Home Bài viết Neal Barnard và các bác sĩ thực vật khác ăn gì cho bữa tối

Neal Barnard và các bác sĩ thực vật khác ăn gì cho bữa tối

Nhận một số nguồn cảm hứng về công thức lành mạnh, đầy hương vị và bổ dưỡng từ các bác sĩ thực vật nổi tiếng này

by Admin
Neal Barnard

Tiến sĩ Neal Barnard đã chia sẻ về công thức bữa tối yêu thích của mình.

Các bác sĩ dựa trên thực vật thường kết thúc ngày của họ bằng những bữa tối đầy hương vị vì chúng phản ánh những lời ủng hộ sức khỏe của họ. Những bữa ăn này chủ yếu bao gồm thực phẩm nguyên chất, nhiều rau, ngũ cốc và các loại đậu, được chế biến để tối đa hóa lượng dinh dưỡng đồng thời thúc đẩy sức khỏe tổng thể. Đối với nhiều người, những bữa tối này không chỉ là bữa ăn mà còn là minh chứng cho lợi ích của chế độ ăn dựa trên thực vật, thể hiện tính linh hoạt và khả năng ngon miệng mà không cần sản phẩm động vật.

Plant Based News đã phỏng vấn bác sĩ nổi tiếng Neal Barnard, cũng như một số bác sĩ nổi tiếng khác về thực vật, để hỏi họ chọn món gì cho bữa ăn cuối cùng trong ngày. Và kết quả là một số nguồn cảm hứng về công thức nấu ăn lành mạnh, bổ dưỡng và đầy hương vị.

Nhấn mạnh vào thực phẩm toàn phần

Các bác sĩ ưa chuộng các loại ngũ cốc như quinoa và gạo lứt cùng với nhiều loại rau. Chủ đề phổ biến trong bữa tối của các bác sĩ dựa trên thực vật là bao gồm các món ăn thịnh soạn, một nồi kết hợp sự đơn giản với dinh dưỡng. Cà ri chứa nhiều rau, đậu lăng, đậu và nhiều loại gia vị là lựa chọn phù hợp. Những món cà ri này thường được phục vụ cùng với ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt hoặc quinoa, mang đến một bữa ăn no nê và thỏa mãn đồng thời chứa nhiều chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một lựa chọn bữa tối được ưa chuộng khác là các món ăn truyền thống tự chế biến từ thực vật. Ví dụ, đậu lăng bolognese thay thế thịt xay bằng đậu lăng, cung cấp một loại thực phẩm thay thế giàu chất xơ, giàu protein, vừa dễ chịu vừa dễ chế biến. Món ăn này cùng với những món khác như ớt đậu đen hay sushi thuần chay, thể hiện khả năng thích ứng của việc ăn uống dựa trên thực vật. Các thành phần như men dinh dưỡng hoặc phô mai hạt điều tự làm thường được đưa vào các công thức nấu ăn này, tạo thêm chiều sâu và phong phú cho hương vị.

Đĩa ăn tối của những bác sĩ này rất đa dạng, nhưng họ có chung một mục tiêu: cung cấp những bữa ăn lành mạnh, ngon miệng và hỗ trợ lối sống lành mạnh. Cho dù đó là một bát đậu lăng và cải xoăn đơn giản hay một bữa tối sushi thuần chay phức tạp hơn, những bữa ăn này nhấn mạnh cam kết về một chế độ ăn kiêng bền vững, có đạo đức và có lợi cho cả sức khỏe cá nhân và môi trường. Mỗi món ăn là một sự tôn vinh ẩm thực dựa trên thực vật, chứng tỏ rằng chế độ ăn không có sản phẩm động vật có thể vừa ngon miệng vừa khiến bạn hài lòng.

Tìm hiểu những gì bác sĩ dựa trên thực vật có cho bữa tối

Tiến sĩ, Bác sĩ Michael Klaper

Tiến sĩ Klaper thích “súp đậm đà”, món này khiến ông nhớ đến cha mình. Anh ấy phục vụ những món súp rau này với loại ngũ cốc yêu thích của mình, quinoa, loại ngũ cốc nổi tiếng vì hàm lượng protein và các lợi ích sức khỏe khác.

Anh thường sử dụng các loại rau hấp xanh và vàng trong các món súp của mình như bông cải xanh, súp lơ trắng và cho biết anh có thể “sống mãi” với bữa ăn này.

Tiến sĩ Shireen Kassam, người sáng lập, Chuyên gia sức khỏe dựa trên thực vật

Đối với Tiến sĩ Kassam, cà ri là món ăn buổi tối “nên ăn” của bà. Cô ấy có xu hướng nấu món cà ri của mình trong một chảo và sử dụng kết hợp các loại thảo mộc và gia vị khác nhau cùng với nhiều loại rau, đậu lăng, đậu, đậu. Cô thường phục vụ món cà ri của mình với một trong hai loại ngũ cốc yêu thích của mình – gạo lứt hoặc quinoa đỏ.

Bác sĩ Baxter Montgomery, chuyên gia về bệnh tim mạch

Có lẽ là món ăn khác thường nhất trong danh sách, Tiến sĩ Montgomery chọn món bánh mì kẹp làm từ thực vật sống tự làm mà ông gọi là “ngon hơn cá ngừ”. Bánh sandwich được phục vụ trên bánh mì quế và món “cá ngừ” thuần chay được làm bằng cà rốt và rong biển. Ông mô tả nó là “rất phong phú và bổ dưỡng”.

Tiến sĩ Pamela Popper, chủ tịch, Diễn đàn Sức khỏe Sức khỏe

Tiến sĩ Popper thích các loại ớt và súp đặc, chẳng hạn như ớt đậu đen, súp đậu lăng và các món ăn làm từ đậu xanh. Một món ăn khác mà cô nhấn mạnh là súp kem bông cải xanh làm từ sữa đậu nành.

Tiến sĩ Neal Barnard, Chủ tịch, Ủy ban bác sĩ về trách nhiệm y tế

Tiến sĩ Barnard cho biết: “Tôi là một fan cuồng nhiệt của món sushi thuần chay. Anh ấy có xu hướng sử dụng dưa chuột trong bữa ăn của mình, nhưng nói rằng các loại rau khác như bơ cũng có thể sử dụng được. Theo Tiến sĩ Barnard, sushi tương đối dễ làm, bạn chỉ cần cuộn nó trong nori với một ít cơm. Sau đó, nó sẽ ngon nhất khi được phục vụ cùng với mù tạt và một chút nước tương.

Tiến sĩ Gemma Newman, bác sĩ y khoa và chuyên gia dinh dưỡng

Lentil bolognese

Bữa tối thường dùng của Tiến sĩ Newman là món mì ý bolognese đậu lăng, món mà cô ấy nói là “rất dễ làm”, bao gồm các nguyên liệu bolognese truyền thống như hành, tỏi và cà rốt cùng với đậu lăng.

Bác sĩ Mahesh Shah, bác sĩ đa khoa

Tiến sĩ Shah là một người rất yêu thích các món mì ống cũng như gạo lứt. Anh ấy cũng thích ăn đậu mỗi ngày. Anh ấy nói: “Tôi cũng thích tự làm những chiếc bánh pizza không dầu làm từ thực vật nguyên chất. “Và tự làm pho mát từ hạt điều hoặc thứ gì đó tương tự.”

Bác sĩ Vivian Chen, bác sĩ đa khoa

Tiến sĩ Chen thường chọn Dhal vì đậu lăng chứa nhiều protein, sắt và chất xơ. “Bạn có thể cho vào rất nhiều loại gia vị khác nhau, như nghệ, thì là, bất cứ thứ gì bạn thích. Nó thực sự rất tuyệt, ”cô nói.

(Theo Plant Based News)

 

related articles

Leave a Comment