Home Bài viết Sinh tố mận chuối

Sinh tố mận chuối

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

by Admin
Sinh to man chuoi

Công thức sinh tố mận chuối có vị ngon & là nguồn cung cấp vitamin A, C và K dồi dào. Mận kết hợp tốt với sữa nguyên kem hoặc sữa chua.

Bằng cách chọn sữa hạt, sữa đậu nành hoặc sữa gạo, sinh tố mận hỗ trợ chế độ ăn thuần chay. Lượng chất lỏng liên quan đến trái cây xay nhuyễn sẽ tạo ra một thức uống trái cây nhiều hay ít.

Bạn có thể điều chỉnh lượng cần thiết bằng cách thêm nhiều trái cây và chất lỏng.

Chuẩn bị                                                                   Chế biến                                Tổng cộng    

3 phút                                                                                2 phút                                         5 phút

NGUYÊN LIỆU

 • Mận Hà Nội                                                                      3 quả
 • Chuối                                                                                 1 quả
 • Sữa tươi hoặc sữa hạnh nhân không đường                80 ml
 • Hạt chia                                                                             1 muỗng café (trang trí)
 • Đá                                                                                       1 ít

THỰC HIỆN

 • Mận: rửa sạch, tách bỏ hạt & cắt miếng vừa.
 • Chuối: lột vỏ, cắt miếng vừa.
 • Cho mận, chuối, sữa tươi không đường và một ít đá viên đã đập nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

BIẾN THỂ KHÁC

– Bạn có thể biến món sinh tố theo mùa này thành thức uống thay thế bữa sáng lành mạnh bằng cách thêm một phần tư cốc yến mạch trước khi xay. Yến mạch cung cấp chất dinh dưỡng đốt cháy chậm lâu hơn và nhờ đó giúp bạn tỉnh táo lâu hơn

– Một biến thể khác kết hợp bằng cách thêm một quả cam hoặc đào. Hoặc bạn có thể thêm chà là để có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, một loại gia vị làm tăng hương vị tự nhiên và vị ngọt là tinh chất vani và quế.

Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

LỢI ÍCH

 • Sinh tố mận không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những chất dinh dưỡng đáng chú ý nhất trong mận là vitamin C. Chỉ một chén mận chứa hơn 30% giá trị vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Vitamin C rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, và nó cũng có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể. Nếu bạn đang tìm cách tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa lạnh và cúm này, thì không đâu khác ngoài một ly sinh tố mận thơm ngon.Sinh tố mận cũng rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn.
 • Mận có nhiều chất xơ, giúp tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Chất xơ cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
 • Chuối là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ dồi dào, có thể giúp điều chỉnh huyết áp, hỗ trợ chức năng não và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.
MÁCH NHỎ
 • Khi mua mận, bạn nên tìm những quả có vỏ nhẵn bóng, căng mịn, có một lớp phấn trắng phủ ở ngoài & có màu đỏ, xanh đan xen với nhau.Bảo quản mận trong túi nhựa trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
 • Nếu mận còn cứng, bạn có thể để chúng bên ngoài cho mềm. Sau khi mận chín, nếu bạn không sử dụng chúng trong vài ngày, bạn có thể đông lạnh chúng để dùng lâu hơn. Đông lạnh mận trong ít nhất một giờ để tạo ra một ly sinh tố mận hoàn hảo. Nếu bạn dùng mận tươi thì sinh tố sẽ không đặc. Mận đông lạnh làm sinh tố đặc và lạnh.

Cám ơn vì đã xem.

related articles

Leave a Comment