Home Bài nổi bật Từ một bệnh nhân u xơ thần kinh hiện đã trở thành một người hoàn toàn khoẻ mạnh

Từ một bệnh nhân u xơ thần kinh hiện đã trở thành một người hoàn toàn khoẻ mạnh

D. Anthony Evans

by Admin
D. Anthony Evans

Khi còn nhỏ (6 tuổi), D. Anthony Evans được chẩn đoán mắc bệnh u xơ thần kinh, một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến các khối u phát triển trên mô thần kinh. Thường lành tính, các khối u có thể trở thành ác tính, dẫn đến một dạng ung thư nguy hiểm được gọi là MPNST (u vỏ bào thần kinh ác tính).

Vào năm 2012, D được chẩn đoán mắc phải dạng ung thư nguy hiểm này và chỉ còn sống được sáu tháng.

Chưa hết, ngày nay anh ấy không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh mẽ.

Kể từ khi được chẩn đoán, D đã trải qua 11 ca phẫu thuật để loại bỏ 385 khối u, một trong số đó nặng hơn 2 pound. Anh ấy đã quyết định không trải qua hóa trị.

D-Anthony-Evans

Trước khi được chẩn đoán, D tự nhận là một ‘người đầu thịt’ và ăn khoảng 10.000 calo mỗi ngày để duy trì vóc dáng cơ bắp của mình.

Nhưng hiện tại, anh ấy ăn hoàn toàn thực phẩm nguyên chất, chế độ ăn dựa trên thực vật, tiêu thụ khoảng 4.500 calo mỗi ngày. Anh ấy tập luyện 3-4 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và có thể nâng tạ nặng 700 pound.

Bên cạnh thể dục và dinh dưỡng, D tin chắc rằng tư duy tích cực là chìa khóa cho một cuộc sống tốt đẹp.

Trong ‘Những câu chuyện về sức mạnh thực vật’ đầu tiên, một bộ truyện mới của H.O.P.E. Dự án nhằm mục đích truyền cảm hứng và giáo dục mọi người về lợi ích của chế độ ăn thuần thực vật và lối sống lành mạnh, D chia sẻ câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc của mình cũng như hành trình tìm lại sức khỏe và hạnh phúc của mình.

PART I

BẢN TẠM DỊCH – PART I

U xơ thần kinh là căn bệnh mà tôi sinh ra đã mắc phải. Hầu hết mọi người nghe thấy nó được gọi là NF1 (U sợi thần kinh loại 1) hoặc NF2 (U sợi thần kinh loại 2). Và những gì NF làm là khiến các khối u hình thành một cách tự nhiên… dọc theo các dây thần kinh ngoại biên của bạn ở bất cứ đâu trong cơ thể mà không cần báo trước.

Bác sĩ của tôi …

Về cơ bản đã cho tôi biết  rằng tôi sẽ bị mù vào năm 18 tuổi, điều này có thể dẫn đến ung thư, đừng tìm kiếm quá nhiều trong cuộc sống. Người mắc căn bệnh u xơ thần kinh (NF) phát triển chậm hơn những người khác. Điều đó khiến tôi phải: đừng mong đợi quá nhiều vào cuộc sống của mình.

Sau khi mẹ tôi mất vì căn bệnh HIV lúc tôi 16 tuổi, cuộc đời tôi đã …một vòng xoáy đi xuống mà hầu hết không thể quay trở lại. Tôi bỏ học, gia nhập băng đảng đường phố, tôi bắt đầu bán ma túy, tôi đã làm mọi việc mà bạn không được phép làm. Vậy tôi sẽ giải quyết thế nào trước cái chết của mẹ tôi…là tôi sẽ lấy một đống ma túy và xóa sổ …chỉ để xoa dịu nỗi đau, để vượt qua những ngày đó, nhưng tôi đang ở một nơi tốt hơn… và đó là nhờ lối sống này.

Sống sót

Vì vậy, trong 35 năm, tôi đã theo dõi cộng đồng NF … chiến đấu với căn bệnh của chúng tôi, và không ai… Chúng ta biết có những người sống sót & vượt qua bệnh tật, nhưng sống sót, với tôi bạn có thể được cắm vào một thiết bị, máy móc hỗ trợ, nhờ đó, bạn sẽ sống sót.

Phát triển mạnh có nghĩa là bạn bị ốm và bạn bước ra từ phía bên kia tốt hơn so với khi bạn bước vào. Đó là điều tôi muốn, và nếu tôi không có được điều đó, tôi thậm chí không muốn phải tuân theo những gì người khác đã làm. Vì vậy, những gì tôi đã làm là tự nhủ rằng khi đến lượt bạn chiến đấu với căn bệnh ung thư, bạn sẽ không làm bất cứ điều gì mà mọi người khác đã làm vì bạn chẳng còn gì để mất.

Vì vậy, khi tôi được chẩn đoán, về cơ bản họ nói rằng cuộc đời tôi xem như đã hết, chưa có ai trong lịch sử … sống lâu với căn bệnh này. Và có lẽ bạn nên sắp xếp công việc của mình theo thứ tự … bởi vì sáu tháng là những gì bạn có thể tồn tại. Và … điều đó đã làm tôi tan nát…trong khoảng 3 phút.

TỔNG KẾT

Tóm lại, tôi đã phải từ bỏ mọi thứ tôi yêu thích: thịt, sữa, men và đường, đồng thời phải học cách yêu những thứ có vị như bụi bẩn … trong bốn tuần đầu tiên của quá trình chuyển đổi của một người. Tôi sẽ không nói dối bạn rằng nếu bạn quyết định làm điều này thì ngay từ đầu mọi chuyện sẽ không có nhiều sóng gió. Có lẽ đây là quyết định khó khăn nhất… tôi đã từng thực hiện trong đời, chuyển từ chế độ ăn 10.000 calo sang chế độ ăn 4.500 calo … đó là tất cả thực vật, hạt, đậu và các loại rau họ cải.

Bạn không bao giờ có thể nói với đầu thịt rằng anh ta sẽ … chỉ ăn hạt luộc trong suốt quãng đời còn lại của mình. Vậy … đó là một bắp tay khoảng 18 inch … không có thịt, không có sữa, không có đường, và không có bánh mì trong đó. Tất cả những gì đây chỉ là hạt thông. Tất cả lối sống dựa vào thực vật đều …là cai nghiện… 20, 30, 40 năm lối sống liều lĩnh… và đưa bạn trở lại trạng thái trẻ trung hơn.

TƯ DUY MỚI

Lý do duy nhất tôi ở đây hôm nay là vì tư duy mới của tôi. Điều đó nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là tôi đã loại bỏ … tất cả những người, địa điểm và những thứ tiêu cực từ không gian của tôi, thể lực của tôi, tức là rèn luyện để sống, cũng là một tư duy.

Khi tôi thức dậy vào mỗi buổi sáng, ngay cả khi tôi không muốn tập luyện, và tôi không bao giờ cảm thấy muốn tập luyện … bởi vì tôi đau đớn 24 giờ một ngày. Nhưng tôi không có lựa chọn nào để không tập luyện vì tất cả những gì chúng tôi biết là sáu năm trước… đây là kế hoạch chăm sóc của tôi và tôi ở đây gần bảy năm sau. Và sau đó bạn có thành phần dinh dưỡng … và đó là một trong những thành phần quan trọng nhất. Và đó là những gì những thực phẩm thực vật này và những chất dinh dưỡng thực vật này ở trong máu của bạn … để chống lại các gốc tự do … và ngăn chặn bệnh ung thư, giữ cho bạn hạnh phúc. Nếu không có ba thứ đó, tôi không tồn tại và tôi sẽ không ở đây. Tôi không thể không nhắc lại 3 điều đó: thể chất, dinh dưỡng, tư duy tích cực trong mọi việc.

Thể chất, dinh dưỡng và năng lượng tích cực. Cuộc hành trình này đã cho tôi thấy… người đàn ông đó không kiểm soát được tư duy của tôi, được chứ? Bởi vì tôi có sáu tháng để sống vào tháng 1 năm 2012, tôi đang ở trong trạng thái tốt nhất của cuộc đời mình. Tôi sẽ bước sang tuổi 42 … trong vài tháng nữa, và đó là vì mọi thứ đều có thể xảy ra.

  • Mọi thứ đều có thể thực hiện được thông qua lối sống dựa vào thực vật.
  • Mọi thứ đều có thể thực hiện được nhờ năng lượng tích cực.
  • Mọi thứ đều có thể khi bạn bỏ ra những gì bạn muốn nhận lại.

Tôi thực sự tin rằng với từng thớ thịt trong con người tôi, rằng nếu bạn đặt tâm trí vào đó, trái tim và ý định của bạn là chính đáng thì điều đó có thể xảy ra với bạn.Tôi đã suy sụp rất nhiều trước khi bị ung thư. Tôi đến từ hoàn toàn không có gì, và tôi đứng trước bạn trong trạng thái đẹp nhất của cuộc đời tôi … và hành trình này đã đưa tôi đi vòng quanh thế giới hai lần, cứu sống nhiều mạng sống. Bạn sẽ không nói với tôi về những khả năng, tôi là những gì nó trông giống như vậy. Tôi đã nói chuyện trong nhà tù và tôi đã nói chuyện ở quốc hội. Nó không quan trọng. Mọi thứ đều có thể xảy ra với mọi người và tôi là bằng chứng.

PART II

BẢN TẠM DỊCH – PART II

Vào tháng 1 năm 2012, tôi bắt tay vào cuộc chiến của đời mình. Tôi đã thực hiện 11 ca phẫu thuật liên tiếp, hơn 385 khối u được cắt bỏ khỏi cơ thể tôi, hiện đang sống với khối u thần kinh ngoại biên ác tính, một loại sarcoma hiếm gặp. Trong số 385 khối u được cắt bỏ khỏi cơ thể tôi… hai trường hợp ác tính duy nhất là hai trường hợp trước quá trình chuyển đổi sang thực vật của tôi. Điều này chỉ có thể xảy ra… thông qua quá trình chuyển đổi sang chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật … không phải chế độ ăn kiêng mà là lối sống. Ăn kiêng là điều bạn có thể làm khi cảm thấy thích.

Một lối sống là những gì bạn sống

Đây là lý do tại sao chúng tôi nói chúng tôi ăn để sống và tại sao chúng tôi nói chúng tôi tập luyện để sống. Bởi vì chúng ta cũng không làm việc được. Tập thể dục là điều bạn có thể làm khi bạn cảm thấy thích. Khi bạn rèn luyện để sống, đó là mỗi sáng thức dậy và biết rằng… nếu tôi không đi tham gia khóa huấn luyện này, tôi sẽ chết. Điều tương tự cũng xảy ra với thức ăn. Nếu tôi không giữ lượng thực phẩm này ở mức cao trong máu, tôi sẽ trở lại với con người axit cũ của mình, bệnh ung thư của tôi sẽ phát triển và tôi sẽ chết.Vì vậy, tôi có thể thành thật nhìn vào mắt bạn và nói với bạn rằng …rằng nếu không có thực phẩm toàn phần, sự chuyển đổi và lối sống dựa vào thực vật …thì sẽ không có D. Anthony Evans …của ngày hôm nay.

Món hầm từ hạt thông

Những hạt thông này đã được ninh trong 17 giờ… bởi vì khi bạn nấu ở nhiệt độ cao… nó sẽ mất đi hết chất dinh dưỡng hoặc làm giảm phân nữa chất dinh dưỡng. Và tôi đã được dạy phải cố gắng bảo tồn càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Vì vậy, chúng giống như một loại thức ăn dành cho trẻ em và một cốc hạt thông …chỉ có 18 g protein và 900 calo. Tôi sẽ đổ những thứ này vào, đây là một cốc hạt thông, một cốc quả việt quất. Sau đó chúng ta sẽ thêm vào 1 chén rau bina. Nó hơi héo một chút vì tôi đã thêm nước vào, sau đó là một thìa hạt gai dầu. Cây gai dầu rất tốt cho omega 3 của bạn, những thứ mà người ta nói rằng bạn chỉ có thể nhận được từ cá.

Tin tức chớp nhoáng

Tất cả omega 3 của bạn đều nằm trong protein cây gai dầu. 1 loại hạt cũng rất giàu dinh dưỡng ở đây chính là hạt chia. Hai loại hạt này như bạn thấy trên túi: nhiều chất sắt, nhiều omega 3, nguồn canxi tốt, chất xơ tuyệt vời và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó không chứa gluten.

Đó không phải là sự thẩm thấu, đó là sự nỗ lực kiên quyết, có chủ ý để thức dậy vào mỗi buổi sáng … và biết rằng không có gì quan trọng hơn nhiên liệu bạn nạp vào cơ thể. Bạn không thể làm bất cứ điều gì mà không có nó. Không thể sống nhờ bất cứ thứ gì ngoài thức ăn.

Vậy nếu thực phẩm không phải là ưu tiên số một của bạn thì bạn thực sự đang làm gì?

Bạn đang mang gì đến bàn ăn?

Chúng ta cần một loại chất lỏng nào đó để thêm vào đây, vì vậy ở đây chúng ta có một ít sữa hạt điều. Có thể là sữa đậu nành, có thể là sữa hạnh nhân, tôi đặc biệt thích sữa hạt điều. Vì thế chúng ta cần thêm một chút vào đó… và chúng ta sẽ trộn nó lên. Vì vậy, hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Được rồi. Shazam. Chúc mừng nhé em yêu.

Bạn biết đấy, tôi không đặc biệt. Sức mạnh, lòng can đảm và sự quyết tâm giống như trong tôi … cũng ở bên trong bạn. Bạn chỉ cần tìm thấy nó. Và một khi bạn tìm thấy nó, bạn phải kích hoạt nó. Hãy xem tôi và mọi người đang thuyên giảm đó là về chẩn đoán của chúng tôi.

Đối với bạn, đó có thể là về quá trình chuyển đổi chế độ ăn uống mà bạn không thể thực hiện hoặc tìm ra, nhưng bất kể bạn đang trải qua điều gì, đừng để nó ra lệnh, xác định hoặc kiểm soát chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu họ chẩn đoán bạn mắc bệnh giai đoạn cuối, tôi muốn bạn giơ tay lên, hãy giữ chặt đầu và không dám ngừng đu đưa cho đến khi nó kết thúc.

Tất cả thông tin được trình bày trong video chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi sửa đổi chế độ ăn uống hoặc thực hiện bất kỳ bài tập mới nào. Việc sử dụng bất kỳ thông tin nào được cung cấp trong video là do bạn tự chịu rủi ro.

(Theo HopeTheProject)

related articles

Leave a Comment