Home Bài viết NHỰA GIA DỤNG

NHỰA GIA DỤNG

CÁCH THỨ 13/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
Nhua gia dung

Tiếp theo cách thứ 12 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay Wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 13:

NHỰA GIA DỤNG            

Bạn có biết nhựa được làm từ dầu mỏ? Hoặc, nhựa thực phẩm dùng một lần không phải là vấn đề nhựa duy nhất mà chúng ta đang phải đối mặt?

trăm sản phẩm gia dụng được bán bằng nhựa. Từ các sản phẩm trang điểm và làm đẹp đến đồ dùng vệ sinh gia đình – ngôi nhà của chúng ta đang bị tràn ngập bởi nhựa. Bằng cách nâng cao nhận thức về đại dịch nhựa trong gia đình, chúng ta có thể giúp giảm ô nhiễm nhựa.

Nhựa được làm từ gì?

Bạn có biết rằng hiện nay có hơn 45 nhóm nhựa khác nhau đang được lưu hành – và trong 45 nhóm đó có hàng trăm loại khác nhau? Hầu hết bao bì nhựa gia dụng đều được làm từ polyetylen và có hơn 1.000 loại khác nhau.

Phần lớn các loại nhựa gia dụng, bao gồm bàn chải đánh răng, dao cạo râu, mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh, ống mềm và ống dẫn, cũng như túi đựng bánh sandwich bằng nhựa và màng bọc nhựa – hiện không thể phân hủy sinh học.

Vì vậy, những loại nhựa này sẽ tồn tại ở bãi chôn lấp vô thời hạn. Dưới đây là một số thông tin bổ sung về thực tế của nhựa gia dụng.

Sự thật về nhựa gia dụng     

Nhựa phải mất tới 1.000 năm để phân hủy ở bãi rác.

Người ta ước tính rằng hơn một tỷ bàn chải đánh răng bằng nhựa và hai tỷ dao cạo râu bị vứt vào bãi rác mỗi năm.

120 tỷ chiếc bao bì nhựa được sản xuất hàng năm cho ngành mỹ phẩm.

Theo EPA, người Mỹ vứt bỏ 1,6 tỷ chiếc bút dùng một lần mỗi năm.

Hơn 550 triệu chai dầu gội bị vứt đi mỗi năm.

Hơn 2 tỷ bật lửa được bán hàng năm, phần lớn được đưa vào bãi chôn lấp.

Bao bì bìa cứng của ngành công nghiệp mỹ phẩm góp phần làm mất đi 18 triệu mẫu rừng mỗi năm.

Nhua gia dung gia dinh

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

 • Hãy chuyển sang sử dụng tre hoặc các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bàn chải đánh răng, dao cạo râu và thậm chí cả bút có thể được làm bằng tre hoặc các vật liệu thân thiện với môi trường khác.
 • Hỗ trợ các công ty mỹ phẩm đang giảm lượng khí thải carbon của họ. Nhiều công ty đang nỗ lực giảm bớt bao bì nhựa.
 • Đọc nhãn của bạn để tìm hiểu những gì đang ẩn giấu trong sản phẩm của bạn. Nhiều loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất không chỉ có hại cho môi trường mà còn có hại cho sức khỏe của bạn.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

Bao gồm hành động 1.

 • Hãy chuyển đổi từ bật lửa sang diêm.
 • Bỏ chỉ nha khoa và hộp đựng kem đánh răng bằng nhựa của bạn. Thay vào đó, hãy nghiên cứu các công ty sử dụng giấy hoặc bao bì có khả năng phân hủy sinh học.
 • Ngừng hoàn toàn việc sử dụng dụng cụ lấy chỉ nha khoa bằng nhựa dùng một lần.
 • Giảm mức tiêu thụ dầu gội, xà phòng và dầu xả bằng nhựa của bạn bằng cách mua chai thủy tinh và đổ đầy chúng tại các trạm nạp ở địa phương. Thông thường, bạn có thể tìm thấy các trạm nạp tại các cửa hàng tạp hóa hợp tác địa phương hoặc các cửa hàng tạp hóa chuyên dụng.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

Bao gồm các hành động 1 & 2.

 • Tái chế dao cạo của bạn. Gillette đang cung cấp chương trình tái chế để trả lại dao cạo dùng một lần cho bạn. Họ thậm chí còn trả tiền bưu phí. Xem tại đây.
 • Làm cho chính mình. Bạn có biết việc tự làm dụng cụ vệ sinh, kem dưỡng da, kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc tóc dễ dàng như thế nào không? Tìm kiếm trực tuyến các video hướng dẫn dễ dàng. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền và nhựa – mà còn tiêu thụ những sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn, không chứa hóa chất và chất ổn định.
 • Hãy áp dụng cách tiếp cận tự nhiên. Việc giảm thói quen làm đẹp và mỹ phẩm sẽ cứu hành tinh, giúp bạn tiết kiệm tiền – và giúp bạn có thói quen yêu bản chất tự nhiên của mình hơn nữa.
 • Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment