Home Bài viết Tiêu thụ giấy ảnh hưởng thế nào đến môi trường

Tiêu thụ giấy ảnh hưởng thế nào đến môi trường

Cách thứ 3/100 cách để cứu lấy hành tinh

by Admin
Tieu thu giay

Tiếp theo cách thứ 2 trong 100 cách để cứu Hành tinh của chúng ta, hôm nay wowplantbased xin chia sẽ đến mọi người cách thứ 3.

Trong thực tế, bản thân mình cũng chưa hoàn toàn ý thức tốt trong việc dùng giấy trong cuộc sống hàng ngày (khi in ấn trong công việc; Dùng giấy để vệ sinh, lau chùi chén bát trong khi nấu ăn; Thói quen dùng khăn giấy lau miệng sau khi ăn (Các bạn có thể tham khảo bài viết về “Nguy cơ ung thư từ khăn giấy lau miệng và chén đũa” ở trang vnexpress.net),…).

Và hôm nay, khi mình tìm hiểu sâu hơn về những hệ luỵ mà con người gây ra đối với môi trường thì mình càng tự nhủ phải cố gắng hạn chế tối thiểu những thói quen xấu mình sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì mình tin rằng chỉ cần HÀNH ĐỘNG NHỎ sẽ mang lại Ý NGHĨA LỚN, mỗi cá nhân chúng ta hãy cùng nhau chung tay để góp phần cho thế giới của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn và con cháu của chúng ta sau này sẽ không phải nhận lấy một hậu quả khó lường.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng đọc và hiểu thêm về “TIÊU THỤ GIẤY” sẽ ảnh hưởng ra sao đến môi trường.

TIÊU THỤ GIẤY

Bạn có biết rằng 35% tổng lượng gỗ khai thác trên toàn cầu được sử dụng để làm giấy? Hay nạn phá rừng là một trong những vấn đề môi trường chính mà chúng ta phải đối mặt trong thời điểm này? Giảm mức tiêu thụ giấy của chúng ta là một phần không thể thiếu trong việc bảo tồn hành tinh.

GIẤY Ở ĐÂY, Ở ĐÓ VÀ Ở MỌI NƠI!

Từ sách báo, đến túi giấy và giấy gói, giấy có ở khắp mọi nơi. Sản xuất giấy thực sự sử dụng gấp đôi năng lượng cần thiết để sản xuất nhựa! Và giấy chiếm 25% lượng rác thải chôn lấp và 33% rác thải đô thị. Trong xã hội công nghệ tiên tiến của chúng ta, ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị điện tử làm phương tiện liên lạc và kinh doanh, nhưng với tư cách tập thể, chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để giảm mức tiêu thụ giấy.

SỰ THẬT VỀ MỨC TIÊU THỤ GIẤY

Khoảng 27.000 cây bị chặt mỗi ngày để làm giấy vệ sinh. Giấy vệ sinh chiếm 15% nạn phá rừng trên toàn thế giới. Hoa Kỳ xuất bản 24 tỷ tờ báo, 2 tỷ cuốn sách, 350 triệu tạp chí và khoảng 2,6 tỷ thiệp nghỉ lễ mỗi năm. Để in ấn bản Chủ nhật của tờ New York Times cần 75.000 cây! Trung bình cần 5 lít nước để làm ra một tờ giấy A4.50% chất thải kinh doanh bao gồm giấy.

Cứ mỗi tấn giấy được sản xuất thì phải sử dụng 380 gallon dầu. Các văn phòng ở Mỹ sử dụng 12,1 nghìn tỷ tờ giấy mỗi năm. Với tất cả số giấy chúng ta lãng phí mỗi năm, chúng ta có thể xây một bức tường giấy cao 12 feet từ New York đến California!

Bất chấp sự tiến bộ của điện tử, nhu cầu về giấy dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trước năm 2030.

Tái chế 1 tấn giấy giúp tiết kiệm 682,5 gallon dầu, 26.500 lít nước và 17 cây xanh.

Hành động của bạn là gì?

Hành động 1: Sự tốt đẹp toàn cầu

Sắp xếp và tái chế tất cả rác thải giấy.Sử dụng cả hai mặt của giấy in trước khi tái chế. Chỉ sử dụng giấy in làm từ bã mía. Đó là 100% carbon trung tính, 100% không có cây xanh và hoàn toàn bền vững.

Sử dụng email thay vì giấy và chuyển hóa đơn của bạn sang thanh toán điện tử. Đọc sách, báo và tạp chí điện tử. Mua sản phẩm có ít giấy và bao bì nhựa nhất.

Hành động 2: Người bảo vệ hành tinh

Bao gồm tất cả hành động 1.

Lưu trữ ghi chú và tập tin điện tử trên máy tính hoặc thiết bị của bạn. Giảm số lượng cốc, bát và túi giấy mà bạn sử dụng. Nhận các giải pháp lâu dài để lưu trữ thực phẩm khi đang di chuyển. Khi mua giấy, chỉ mua giấy tái chế không chứa clo. Sử dụng khăn ăn bằng vải ở nhà  thay vì khăn giấy.

Hành động 3: Thiên thần Trái đất

Bao gồm tất cả các hành động 1 & 2.

Hỗ trợ các công ty sử dụng 100% sản phẩm tái chế.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy tổ chức các cuộc thi và hỗ trợ đồng nghiệp tái sử dụng và tái chế tất cả các sản phẩm giấy.

Mua sắm tại địa phương (thay vì trực tuyến) sẽ tiết kiệm giấy, nhựa và bìa cứng dùng để đóng gói.

Vận động các trường học và chính quyền địa phương của bạn giảm tiêu thụ các sản phẩm giấy.

Đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận mà bạn lựa chọn dành riêng cho việc trồng lại rừng.

Hãy chọn trở thành Đại sứ cho sự thay đổi và luôn lan tỏa tình yêu và lan tỏa ánh sáng.

(Theo Healtheplanet)

related articles

Leave a Comment