Home Bài nổi bật Mối nguy hại từ nhựa dùng 1 lần

Mối nguy hại từ nhựa dùng 1 lần

Cách thứ 1 trong 100 cách để cứu lấy hành tinh

by Admin
Moi nguy hai tu nhua dung mot lan

“Mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh này là tin rằng ai đó sẽ bảo vệ nó”, trăn trở của Robert Swan, đặc phái viên UNESCO, nhà thám hiểm tiên phong trong lĩnh vực môi trường.

Hành tinh của chúng ta hỗ trợ sự sống cho hơn 8,7 triệu loài và hiện đang trải qua tình trạng suy thoái nghiêm trọng và biến đổi khí hậu chưa từng có. 97% các nhà khoa học tin rằng phần lớn những thách thức trên hành tinh chúng ta là do hoạt động của con người gây ra.

Chúng tôi tin rằng những Hành động nhỏ sẽ tạo ra Tác động lớn và chúng tôi vô cùng vui mừng được chia sẻ hơn 100 cách để chữa lành hành tinh của chúng ta.

Hầu hết mọi người không biết rằng người Mỹ là những người tiêu dùng lớn nhất trên hành tinh. Lấy một ví dụ nhỏ, mặc dù người Mỹ chiếm chưa đến 5% dân số thế giới nhưng họ lại tiêu thụ 24% năng lượng của thế giới. Mối quan tâm lớn nhất đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta, cũng như hành tinh của chúng ta, là chúng ta không ý thức được mình mua gì, nó được sản xuất như thế nào, nó đến từ đâu hoặc sự tàn phá lớn gây ra trong quá trình sản xuất. Đơn giản chỉ cần giảm mức tiêu thụ tổng thể là hành động tốt nhất bạn có thể làm cho hành tinh của chúng ta.

Nếu bạn cần mua thứ gì đó, vui lòng cân nhắc mua nó từ một công ty có ý thức có giá trị cốt lõi và tính chính trực sẽ Chữa lành Hành tinh (chúng ta nên mua các sản phẩm, đồ dùng thân thiện với môi trường). “Hãy coi mỗi đồng bạn chi tiêu như một phiếu bầu cho việc cùng tạo ra loại hành tinh mà bạn muốn thấy.”

Sứ mệnh của chúng ta là giáo dục và trao quyền cho thế hệ trẻ em và người lớn tiếp theo về sức mạnh của những lựa chọn hàng ngày của chúng ta, cũng như tác động to lớn của những lựa chọn này đối với sức khỏe và hạnh phúc của cả chúng ta và hành tinh của chúng ta.

Hơn 100 cách được thiết kế để hỗ trợ bạn lựa chọn một số thói quen mới mà bạn có thể thực hiện nhằm tạo ra tác động tích cực cho một hành tinh khỏe mạnh hơn, phong phú hơn và bền vững hơn.

Hôm nay chúng ta cùng khám phá cách thứ nhất sau 5 điều đơn giản chúng ta nên làm hàng ngày mà wowplantbased đã truyền tải ở nhóm cộng đồng.

1. MỐI NGUY HẠI TỪ NHỰA DÙNG MỘT LẦN

Moi nguy hai tu nhua dung mot lan

Bạn có biết rằng nếu ô nhiễm nhựa tiếp tục ở mức hiện tại và không được hạn chế vào năm 2050, nó sẽ nặng hơn lượng cá trong đại dương của chúng ta tính theo pound? Hay 91% rác thải nhựa không được tái chế? Bằng cách thực hiện những thói quen mới và giảm sử dụng nhựa, chúng ta có thể tác động đáng kể đến cuộc khủng hoảng nhựa đang gia tăng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác hại của nhựa sử dụng một lần đối với hành tinh của chúng ta.

Nhựa dùng một lần là gì?

Nhựa dùng một lần là những mặt hàng nhựa thường được sử dụng một lần, sau đó vứt đi hoặc tái chế. Đồ nhựa dùng một lần bao gồm túi nhựa, chai nước ngọt và chai nước, ống hút nhựa và máy khuấy cà phê, cùng với hầu hết các hộp đựng thức ăn của nhà hàng và các loại bao bì khác. Năng lượng cần thiết để sản xuất nhựa sử dụng một lần chủ yếu đến từ nhiên liệu hóa thạch, nguồn phát thải khí nhà kính giữ nhiệt lớn nhất của chúng ta. Bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhựa sử dụng một lần, chúng ta có thể giảm đáng kể tác động của những sản phẩm này đối với môi trường.

Sự thật về nhựa dùng một lần

Mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra trên toàn thế giới. Tiêu thụ nước uống đóng chai có tác động đến hệ sinh thái gấp khoảng 1.400 lần và tốn kém hơn 3.500 lần về mặt tài nguyên.

Ô nhiễm từ nhựa sử dụng một lần chiếm hơn 50% lượng nhựa được tìm thấy trong các bãi chôn lấp. Mỹ là quốc gia gây ô nhiễm nhựa lớn nhất thế giới. 40% tổng số nhựa họ sản xuất là dành cho bao bì thực phẩm và đồ uống, thường được sử dụng một lần rồi bỏ đi.

Gần 2 triệu túi nhựa dùng một lần được phân phối trên toàn thế giới mỗi phút; trong số đó ít hơn 1% được tái chế. 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng mỗi ngày ở Mỹ. Người Mỹ mua gần 50 tỷ chai nước mỗi năm.

Khoảng 8% sản lượng dầu của thế giới được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa và cung cấp năng lượng cho việc sản xuất các mặt hàng đó. Con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 20% vào năm 2050. 18 tỷ pound chất thải nhựa chảy vào đại dương của chúng ta từ các vùng ven biển mỗi năm.

HÀNH ĐỘNG CỦA BẠN LÀ GÌ?

Hành động 1: Sự tốt đẹp cho toàn cầu

Hãy ngừng sử dụng túi đựng hàng tạp hóa bằng nhựa. Mang theo túi tái sử dụng của riêng bạn sẽ tiết kiệm được trung bình 6-10 túi nhựa mỗi tuần. Nhân con số đó với 100 triệu người, chúng ta sẽ tiết kiệm được 600 triệu đến 1 tỷ túi mỗi tuần!

Mang theo cốc tái sử dụng của riêng bạn để đựng cà phê, trà và soda. Giảm việc sử dụng nước đóng chai bằng cách mang theo chai nước có thể đổ lại của riêng bạn.

Lắp đặt bộ lọc nước tại nhà hoặc mua nước với số lượng lớn từ các công ty cung cấp nước.

Mua sắm với số lượng lớn. Số lượng hàng hóa lớn hơn đòi hỏi ít bao bì hơn.

Tái sử dụng túi nhựa. Hầu hết người Mỹ đều có một kho túi hàng tạp hóa; tái sử dụng chúng nhiều lần sẽ làm giảm nhu cầu sản xuất bổ sung.

Hành động 2: Hãy là người bảo vệ hành tinh

Bao gồm tất cả hành động 1.

Chọn bìa cứng thay vì nhựa. Carton là một trong những sản phẩm được tái chế nhiều nhất. Bằng cách chọn bìa cứng thay vì nhựa, các nghiên cứu cho thấy rằng chúng có nhiều khả năng tái chế hơn.

Sử dụng hộp đựng riêng của bạn để đựng thức ăn thừa và đồ mang đi. Bằng cách mang theo hộp đựng bằng thủy tinh hoặc Tupperware, bạn sẽ tránh được nhu cầu sử dụng bao bì dùng một lần.

Nói không với ống hút nhựa và nắp nhựa. Đơn giản chỉ cần uống từ cốc, hoặc mua ống hút tái sử dụng bằng thủy tinh hoặc tre.

Mua túi đựng sản phẩm có thể tái sử dụng. Nhiều người đã áp dụng túi đựng hàng tạp hóa có thể tái sử dụng, nhưng phần lớn mọi người vẫn sử dụng túi đựng sản phẩm bằng nhựa.

Hãy chọn những lựa chọn thân thiện với môi trường mà bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. Tái sử dụng túi ziplock và bọc nhựa. Bằng cách làm sạch chúng bằng xà phòng rửa bát và phơi khô, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn tiết kiệm được nhựa.

Hành động 3: Hãy là Thiên thần Trái đất

Bao gồm tất cả các hành động 1 & 2.

Nói không với đồ dùng bằng nhựa. Mang theo một bộ từ nhà hoặc mua một bộ du lịch thân thiện với môi trường. Chuẩn bị thêm bữa ăn ở nhà. Điều này thường tốt cho sức khỏe của bạn hơn và tiết kiệm chi phí hơn, cũng như tiết kiệm việc đóng gói mang đi. Yêu cầu các doanh nghiệp của bạn thường xuyên giảm sử dụng nhựa và chuyển sang sử dụng bao bì thân thiện với môi trường hơn. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ thực phẩm, hãy truy cập các công ty sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường để tìm các hộp đựng mang đi thân thiện với môi trường.

Hỗ trợ các lệnh cấm túi nhựa, lệnh cấm bọt polystyrene và dự luật tái chế chai lọ bằng cách vận động chính quyền địa phương của bạn ban hành luật cấm sử dụng nhựa một lần.

Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

Mong rằng cách thứ 1 trong 100 cách mà wowplantbased cùng bạn khám phá, thực hiện sẽ ngày càng lan tỏa đến tất cả mọi người để chúng ta cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giúp môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch hơn.

Cám ơn vì đã đọc, chúc tất cả các bạn 1 ngày bình yên, hạnh phúc & khỏe mạnh.

Nguồn: Healtheplanet

related articles

Leave a Comment