Home Hoạt động xã hội TIÊU DÙNG QUÁ MỨC

TIÊU DÙNG QUÁ MỨC

CÁCH THỨ 17/100 CÁCH ĐỂ CỨU HÀNH TINH

by Admin
Tieu dung qua muc

Tiếp theo cách thứ 16 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 17:

TIÊU DÙNG QUÁ MỨC

Bạn có biết rằng chỉ 12% dân số thế giới sống ở Bắc Mỹ và Tây Âu – nhưng lại chiếm tới 60% tổng lượng tiêu dùng cá nhân? Vâng, 60%! Chúng ta có khả năng thay đổi thói quen chi tiêu của mình theo những cách có lợi cho toàn bộ hành tinh của chúng ta. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể ý thức hơn về việc tiêu dùng của mình – và sử dụng sức mạnh của đồng đô la – để cải thiện hành tinh của chúng ta.

Chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức là gì?

Tiêu dùng có ý thức là một phong trào dựa trên nhận thức của chúng ta về tác động của các quyết định mua hàng đối với bản thân và môi trường. Người tiêu dùng có ý thức là tác nhân của sự thay đổi, người xem xét tác động xã hội, môi trường, sinh thái và chính trị của các hành động tẩy chay của họ. Bằng cách nghiên cứu các công ty, chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đặt con người lên trên lợi nhuận; tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô bền vững và giảm tác động đến môi trường – cũng như sử dụng các biện pháp bền vững trong mọi hoạt động kinh doanh.

Sự thật về mức tiêu thụ

Người Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trong các mặt hàng chính của thế giới bao gồm ngô, cà phê, đồng, chì, kẽm, nhôm, cao su, hạt có dầu, dầu và khí đốt tự nhiên.

Người Mỹ tiêu thụ sản phẩm nhiều hơn trọng lượng của mình mỗi ngày.Để duy trì lối sống của một người Mỹ trung bình cần 9,5 ha – trong khi mức trung bình trên toàn thế giới là 2,7 ha.

Trong thập kỷ qua, tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ đã tăng 28%.Nửa tỷ người giàu nhất thế giới (7%) chịu trách nhiệm cho 50% lượng khí thải carbon của thế giới – trong khi 50% người nghèo nhất chỉ chịu trách nhiệm cho 7% lượng khí thải.Lượng khí thải carbon của một người Mỹ ngày nay tương đương với lượng khí thải carbon của 4 người Trung Quốc, 20 người Ấn Độ, 30 người Pakistan, 40 người Nigeria hoặc 250 người Ethiopia.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

 • Làm nghiên cứu của bạn. Biết những gì bạn đang mua và tài nguyên thiên nhiên được tiêu thụ trong sản xuất – là hai công cụ giúp bạn giảm lượng khí thải carbon.
 • Giảm, giảm, giảm! Chúng ta có thực sự cần tất cả những thứ chúng ta có – hay chúng ta chỉ đơn giản muốn nó? Việc áp dụng lối sống tối giản hơn sẽ có tác động tích cực đến hành tinh.
 • Đọc nhãn. Bạn đang hỗ trợ loại công ty nào? Sản phẩm có sử dụng nguyên liệu không biến đổi gen, hữu cơ và bền vững không? Công ty có tập trung vào lượng khí thải carbon thấp không? Nếu thứ gì đó là thương mại công bằng, hữu cơ, có nguồn gốc địa phương, v.v., thì nó thường được dán nhãn.
 • Hãy truy cập trang web The Conscious Buyer, nơi bạn có thể tìm thấy hơn 600 công ty đang nỗ lực chữa lành hành tinh.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

 • Bao gồm hành động 1.
 • Hãy tự làm điều đó. Bạn có một chiếc quần jean cũ hoặc những món đồ khác cần tái sử dụng? Hãy sáng tạo và tạo ra điều gì đó mới mẻ từ phong cách cũ của bạn.
 • Chất lượng hơn số lượng. Những thứ rẻ tiền bị vỡ và vứt vào bãi rác, khiến bạn phải mua đi mua lại – lãng phí thời gian, tiền bạc và tài nguyên thiên nhiên.
 • Mua những món đồ chất lượng cao có thể tốn nhiều tiền hơn lúc ban đầu, nhưng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được về lâu dài.
 • Hãy chú ý đến bao bì sản phẩm của bạn. Mua các mặt hàng được đóng gói quá mức hoặc vận chuyển sẽ làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Hãy tìm những mặt hàng có bao bì tối giản – và mua hàng địa phương.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

 • Bao gồm các hành động 1 & 2.
 • Yêu cầu các công ty chịu trách nhiệm. Có muốn thay đổi thế giới không? Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng kiến ​​thức và tiếng nói của bạn để đứng lên chống lại các tập đoàn đang khai thác môi trường.
 • Tìm một cộng đồng có cùng những giá trị này. Ở cạnh những người không coi trọng chủ nghĩa vật chất sẽ giúp bạn giảm mức tiêu dùng dễ dàng hơn.
 • Hãy quyên góp, hãy quyên góp, hãy quyên góp! Một nguyên tắc tốt là nếu bạn không sử dụng nó trong 6 tháng – thì bạn không cần nó. Bằng cách quyên góp, chúng ta giảm bớt nhu cầu phải nhờ người khác mua mới – tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.
 • Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

 

related articles

Leave a Comment