Home Hoạt động xã hội SẢN XUẤT HÓA CHẤT

SẢN XUẤT HÓA CHẤT

CÁCH THỨ 19/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
Hoa chat

Tiếp theo cách thứ 18 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 19:

SẢN XUẤT HÓA CHẤT

Bạn có biết rằng kể từ năm 1950, đã có hơn 70.000 hợp chất hóa học mới được phát minh và phát tán vào môi trường của chúng ta? Bạn có biết rằng hơn 150 loại hóa chất này có thể được tìm thấy trong nhà bạn và có liên quan đến dị ứng, dị tật bẩm sinh và ung thư? Mức độ độc hại trong nhà của chúng ta thật đáng kinh ngạc. Ô nhiễm hóa chất cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta và có hại cho sức khỏe của hành tinh chúng ta.

Sạch nhưng Độc

Mọi người mua dụng cụ vệ sinh với mong muốn có một ngôi nhà sạch sẽ. Thật không may, hầu hết mọi người đều không biết về tác động của các hóa chất độc hại ẩn nấp trong nhà của họ. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ làm việc tại nhà có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 54% so với những người làm việc bên ngoài. Tại sao? Lý do – hóa chất gia dụng độc hại. Hãy xem những sự thật liên quan đến hóa chất gia dụng.

Sự thật về Hóa chất gia dụng

Nếu nó độc hại với con người và động vật thì nó độc hại với môi trường.

Thuật ngữ “không độc hại” không có định nghĩa chính thức. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể khẳng định là không độc hại và vẫn chứa hàng trăm hóa chất độc hại.

Nếu một sản phẩm tẩy rửa được liệt kê là xanh, tự nhiên hoặc có thể phân hủy sinh học – điều đó không có nghĩa là nó không độc hại.

Thuốc tẩy clo được phân loại là thuốc trừ sâu theo Đạo luật liên bang về các chất nguy hại.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường gọi phốt pho, nitơ, amoniac và các hóa chất được nhóm theo thuật ngữ “Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi” là những mối nguy hiểm tồi tệ nhất đối với môi trường trong chất tẩy rửa gia dụng.

Nước rửa chén dạng lỏng là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc tại nhà cho trẻ dưới 6 tuổi. Hầu hết các nhãn hiệu nước rửa chén dạng lỏng đều chứa formaldehyde và amoniac.

Chất tẩy rửa cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc trong gia đình do vô tình nuốt phải.

Hóa chất trong nhiều chất tẩy rửa là chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến, góp phần tạo ra khói bụi, làm giảm chất lượng nước uống và gây độc cho động vật.

Chai nhựa dùng để đóng gói các sản phẩm tẩy rửa gây ra một vấn đề môi trường khác do góp phần tạo ra chất thải rắn tại các bãi chôn lấp.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

 • Lựa chọn các nguồn cung cấp chất tẩy rửa hữu cơ và thân thiện với môi trường.
 • Đọc nhãn. Mặc dù hầu hết các chất tẩy rửa không chia sẻ thành phần nhưng họ sẽ đưa ra cảnh báo nếu chúng độc hại. Tìm những từ như Nguy hiểm, Cảnh báo, Nguy hiểm hoặc Ngộ độc.
 • Khi các thành phần được liệt kê, hãy chọn sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật – không phải dầu mỏ.
 • Bạn có thể bảo vệ nước và sinh vật biển bằng cách từ chối mua chất tẩy rửa có chứa phốt phát.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

 • Bao gồm hành động 1.
 • Giảm lãng phí bao bì bằng cách mua số lượng lớn.
 • Bỏ qua việc đánh bóng đồ nội thất. Thay vào đó hãy chọn một miếng vải có thấm một ít dầu ô liu.
 • Hãy thử các loại hạt xà phòng. Chúng được làm từ quả khô của cây Xà phòng Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến và trong một số cửa hàng tạp hóa đặc sản.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

 • Bao gồm các hành động 1 & 2.
 • Nghiên cứu trên Internet để tìm các lựa chọn thay thế lành mạnh cho các sản phẩm thông thường – vì bạn có thể tìm thấy sản phẩm thay thế cho hầu hết mọi sản phẩm.
 • Giữ nó đơn giản bằng cách tự làm nó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa của mình bằng các nguyên liệu như giấm, baking soda và nước chanh.
 • Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn Lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment