Home Hoạt động xã hội Rác thải điện tử

Rác thải điện tử

Cách thứ 8/100 cách để cứu hành tinh

by Admin
Rac thai dien tu

Tiếp theo cách thứ 7 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 8:

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều mặt hàng điện tử bị loại bỏ. Nhưng cái giá phải trả cho hành tinh này là gì? Bạn có biết rằng rác thải điện tử chiếm tới 70% tổng lượng rác thải độc hại của chúng ta không? Điều quan trọng là phải học cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế thiết bị điện tử một cách hợp lý  vì nhiều thiết bị điện tử chứa đầy các thành phần nguy hiểm cho môi trường.

Rác thải điện tử là gì?

Rác thải điện tử là một sản phẩm điện tử đã gần hết thời gian sử dụng. Chúng bao gồm các sản phẩm như điện thoại di động, máy tính xách tay, đầu DVD và máy tính; cũng như các bộ phận của chúng, bao gồm pin, dây nguồn và phụ kiện. Bạn có biết chúng ta tạo ra khoảng 40 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm? Nó tương đương với việc vứt bỏ 800 máy tính mỗi giây. Hãy xem những sự thật này về rác thải điện tử.

Sự thật về rác thải điện tử

Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 150 triệu điện thoại di động bị vứt đi. Chất thải điện tử chứa hàng trăm chất, trong đó có nhiều chất độc hại bao gồm thủy ngân, chì, asen, cadmium, selen, crom và chất chống cháy.

85% rác thải điện tử của chúng ta được gửi đến các bãi chôn lấp và thường bị đốt cháy, phát tán chất độc có hại vào không khí. Chỉ 12,5% rác thải điện tử được tái chế. Phải mất 530 lbs (pound) nhiên liệu hóa thạch, 48 lbs (pound) hóa chất và 1,5 tấn nước để sản xuất một máy tính và màn hình.

Các mặt hàng điện tử nguy hiểm phổ biến nhất bao gồm màn hình máy tính để bàn LCD, TV LCD, TV Plasma, TV và máy tính có ống tia cathode. Tái chế 1 triệu máy tính xách tay giúp tiết kiệm năng lượng tương đương với lượng điện mà 3.657 ngôi nhà ở Mỹ sử dụng trong một năm.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

Giảm mức tiêu thụ của bạn. Đừng trở thành nạn nhân của những gã khổng lồ tiếp thị bằng cách liên tục nâng cấp thiết bị của bạn.

Tặng hoặc bán các thiết bị điện tử đang trong tình trạng hoạt động tốt nhưng không có nhu cầu sử dụng.

Tái chế thông qua nhà bán lẻ. Nhiều công ty đưa ra lời đề nghị mua bán các sản phẩm cũ.

Tìm một công ty chuyên tái chế đồ điện tử để tái chế lại thiết bị vẫn còn dùng được.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

Bao gồm hành động 1.

Bảo trì thiết bị điện tử của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Mua thiết bị điện tử của năng lượng sạch (năng lượng xanh hay năng lượng tái tạo) giúp giảm tải cho tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Chọn những sản phẩm ít độc hại hơn, hàm lượng tái chế lớn hơn và hiệu quả cao hơn.Hành động

3: Thiên thần Trái đất

Bao gồm các hành động 1 & 2.

Hãy tự tìm hiểu về những vật liệu có trong các thiết bị điện tử này và chúng có thể gây hại như thế nào cho sức khỏe của bạn và sức khỏe của hành tinh.

Vứt bỏ tất cả rác thải điện tử đúng cách. Nếu bạn không biết phải làm gì với một sản phẩm, hãy truy cập: internet.frontier.com/resources/electronic-recycling-guide/ để tìm hiểu thêm.

Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment