Home Bài viết Ý đã cấm môn yoga dành cho chó con

Ý đã cấm môn yoga dành cho chó con

Các cuộc điều tra đã tiết lộ sự ngược đãi chó con ở một số phòng tập yoga

by Admin
Yoga voi cho

Ý đã cấm tập yoga cho chó con để bảo vệ quyền lợi của chó con

Ý đã cấm sử dụng chó con trong các lớp học yoga vì lý do bảo vệ động vật. Bộ y tế nước này đưa ra lệnh cấm sau cuộc điều tra vào tháng 3 của chương trình tin tức Ý Striscia la Notizia. Người ta cáo buộc rằng một số phòng tập yoga đã ngược đãi chó con và nhốt chúng trong chuồng giữa các lớp học.

Sau cuộc điều tra, nhóm bảo vệ quyền động vật LNDC của Ý đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền, nói rằng những chú chó con bị đối xử “như thể chúng là dụng cụ thể dục dụng cụ”. Hộp và túi nhựa được cho là được sử dụng để vận chuyển chó con, những con chó này bị buộc phải dành hàng giờ liền để tập nhiều buổi tập yoga. LNDC cáo buộc chúng cũng bị thiếu thức ăn và nước uống để ngăn cản việc “kinh doanh” trong studio.

Theo luật mới, chó trưởng thành vẫn có thể được sử dụng trong các lớp học yoga và các hoạt động “hỗ trợ động vật” khác.

Một xu hướng ngày càng tăng

Cho

Chó con cần ngủ tới 20 giờ mỗi ngày.

Tập yoga với chó đã xuất hiện được một thời gian, với “doga” – tập yoga với chú chó của riêng bạn – trở nên phổ biến trong suốt những năm 2010. Yoga dành cho chó con là một xu hướng mới hơn được cho là sẽ nâng cao cảm giác hạnh phúc cho người tham gia. Những chú chó con đi lang thang quanh studio và có thể được các thiền sinh âu yếm hoặc chơi cùng.

Một số địa điểm tập yoga quyên góp một số tiền thu được từ các lớp học cho các nơi trú ẩn động vật hoặc sử dụng chúng làm sự kiện nhận con nuôi.

Nhưng Chủ tịch LNDC Piera Rosati đã mô tả yoga dành cho chó con là hành vi “khai thác” động vật “vì mục đích thương mại”. Cô ấy nói rằng nó “không tính đến sức khỏe tâm lý và hạnh phúc của những sinh vật vẫn còn quá mỏng manh để được đối xử theo cách này”.

Giusy D’Angelo từ Ủy ban bảo vệ động vật quốc gia Ý cho biết hành vi này cũng có thể dẫn đến việc mọi người mua chó con một cách bốc đồng. Cô nói: “Nó có thể khiến họ đưa ra quyết định mà không thực sự xem xét các tác động.

Một vấn đề phổ biến

Ý không phải là nơi duy nhất mà yoga dành cho chó con bị cho là phi đạo đức. Vào năm 2023, một cuộc điều tra của ITV đã ghi lại những chú chó con tại các phòng tập yoga ở Vương quốc Anh khi mới 6 tuần tuổi phải làm việc hàng giờ liền mà không được tiếp cận với nước hoặc giấc ngủ.

Các nhà tổ chức yoga cho chó con cho biết các lớp học này rất tốt cho việc hòa nhập xã hội của chó con. RSPCA phản bác điều này, nói rằng không có gì trong môi trường có lợi cho sức khỏe, phúc lợi hoặc sự phát triển hành vi của chó con. Mặc dù các nghị sĩ đã nghe thấy bằng chứng về lý do tại sao nên cấm tập yoga cho chó con, nhưng môn yoga này vẫn hợp pháp ở Anh.

Các động vật khác bao gồm mèo con, dê con và thỏ đã được sử dụng trong các lớp học yoga.

(Theo Claire Hamlett – Plant Based News)

related articles

Leave a Comment