Home Tư liệuNghiên cứu khoa học Top 10 Điều Đáng Sợ Nhất Về Sữa

Top 10 Điều Đáng Sợ Nhất Về Sữa

Cuộc sống tốt hơn nếu loại bỏ sữa?

by Admin
Sua bo

Sữa không giúp bạn khỏe mạnh hơn mà có thể khiến bạn ốm yếu hơn. Các triệu chứng do sữa gây ra không phải là một phần của cuộc sống.

Mọi người đều có lý do riêng để từ bỏ sữa, sức khỏe cá nhân, tính bền vững và đạo đức là những động lực chung.

Khi bạn nhận ra sữa bò thực sự có tác dụng gì đối với cơ thể, hành tinh và các loài động vật, thì sự thật hết sức đáng sợ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện cam kết của mình hoặc cần một số điểm thảo luận để giúp người khác thực hiện chuyển đổi, thì chúng tôi đã tổng hợp 10 sự thật đáng sợ nhất về sữa. Ít nhất một (nếu không phải tất cả) chắc chắn sẽ khiến bạn rùng mình.

1. 65% dân số toàn cầu không dung nạp lactose

Không dung nạp Lactose là một vấn đề về tiêu hóa do thiếu hụt di truyền trong đó cơ thể không có đủ lactase, một loại enzyme trong ruột non. Nếu không có enzyme quan trọng này, cơ thể không thể hấp thụ đường lactose, một thành phần đường trong sữa.

Các triệu chứng khó chịu là do một người không thể tiêu hóa thức ăn này và chúng có thể ở mức độ nghiêm trọng. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, chuột rút và đau dạ dày. Khi có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời không chứa sữa trên thị trường, bạn không cần phải chịu đựng những triệu chứng khủng khiếp này.

2. Sữa có liên quan đến mụn trứng cá và bệnh chàm

Bạn đang bị mụn trứng cá nặng hoặc chàm ngứa? Cắt bỏ sữa có thể là giải pháp. Mặc dù vẫn còn một số tranh luận về mối tương quan trực tiếp giữa thực phẩm từ sữa và các tình trạng da này, một số chuyên gia tin rằng hormone và IGF-1 có trong sữa góp phần gây ra các vấn đề về mụn trứng cá và bệnh chàm có thể là kết quả của phản ứng dị ứng với sữa.

Bất kể mối liên quan là gì, chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm những lợi ích mà lối sống không sữa có thể mang lại cho làn da. Một số người đã tự chữa khỏi bệnh bằng cách từ bỏ sữa. Tiến sĩ Angie, Sadeghi không còn mắc bệnh chàm mãn tính và vận động viên thể hình Brian Turner đã đẩy lùi mụn trứng cá ở tuổi thiếu niên bằng cách từ bỏ sữa năm 15 tuổi.

Bí quyết để có làn da rạng rỡ không nằm trong chai lọ hay hộp sữa; nó được tìm thấy thông qua chế độ ăn uống dựa trên thực vật.

3. Nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn

Hụt hơi hay khó thở? Sữa không giúp ích gì. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh hen suyễn có thể giảm hoặc loại bỏ đáng kể các triệu chứng của họ bằng cách từ bỏ sữa và các thực phẩm động vật khác.

Trong một nghiên cứu, 92% người tham gia đã nhận thấy sự cải thiện đáng kể sau khi từ bỏ nó trong một năm. Các vận động viên cũng được hưởng lợi từ việc bỏ sữa. Vận động viên ba môn phối hợp Brendan Brazier và vận động viên chạy nước rút Olympic Malachi Davis đều khẳng định họ ‘thở tốt hơn’ trong quá trình tập luyện sau khi thực hiện Switch4Good (Chuyển đổi để tốt đẹp).

4. Sữa có thể kích thích sự phát triển tế bào không được kiểm soát, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone.

Mục đích của sữa bò là làm cho một con bò con phát triển thành một con bò trưởng thành, tăng khoảng 1.000 pound khi đến tuổi trưởng thành.

Mặc dù con người không uống nhiều sữa bò như bê nhưng khả năng kích thích tăng trưởng của sữa vẫn có tác dụng.

5. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng

Đối với những người bị dị ứng với sữa, thay vì không dung nạp, việc tiêu thụ nó không chỉ gây khó chịu; nó có thể nguy hiểm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, các triệu chứng bao gồm thở khò khè, nổi mề đay, nôn mửa và thậm chí sốc phản vệ đe dọa tính mạng. Hơn nữa, những triệu chứng này có thể không xuất hiện trong vài ngày sau khi một người tiêu thụ nó, khiến việc chẩn đoán dị ứng trở nên cực kỳ khó khăn.

Một cách chắc chắn để tránh những triệu chứng này? Loại bỏ sữa.

6. Sữa có thể khiến xương giòn và tăng nguy cơ gãy xương

Chắc chắn, sữa bò có chứa canxi nhưng chỉ có khoảng 30% trong số đó được cơ thể hấp thụ. Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 12 năm cho thấy việc tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm từ sữa hàng ngày thực sự làm tăng nguy cơ gãy xương hông. Muốn xương chắc khỏe? Thay vào đó hãy thử bơ mè (Tahini), cải chíp (cải bẹ trắng) và bông cải xanh.

7. Nó có liên quan đến nhiều tình trạng mãn tính có thể phòng ngừa được, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim

Sữa bò chứa chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa, cả hai đều có liên quan đến bệnh tim và béo phì. Nó cũng khiến cơ thể chúng ta sản xuất lượng insulin dư thừa, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

8. Sữa góp phần vào các hoạt động bảo vệ động vật tồi tệ  

Vat sua boSữa cũng đặt ra vấn đề đạo đức

Để có sữa, con bò phải mang thai. Những con bò này bị ép phải mang thai trong 4-6 năm để tạo ra càng nhiều sữa càng tốt. Khi chúng sinh con, những đứa con của chúng sẽ bị lấy đi trong vòng chưa đầy 48 giờ và không bao giờ được nhìn thấy nữa. Những con bê đực bị đưa đi giết thịt, và những con bê cái cũng rơi vào chu kỳ chán nản giống như mẹ của chúng.

Sau khi một con bò sữa bị ‘ triệt tiêu’, nghĩa là nó không thể sản xuất được nhiều sữa nữa, nó cũng bị đưa đi giết mổ. Tuổi thọ của những con bò này bị rút ngắn trung bình 15 năm.

9. Sữa bò thúc đẩy văn hóa sản xuất thức ăn nhanh của các doanh nghiệp và thúc đẩy việc tạo ra các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao đang khiến chúng ta phát ốm

Pizza Hut không tạo ra bánh pizza nhân nhồi; chính phủ Mỹ đã làm. Là một phần của chương trình kiểm tra sữa do chính phủ điều hành, một bộ phận trong USDA chịu trách nhiệm tiếp thị và quảng bá sữa và các sản phẩm sữa tới người tiêu dùng.

Một cách để đạt được điều này là hợp tác với các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh quốc gia như Pizza Hut, Domino’s, Taco Bell và Starbucks để tăng các lựa chọn về sữa trong thực đơn của họ.

10. Sữa KHÔNG phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tham khảo lý do 1 – 9. Sữa sẽ không làm cho bạn khỏe hơn, nhanh hơn, gầy hơn hoặc khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn ốm nặng hơn.

Đừng trải qua cuộc sống với những triệu chứng do sữa gây ra và nghĩ rằng chúng là ‘bình thường’ và chỉ là một phần của cuộc sống. Sống tốt hơn. Loại bỏ sữa.

Tác giả: Switch4Good,  một tổ chức dựa trên hiệu suất do vận động viên đua xe đạp từng đoạt huy chương bạc Olympic Dotsie Bausch lãnh đạo.

(Theo Bản tin Plant-Based)

related articles

Leave a Comment