Home Hoạt động xã hội Sản xuất sữa bò

Sản xuất sữa bò

CÁCH THỨ 12/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
San xuat sua bo

Sản xuất sữa bò

Tiếp theo cách thứ 11 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 12:

Bạn có biết rằng phải mất 1.000 gallon nước để sản xuất một gallon sữa? Hay có khoảng 270 triệu con bò sữa trên toàn thế giới?. USDA đã dự báo sản lượng sữa sẽ tăng trong năm 2019, tạo thêm căng thẳng cho tài nguyên thiên nhiên và môi trường của chúng ta. Bằng cách giảm lượng sữa tiêu thụ, chúng ta có thể giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, cũng như cải thiện sức khỏe cá nhân.

Sữa giúp xương chắc khỏe; sự thật hay hư cấu?

Khi ngành công nghiệp sữa tăng cường sản xuất sữa, bò sữa không phải là nạn nhân duy nhất phải chịu đựng. Liên quan đến sức khỏe con người, sữa là nguồn cung cấp chất béo bão hòa số một trong chế độ ăn uống tiêu chuẩn của người Mỹ. Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa và cholesterol làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa sữa với việc tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt, cũng như nghiên cứu cho thấy các sản phẩm từ sữa có rất ít hoặc không có lợi cho sức khỏe của xương.

Nhiều chuyên gia y tế đã báo cáo rằng không có tác dụng phụ tiêu cực nào khi loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của bạn. Hãy cùng xem xét những tác động của việc sản xuất sữa đối với môi trường của chúng ta.

Sữa và Môi trường

Các nhà máy sữa thương mại với 10.000 con bò sữa thải ra trung bình 3.575 pound amoniac, 33.092 pound khí mê-tan và 409 pound oxit nitơ vào môi trường mỗi ngày.Cứ 1 lít sữa sản xuất thì tạo ra 2,5 lít nước thải.

Dòng chảy từ bãi quây có thể cuốn phân ra sông, suối, gây ô nhiễm nguồn nước.Người ta ước tính rằng 4.781 gallon nước được sử dụng cho mỗi con bò mỗi ngày chỉ cho nhu cầu thực phẩm của chúng.80 triệu tấn khí mêtan được thải ra từ ợ bò hàng năm.

Các cơ sở chăn nuôi bò sữa sử dụng hệ thống “xả” tự động để làm sạch phân, sử dụng 150 gallon nước cho mỗi con bò mỗi ngày.80% đậu nành và 60-65% ngô được trồng chỉ để nuôi gia súc.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

  • Giảm mức tiêu thụ sữa của bạn bằng cách chuyển sang các sản phẩm thay thế dựa trên thực vật.
  • Bạn có thể dễ dàng thay thế các loại kem và bơ không chứa sữa khi chuẩn bị bữa ăn.
  • Đọc nhãn và tìm hiểu về các tên thay thế cho sữa. Sữa, kem, casein và váng sữa, chỉ là một vài tên gọi của sữa.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

Bao gồm hành động 1.

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của việc tiêu thụ các sản phẩm sữa có thể có đối với sức khỏe của bạn.
  • Mua thực phẩm được dán nhãn thuần chay sẽ đảm bảo không có sữa.
  • Thay thế men dinh dưỡng cho phô mai hoặc mua các sản phẩm thay thế phô mai làm từ thực vật.
  • Hãy chuyển sang dùng kem hạnh nhân, yến mạch hoặc dừa cho cà phê buổi sáng của bạn.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

Bao gồm các hành động 1 & 2.

  • Bắt đầu tự làm sữa hạt. Nó tiết kiệm chi phí, cực kỳ dễ thực hiện và tiết kiệm bao bì phiền phức.
  • Vận động Cơ quan địa phương của bạn cải thiện các tiêu chuẩn môi trường trong sản xuất sữa, cũng như phúc lợi của bò sữa.
  • Xem “Cowsocracy”. Bằng cách xem những gì đang diễn ra tại các cơ sở này, chúng ta có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những sản phẩm chúng tôi chọn hỗ trợ.

Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment