người dân địa phương của bạn. Hãy chọn một ngày hoặc nhiều hơn trong tháng và đưa bạn bè, gia đình của bạn đi chơi để kết nối với mảnh đất.
 • Tập hợp các thành viên cộng đồng và bắt đầu một khu vườn cộng đồng hoặc trang trại đô thị.
 • Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment