Home Bài viết TIM KAUFMAN & HỘI CHỨNG ELHERS-DANLOS

TIM KAUFMAN & HỘI CHỨNG ELHERS-DANLOS

Thay đổi chế độ ăn uống và thay đổi cuộc đời anh ấy

by Admin
Tim-kaufman truoc

Tóm tắt ngắn

Tim Kaufman từng nặng 400 pound, thường xuyên đau nhức và nghiện rượu, fentanyl (một chất thuộc nhóm thuốc giảm đau) và đồ ăn nhanh. Hiện nay anh ấy là một vận động viên tập luyện dựa trên thực vật và là nguồn cảm hứng thực sự cho nhiều người.

Sinh ra với chứng rối loạn di truyền có tên là hội chứng Elhers-Danlos (EDS), các khớp của Tim trở nên mềm dẻo một cách bất thường. Khi còn nhỏ, anh được yêu cầu di chuyển ít nhất có thể để kiểm soát tình trạng này. Trọng lượng dư thừa của Tim thường khiến các khớp của anh ấy không thể xử lý được và anh ấy thường xuyên cần được hỗ trợ di chuyển. Trong vòng luẩn quẩn của đau đớn và thuốc men, Tim đã mất đi niềm đam mê sống và chỉ đơn giản là sống sót từ ngày này sang ngày khác. Vào thời điểm tồi tệ nhất, trong một ngày điển hình, anh ta sẽ uống một lít rượu vodka, liều fentanyl tối đa, khoảng 20 viên thuốc phiện và ăn đồ ăn nhanh bốn lần. Một cái gì đó đã phải thay đổi.

Được truyền cảm hứng để thay đổi vì vợ mình, Heather, người đã cùng anh thực hiện chuyến đi tăng cường sức khỏe, Tim quyết định mua một chiếc máy ép trái cây và trong 30 ngày, anh không ăn gì ngoài nước trái cây. Chưa đầy một tuần sau, anh nhận thấy những thay đổi đáng kể đối với giấc ngủ và mức năng lượng của mình và có cảm hứng để tiếp tục. Khi kết thúc quá trình ép nước trái cây, Tim bắt đầu ăn những gì anh ấy đang ép – rất nhiều trái cây, rau, rau xanh – và thêm vào một số ngũ cốc và tinh bột. Anh ấy cắt bỏ tất cả các sản phẩm động vật và thực phẩm chế biến sẵn khỏi chế độ ăn của mình, cân nặng của anh ấy liên tục giảm và anh ấy cảm thấy ngày càng khỏe hơn.

Với cảm giác mới về sức khỏe và sức sống, Tim sớm nhận thấy mình có nhiều năng lượng hơn và bắt đầu năng động. Chẳng bao lâu sau, đi bộ chuyển sang chạy và trước khi nhận ra điều đó, anh ấy đã chạy được 10km đầu tiên. Và bây giờ Tim đang hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp, điều mà anh chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được.

Trong ‘Những câu chuyện về sức mạnh thực vật’ thứ năm, một loạt bài của H.O.P.E. Dự án nhằm mục đích cung cấp thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người về lợi ích của thực phẩm toàn phần, chế độ ăn dựa trên thực vật và lối sống có ý thức, Tim chia sẻ câu chuyện cuộc đời thực sự đáng kinh ngạc của mình cũng như những lời khuyên hàng đầu dành cho bất kỳ ai muốn theo bước anh.

PHẦN I (TẠM DỊCH)

Không ai nói với tôi rằng chúng tôi không được phép béo phì và không di chuyển nhưng không ai nói với tôi rằng đó chỉ là những quân bài khác mà tôi đã được chia và tôi nghĩ rằng tôi đã chơi chúng với hết khả năng của mình và sau đó khi tôi đã nhận biết rằng mình có thể thay đổi.

Tôi chỉ cần giữ, whoa, tôi có thể làm được điều này, ồ tôi có thể làm được điều này, tại sao không ai nói với bác sĩ của tôi rằng tôi nên ngồi trên xe lăn hoặc ngồi trên ghế, toàn bộ lối sống dựa vào thực phẩm thực vật chắc chắn đã cứu tôi và không chỉ cứu mạng tôi mà nó còn mang lại cho tôi một cuộc sống hoàn toàn mới trong mọi khía cạnh của cuộc sống đã được thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn về mặt tinh thần và thể chất.

Tôi là Tim Kaufman, tôi sống ở Eldon New York, cách Buffalo 20 dặm về phía đông, tôi lớn lên trong một cộng đồng nông trại nhỏ và tôi học tại một trường trung học nhỏ, nơi tôi gặp người yêu thời trung học của mình, người mà tôi đã kết hôn 26 năm trong năm nay. Hầu hết chúng tôi đều làm việc ở trang trại sau giờ học vì vậy từ đối diện nhà, tôi thường nhìn thấy những người nông dân . Tôi liên tục bị thương ở trang trại. Tôi nhấc một kiện cỏ khô lên và cổ tay tôi sẽ kêu rắc rắc. Càng về già, nó càng trở nên tệ hơn.

Tôi hiểu rằng tôi biết có điều gì đó mà bạn biết là không đúng, không phải chỉ vì tôi là một kẻ ngu ngốc, tôi thường xuyên làm tổn thương bạn nên tôi đã đến gặp bác sĩ và được chẩn đoán mắc một căn bệnh có tên là hội chứng Ehlers-Danlos, nó giống như chất keo, kết dính cơ thể tôi giống như kẹo cao su, nó thực sự rất co giãn, các chỉ định là hãy làm ít nhất có thể để giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái siêu tĩnh, nhưng có một điều đã xảy ra khi xuất viện là tôi được kê đơn thuốc giảm đau. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về nó, ma túy, khi bạn đã dùng thì sẽ càng nghiện và dùng nhiều sẽ càng kém hiệu quả, chúng không bao giờ có tác dụng tốt như lần đầu tiên nên tôi bị buộc vào phải sử dụng những thứ thuốc mặc định này, loại thuốc mà bạn biết rằng bác sĩ vẫn tiếp tục kê đơn, họ muốn tôi chỉ ngồi trên chiếc ghế dài trong suốt quãng đời còn lại của tôi.

Bác sĩ của tôi nói rằng bạn biết có một loại thuốc mà chúng tôi không muốn thử với bạn và nó được gọi là fentanyl nên về cơ bản, tôi đã nhỏ một giọt fentanyl vào cơ thể trong 24 giờ và cùng với đó chúng tôi sử dụng tất cả các loại ma tuý và thuốc phiện khác mà tôi được sử dụng như một loại thuốc mang tính đột phá hoặc tôi không thể nhớ đã bao nhiêu lần tôi nghe bác sĩ nói rằng bạn phải vượt qua cơn đau. Thật xấu hổ khi nói rằng rác thải đồ ăn nhanh cũng là loại tác dụng opioid tương tự. Tôi ăn thức ăn nhanh bốn lần một ngày, chúng tôi gọi đồ ăn ngoài, pizza, cánh gà, bạn biết ẩm thực Buffalo điển hình và chúng tôi có quyền tự chủ vì chúng tôi đã từng tự nuôi sống bản thân mình. Tôi đã từng đi săn và câu cá, với cuộc sống bận bịu, chúng tôi nấu nướng bằng tia laser, chúng tôi thậm chí chưa bao giờ nấu ở nhà và vì vậy tôi càng ăn nhiều đồ ăn không lành mạnh và tôi bắt đầu tăng cân nghiêm trọng, toàn bộ sự việc chỉ là một vòng luẩn quẩn, thật dễ dàng để tôi nói cho mọi người biết nó như thế nào, tôi nặng 400 pound vì tôi chỉ có thể nói rằng hãy đặt trọng lượng của tôi lên lưng bạn và lấy chìa khóa hoặc lên lầu nhưng thật khó để tôi có thể khiến mọi người hiểu cảm xúc khi trở thành một người chồng, người cha trẻ của gia đình và nhìn thấy trái bóng rổ lăn qua đôi chân của bạn, bạn biết rằng bạn không thể nhặt nó lên để ném nó lại cho con bạn. Tôi muốn trở thành một người chồng tốt. Tôi muốn trở thành một người cha tốt, làm ơn. Tôi không có khả năng làm điều đó trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Tim có bệnh nên bạn biết anh ấy sẽ đi ngủ rất sớm, bình thường thì tôi sẽ hoàn thành việc dọn dẹp và làm những việc tôi cần làm nhưng tôi sẽ có rất nhiều khối lượng công việc mà tôi sẽ phải làm, và tôi mệt lả vào cuối ngày.

Một ngày điển hình tồi tệ nhất của tôi là một ngày tôi uống một lít rượu vodka. Tôi đang dùng liều fentanyl tối đa. Tôi sẽ uống khoảng 20 viên thuốc phiện và ăn đồ ăn nhanh khoảng 4 lần một ngày nên tôi đang phải đối mặt với bệnh cao huyết áp, cholesterol cao, đường cao. Cơ thể tôi đầy viêm nhiễm và tôi đau đớn 24 giờ một ngày và có những đêm tôi đi ngủ vào ban đêm Tôi không biết liệu mình có thức dậy vào buổi sáng không. Tôi không biết liệu tôi có thực sự tiếp tục hứng thú với cuộc sống này không bởi vì tôi chỉ mệt mỏi do đau đớn. Mẹ của Heather cảm thấy không khỏe, bà đến và bị cảm lạnh kiểu như cảm cúm, nhưng bệnh không khỏi nên cuối cùng chúng tôi đã thuyết phục được bà ấy đi khám và họ đã đưa cô ấy đến bệnh viện ngay vì cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và điều đó thực sự thay đổi quan điểm của tôi về cuộc sống và sau đó chứng kiến ​​bố tôi bị ung thư sáu tuần trước khi ông qua đời, điều đó khiến tôi thấy cuộc sống quý giá như thế nào. Tôi nhớ đến việc cha tôi gào thét trong đau đơn và đó có lẽ là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời tôi, khi đó tôi nghĩ nếu có một chút cơ hội nào đó để tôi có thể khỏe lại, hơn là nhìn ông ấy với những cơn đau cũng như Heather cũng đã chứng kiến với mẹ cô ấy. Không muốn cô ấy phải trải qua điều đó một lần nữa với tôi nên ngay cả khi tôi không muốn thay đổi bản thân, tôi bắt đầu thay đổi vì Heather, chỉ để bảo vệ cô ấy và tôi nghĩ rằng trách nhiệm của tôi là phải làm điều đó. Khi năm mới sắp đến nên tôi đã đặt mua một máy ép trái cây và vì vậy tôi quyết định trong 30 ngày sau đó tôi sẽ chỉ uống nước ép rau quả. Adam, chiếc máy này tôi đã mua và bắt đầu uống ép nước ép nhanh, trong ba ngày đầu tiên, thật tồi tệ. Tôi đói đến mức tôi cảm thấy như mình không thể tiếp tục. Ý tôi là tôi đã quen với việc ăn uống cả đời nên đây là một thay đổi lớn đối với tôi nhưng đến ngày thứ tư, tôi gần như sẵn sàng bỏ cuộc và tôi thức dậy trong tình trạng mệt mỏi. Buổi sáng, tôi không hề đói chút nào và tôi sẽ không bao giờ quên ngày thứ năm, đối với tôi, đó là một điều kỳ diệu, tôi thực sự thức dậy ở thời điểm đúng của đêm hôm trước, tôi vẫn nổi da gà khi nhắc về điều này bởi vì nó thực sự là tất cả những gì tôi muốn. Tôi chỉ muốn thoát khỏi cơn đau đủ để tôi có thể ngủ hai giấc một đêm. Ý tôi là khi thời gian nhịn ăn diễn ra tôi bắt đầu nhận thấy như bảy ngày trôi qua sẽ là bảy ngày năng lượng sắp tới, bạn biết đấy, tôi cảm thấy như mình thực sự muốn làm mọi việc nên sau 20 ngày nhịn ăn, tôi cảm thấy tốt hơn.

Tôi biết rằng bạn biết điều này thực sự tốt, nó thật tuyệt vời và tôi cảm thấy tuyệt vời nhưng đồng thời tôi không thể làm điều này trong phần đời còn lại của mình nên cuộc hành trình của tôi gần như tiếp tục sau 30 ngày mà tôi nghĩ đó sẽ là M, giống như tôi có thể làm được điều này và về cơ bản, tôi sẽ ăn những gì tôi đang ép và sau đó chúng tôi thêm vào đó một số loại ngũ cốc và một số tinh bột và cân nặng vẫn tiếp tục giảm. Tôi cảm thấy ngày càng tốt hơn và tốt hơn nên về cơ bản là tôi cắt bỏ tất cả các sản phẩm động vật từ chế độ ăn kiêng của tôi, thịt, sữa trong quá trình chế biến, những thứ như đường, bột và dầu khi tôi bắt đầu ăn những thực phẩm rất nhiều màu sắc, và những thực phẩm còn sống, và không chỉ ăn trái cây và rau quả mà còn loại bỏ các sản phẩm động vật, toàn bộ cuộc sống của tôi đã thay đổi. Tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Tôi bắt đầu có nhiều năng lượng hơn và dần dần tất cả những bệnh mãn tính mà tôi mắc phải đã giảm, huyết áp, lượng cholesterol của tôi giảm từ 300 xuống còn 112 nên rất nhiều thực phẩm tốt tôi đã ăn, nó tống dần những thực phẩm xấu ra ngoài và khi tôi ăn bạn biết đấy, những món thực sự tốt như đậu, cải xoăn và các loại rau nhiều màu sắc, ớt ca cao và trái cây. Tôi cảm thấy dễ chịu đến mức cơ thể tôi không muốn tất cả các sản phẩm động vật và những thứ chết chóc,  việc tiêu thụ thực phẩm từ thực vật mang lại cho tôi tất cả năng lượng mà tôi cần, mà tôi cảm thấy như mình phải đốt hết năng lượng đó. Tôi bắt đầu ra ngoài, tôi thực sự bắt đầu tận hưởng việc chỉ đi dạo, và sau đó tôi đến mức tôi cảm thấy hơi hụt hẫng trong bước đi của tôi, và trước khi bạn biết điều đó, tôi đang chạy bộ một chút. Tôi chỉ tiếp tục đặt mục tiêu và cung cấp nhiên liệu tốt hơn cho cơ thể và trước khi tôi biết điều đó, tôi đã chạy 5km đầu tiên, sau đó là 10km và một ngày nọ tôi quay lại và có thể chạy 50 dặm, chỉ là tôi phải tập nhiều hơn một chút so với những gì tôi đã làm hôm nay trước khi tôi thực sự thích chiếc xe đạp của mình. Tôi có thể ra ngoài và đạp xe 50 dặm, nó cho tôi thời gian để suy nghĩ, nó cho tôi thời gian để suy ngẫm nên tôi đã chạy và tôi đã đi xe đạp nhưng tôi không biết bơi. Huấn luyện viên ở trường nói rằng ông ấy sẽ dạy tôi bơi và sau đó tôi đã học được ba môn.

Tôi đã đăng ký đến Lake Placid và điều thực sự thú vị về Lake Placid 78.3 đó là nơi mà hành trình và hoạt động thể chất của tôi bắt đầu, điều đó làm tôi kinh ngạc, bạn biết đấy, chỉ là một gã đạp xe. Vào một ngày, khi tôi dừng xe để chuyển tiếp, tôi đi xa hơn đến Brunton và thực sự tôi đã bị lạc xe vài lần vì tôi không thể ngừng nghĩ rằng, lẽ ra tôi không được đi bộ, và tôi đang đi trên cùng một lộ trình, nó giống như một trong những con đường giống như vậy. Những vận động viên ưu tú trên thế giới, và họ nói với bạn rằng bạn luôn phải hình dung về vạch đích bởi vì đó là nơi bạn đang cố gắng có được hình ảnh của NOAA ở vạch đích, nhưng đó không phải là vạch đích mà mọi người nghĩ rằng tôi đang tưởng tượng, bởi vì 20 feet ở phía bên kia của vạch đích, nơi đó đã đợi tôi và thật tuyệt khi nhìn thấy đôi mắt của cô ấy, đã tạo nên cả cuộc đua hoặc chỉ là nhìn thấy trong mắt cô ấy vì trong nhiều năm đôi mắt của vợ tôi chỉ đầy nước mắt  khi tôi bị ốm và tôi nhìn vào mắt cô ấy, nó như tan chảy vì tự hào, cô ấy rất tự hào về tôi vì đã về đích và đó là vạch đích của tôi, rằng cuộc đua đó là một trong những cuộc đua tôi đã tuyên bố trong cuộc đời mình. Nhìn lại cuộc hôn nhân của chúng tôi, nó đã hoàn toàn hồi sinh, những gì toàn bộ lối sống dựa vào thực phẩm dựa trên thực vật, chúng tôi rất năng động và khỏe mạnh đến nỗi anh ấy thức dậy trước tôi, và anh ấy giúp đỡ những việc xung quanh nhà, anh ấy nấu rất nhiều và điều đó đã khiến cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn rất nhiều và rất nhiều hạnh phúc hơn khi được ở bên nhau. Như một cặp đôi, bạn biết đấy, chúng tôi gặp rắc rối với các con của mình vì chúng nói rằng chúng tôi cư xử như những đứa trẻ, như thể chẳng bao giờ còn được ở bên nhau nữa, nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện một cuộc phiêu lưu và chạy cùng nhau, và bạn biết đấy, hình dung cô ấy đẩy tôi lên xe lăn và chúng tôi cùng nhau chạy đua và tôi rất biết ơn về điều đó.

Chúng tôi lên kế hoạch để duy trì cuộc sống lành mạnh và nó nên là một thứ tổng thể nên bạn không thể chữa lành một thứ mà không có sự kết hợp các thứ còn lại và tôi nghĩ điều gì đã xảy ra với tôi, toàn bộ cơ thể tôi đã được chữa lành cùng với bạn, cảm xúc, tinh thần và thể chất bản thân tất cả đã cùng nhau được chữa lành và tôi không cần sự hỗ trợ, không cần ma túy trong rượu vì tôi không cố gắng trốn thoát bất cứ điều gì nữa, bạn biết đấy, tôi đang cố gắng đón nhận cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Đây không phải là một loại thuốc thần kỳ nào đó hoặc một công thức điên rồ nào đó, bất cứ ai cũng có thể làm điều này, bất cứ ai cũng có thể thay đổi ngày hôm nay và thông điệp lớn nhất của tôi là luôn có hy vọng.

PHẦN II (TẠM DỊCH)

Tôi là Tim Kaufman và tôi đã giảm được hơn 200 pound nhưng quan trọng hơn là tôi đã lấy lại được sức khỏe và tôi sống một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và năng động nhờ lối sống hoàn toàn dựa vào thực phẩm từ thực vật.

Khi tôi mới bắt đầu hành trình của mình, tôi đã thực sự lo lắng về nhiều thứ như tôi có đủ thời gian và chi phí để thực hiện hay không. Tôi thậm chí biết cách thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ phải ăn salad suốt quãng đời còn lại của tôi, còn bạn bè tôi thì sao, họ nghĩ rằng tôi là một kẻ lập dị và cứ bỏ đi và bỏ mặc tôi, vì vậy đây là một vài lời khuyên, nó đã giúp tôi trong hành trình của mình, hy vọng nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Điều đầu tiên là trao đổi cùng với vợ của bạn, lý do tại sao bạn muốn thay đổi, lý do đó có thực sự quan trọng đối với bạn hay chỉ vì bạn không mặc vừa bộ đồ tắm hay đi du ngoạn trên du thuyền, đó phải là thứ thực sự gắn bó sâu sắc với bạn. Điều thứ hai là hãy giữ mọi thứ đơn giản, tìm những món ăn bạn thích, dễ chế biến, điều này thì không phải phức tạp tìm những thứ bạn thích ăn và chỉ cần lặp lại điều thứ ba, đảm bảo rằng bạn tập trung vào đĩa tiếp theo của mình, đừng quá choáng ngợp với việc suy nghĩ quá xa về tương lai đến mức bạn từ bỏ tất cả những gì bạn cần đến mức lo lắng cho đĩa trái cây tiếp theo của bạn.

Điều thứ tư là tìm một hoạt động mà bạn thực sự thích, không thành vấn đề nếu đó là đi bộ đường dài, bơi lội, đạp xe hay thậm chí là đi bộ, chỉ cần tìm một loại chuyển động nào đó mà bạn thích chữa lành.

Điều thứ năm là tập trung vào sức khỏe của bạn chứ không phải một con số trên thang đo hay một kích thước. Nếu bạn khỏe mạnh thì việc giảm cân của bạn sẽ là một tác dụng phụ và nhờ đó sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

Điều thứ sáu là hãy ngừng suy nghĩ rằng tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình để suy nghĩ về những gì tôi sẽ làm và nó sẽ không đúng cho đến khi tôi bắt đầu làm điều gì đó tôi nhận thấy nó có kết quả. Nên đừng nghĩ về nó, cứ làm đi, bạn biết đấy, tôi đã có một sự thay đổi trong suy nghĩ của mình, bạn biết sức khỏe là một cái gì đó xa xỉ hay bạn biết tôi cần làm gì để giữ sức khỏe, nhưng tôi cảm thấy như bây giờ, mọi người luôn nói rằng bạn biết điều gì thúc đẩy bạn tiếp tục. Tôi không cần động lực. Tôi không cần phải tạo động lực. Không, tôi không có động lực để đi làm mỗi ngày. Tôi không có động lực để trả tiền thế chấp hàng tháng. Tôi làm những việc này vì tôi chịu trách nhiệm về chúng nên nếu tôi không trả tiền thế chấp thì tôi sẽ mất nhà, tôi không có động lực cho điều đó và tôi không cần phải có động lực để sống một lối sống lành mạnh nhất tôi có thể sống.

Việc của tôi là phải khỏe mạnh và tôi biết cách làm và nếu tôi không làm thì tôi sẽ không có công việc của tôi, chúng tôi quá chú tâm vào tất cả các chi tiết, điều đó không thành vấn đề, nếu đó là thức ăn hay sức khỏe, chúng tôi bị cuốn vào các chi tiết đến mức chúng tôi hoảng sợ và sau đó chúng tôi sợ hãi và đối với tôi việc gì đã mang lại cho tôi trong quá khứ, hãy thiết lập mục tiêu và sau đó tìm ra cách chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đó. Hãy nhớ rằng đây là một cuộc hành trình, nó là một hành trình đơn giản, nó không phức tạp nhưng nó cũng không dễ dàng thực hiện, bạn sẽ gặp phải nghịch cảnh nhưng bạn phải sẵn sàng thức dậy vào mỗi buổi sáng và chiến đấu với một trận chiến mới, dù thắng hay thua trước khi bạn bước ra khỏi giường và tiếp tục chiến đấu vì bạn xứng đáng có được một ngày như vậy vào cuối ngày, điều đó thực sự đơn giản như việc ăn thực vật giúp cơ thể bạn vận động, tất cả những gì bạn phải làm là nhiều hơn mức cần thiết một chút vào ngày hôm qua. Tôi là Tim Kaufman và chế độ ăn toàn thực phẩm dựa trên thực vật đã cứu mạng tôi.

LƯU Ý

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn (hoặc thực hiện bất kỳ bài tập mới nào).

Xin lưu ý rằng tất cả thông tin được trình bày trên kênh này chỉ được thiết kế nhằm mục đích cung cấp thông tin. Bạn không nên dựa vào thông tin này để thay thế hoặc thay thế lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào về sức khỏe của mình, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Đừng coi thường, tránh né hoặc trì hoãn việc nhận lời khuyên liên quan đến y tế hoặc sức khỏe từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn vì nội dung nào đó bạn có thể đã đọc hoặc xem trên kênh này.

Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại cá nhân nào do làm theo các mẹo được đưa ra trong video. Việc sử dụng bất kỳ thông tin nào được cung cấp trên kênh này là do bạn tự chịu rủi ro.

H.O.P.E. The Project – Chữa lành hành tinh Trái đất

Tầm nhìn của HOPE The Project là thông báo cho mọi người về những lợi ích vô tận của chế độ ăn toàn thực phẩm, dựa trên thực vật và truyền cảm hứng cho họ áp dụng lối sống có ý thức, bền vững và tử tế.

Sống khỏe mạnh

Chúng tôi lựa chọn một cuộc sống lành mạnh hơn. Ăn một chế độ ăn toàn thực phẩm không có sản phẩm động vật có khả năng ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật cũng như béo phì, giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

Bảo tồn thiên nhiên và môi trường

Chúng tôi ủng hộ việc bảo tồn thiên nhiên và môi trường. Chế độ ăn hữu cơ dựa trên thực vật sẽ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và giúp giảm dấu chân sinh thái của chúng ta.

Bảo vệ động vật

Chúng tôi bảo vệ cuộc sống của vô số loài động vật và thúc đẩy một thế giới hòa bình hơn, trong đó mọi người hiểu rằng tất cả chúng sinh đều có quyền được hưởng lòng nhân ái, nhân phẩm và sự sống.

(Theo Hope The Project)

related articles

Leave a Comment