Home Bài viết Nghiên cứu cho thấy dân số ăn chay ở Anh tăng thêm 1 triệu người trong một năm

Nghiên cứu cho thấy dân số ăn chay ở Anh tăng thêm 1 triệu người trong một năm

by Admin
Plantbased

Ăn chay là một phong trào đang phát triển nhanh chóng ở Anh

Nghiên cứu cho thấy số lượng người ăn chay ở Anh bùng nổ vào năm 2023 với 1,1 triệu người sống theo lối sống hoàn toàn không có động vật so với một năm trước đó.

Khi nhận thức về các vấn đề về thịt và sữa ngày càng tăng, thực phẩm có nguồn gốc thực vật trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn. Điều này thúc đẩy một chu kỳ tự củng cố trong đó nhiều người ăn chay hơn đòi hỏi nhiều thực phẩm thuần chay hơn và nhiều thực phẩm thuần chay hơn sẽ thúc đẩy nhiều người ăn chay hơn.

Nghiên cứu này là một phần trong cuộc khảo sát hàng năm của finder.com, một trang web so sánh tài chính cá nhân. Nó cho thấy hiện có 2,5 triệu người ăn chay ở Anh, tương đương với 4,7% tổng dân số.

Louise Bastock, biên tập viên của finder.com, nói với Plant Based News (PBN): “Theo nghiên cứu hàng năm của chúng tôi, số người ăn chay ở Anh đã tăng lên con số ấn tượng 1,1 triệu kể từ đầu năm 2023. Mặc dù có báo cáo về việc doanh số bán các sản phẩm thay thế thịt giảm vào năm 2023, nhưng cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng điều này không ảnh hưởng đến số lượng người được xác định là thuần chay.”

Một triệu người ăn chay mới trong một năm

An chay

Nghiên cứu cho thấy hiện có 2,5 triệu người ăn chay ở Anh

Tiêu thụ thịt giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm ngoái, khi ngày càng có nhiều người chuyển sang cắt bỏ các sản phẩm từ động vật.

Khi cuộc khủng hoảng khí hậu trở nên tồi tệ hơn, lợi ích của việc tránh xa thịt và sữa đang trở nên rõ ràng hơn đối với nhiều người. Trong khi đó, lợi ích sức khỏe của việc ăn chay đã được ghi nhận rõ ràng trong năm ngoái, với những nghiên cứu đáng chú ý được công bố về bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Hơn nữa, nhận thức ngày càng tăng về những rủi ro đối với sức khỏe con người khi sử dụng kháng sinh ở các trang trại chăn nuôi.

Các bộ phim tài liệu có ảnh hưởng đề cập đến các khía cạnh môi trường, đạo đức và sức khỏe của chế độ ăn thuần chay cũng đã tiếp cận hàng triệu người xem ở Anh vào năm 2023.

Danh sách gần đây của HappyCow đã xếp hạng hai nhà hàng Anh vào top 10 thế giới. Trong một danh sách riêng, London đứng đầu với tư cách là thành phố thuần chay hàng đầu trên thế giới.

Sẽ có nhiều tăng trưởng hơn trong việc ăn uống dựa trên thực vật.

Nghiên cứu cho biết thêm hai triệu người có ý định áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật vào năm 2024.

Khi tính cả chế độ ăn chay và các chế độ ăn kiêng không thịt khác, nghiên cứu cho thấy rằng gần 1/5 số người ở Anh hiện đang loại bỏ hoàn toàn thịt khỏi đĩa của họ. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng thêm 6,4 triệu vào năm 2024.

Động thái hướng tới chủ nghĩa thuần chay diễn ra khi ngày càng có nhiều người trẻ tránh ăn thịt. Thế hệ Z đi đầu trong việc thay đổi chế độ ăn uống; Nghiên cứu dự đoán hơn một nửa Gen Z có thể theo chế độ ăn không thịt vào năm 2025.

Bastock đưa ra một số lời khuyên cho những người đang cân nhắc chuyển sang chế độ ăn thuần chay. Cô nói với PBN: “Có rất nhiều bữa ăn ngon không có thịt mà bạn có thể chế biến mà không tốn nhiều tiền cho các sản phẩm thay thế có thương hiệu”. Thực phẩm nguyên chất như đậu, đậu, đậu lăng, các loại hạt, ngũ cốc và rau quả có thể là một cách tiết kiệm và lành mạnh để chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật.

“Nếu bạn muốn thử sản phẩm thay thế thịt, hãy để ý đến bất kỳ ưu đãi nào, chẳng hạn như giảm giá bằng thẻ khách hàng thân thiết ở siêu thị của bạn. Để tiết kiệm tiền, bạn cũng có thể mua số lượng lớn một số mặt hàng như ngũ cốc và thực phẩm khô.”

(Theo Daniel Clark – Plant Based News)

related articles

Leave a Comment